11 Lý do để đi du học Anh Quốc ngay từ hôm nay

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến phổ biến nhất thế giới đối với sinh viên quốc tế. Kiểm tra 11 lý do tại sao bạn nên xem xét học tập ở đó. 

Tìm cách đi du học trong sự nghiệp đại học của bạn? Cho dù bạn đang học chuyên ngành nghệ thuật hay khoa học, du học có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Nhưng bạn nên đi đâu? 

Trong khi thế giới thực sự nằm trong tầm tay bạn, một trong những điểm đến phổ biến nhất cho những sinh viên muốn đi du học vẫn là Vương quốc Anh. Không có rào cản ngôn ngữ cho người học từ các quốc gia nói tiếng Anh khác, các tổ chức uy tín, văn hóa sinh viên sống động và dễ dàng tiếp cận với phần còn lại của châu Âu, có rất nhiều lý do tại sao Vương quốc Anh là một nơi tuyệt vời để đi du học. 

1. Bạn sẽ nhận được một nền giáo dục chất lượng cao 

Tại Vương quốc Anh, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số trường đại học tốt nhất trên thế giới. Chúng bao gồm các tổ chức nổi tiếng thế giới như Oxford, Cambridge và Tập đoàn Russell danh tiếng, bao gồm các trường đại học từ London đến Belfast. Nhiều trường học ở Vương quốc Anh cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao và sử dụng các giáo sư hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. 

Vương quốc Anh có một cái gì đó để cung cấp cho mọi sinh viên, bất kể chuyên ngành của bạn. Người học có thể học các ngành khoa học tại Imperial College London hoặc tiếng Anh tại Đại học Edinburgh trong Thành phố Văn học UNESCO. Các trường đại học Vương quốc Anh cung cấp cơ hội học hỏi từ những người giỏi nhất, khiến họ trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. 

Một nền giáo dục chất lượng cao 
Một nền giáo dục chất lượng cao

2. Bạn được học tập trong một môi trường đa dạng về văn hóa 

Với dân số hơn 67 triệu người, Vương quốc Anh là một quốc gia đa dạng. Sinh viên học tập tại Vương quốc Anh có thể tận dụng sự đa dạng văn hóa phong phú của quốc gia. 

Cư dân Vương quốc Anh thuộc mọi thành phần đã đóng góp cho văn hóa ẩm thực của đất nước, bao gồm cá và khoai tây chiên mang tính biểu tượng và “món ăn quốc gia” của gà tikka masala. Các tổ chức nghệ thuật và văn hóa ở London và các thành phố lớn khác trong nước là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới. 

Được học tập trong một môi trường đa dạng về văn hóa 
Được học tập trong một môi trường đa dạng về văn hóa

3. Vương quốc Anh là một trong những điểm đến rẻ hơn để du học 

Học đại học đắt đỏ, nhưng du học ở Anh có thể hợp lý hơn so với du học Mỹ. Tại Vương quốc Anh, tất cả các trường đại học được công nhận đều nhận được trợ cấp từ chính phủ để giữ học phí dưới một giới hạn nhất định. Ngoài ra còn có một giới hạn – mặc dù cao hơn – về những gì các trường đại học có thể tính phí sinh viên quốc tế. 

Hãy nhớ rằng nơi bạn học tập tại Vương quốc Anh cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn như London cao hơn ở các vùng nông thôn. 

4. Bạn có thể dễ dàng đi lại giữa Vương quốc Anh và phần còn lại của Châu Âu

Sinh viên quốc tế học tập tại Vương quốc Anh có thể dễ dàng tiếp cận các bãi biển của Barcelona hoặc bảo tàng và quán cà phê ở Prague. Với các sân bay lớn ở Manchester và London, phần còn lại của châu Âu chỉ cách đó một chuyến bay ngắn. 

Đường sắt cao tốc là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tránh những rắc rối về an ninh sân bay. Du khách có thể đi tàu qua Đường hầm eo biển Anh (“chunnel”) và đến Paris hoặc Amsterdam trong vài giờ. Du lịch trong Vương quốc Anh cũng dễ dàng, với đường sắt cao tốc kết nối Anh, xứ Wales và Scotland. 

Có thể dễ dàng đi lại giữa Vương quốc Anh và phần còn lại của Châu Âu
Có thể dễ dàng đi lại giữa Vương quốc Anh và phần còn lại của Châu Âu

5. Bạn có thể học tại một số trường đại học hàng đầu thế giới 

Sinh viên mơ ước đến Harvard hoặc Yale cũng có thể cân nhắc việc học tập tại Vương quốc Anh. Đất nước này là quê hương của các tổ chức truyền cảm hứng cho việc thành lập American Ivy League. Cả hai đều nằm ở Vương quốc Anh, Oxford và Cambridge là hai trong số những trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất trên thế giới. 

Ngay cả khi bạn không muốn theo đuổi toàn bộ bằng cấp ở Anh, một chương trình du học có thể là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm một trong những trường đại học hàng đầu này. Nhiều trường học ở Mỹ có các chương trình du học cho phép sinh viên dành một học kỳ ở Anh tại một trường cao đẳng “Oxbridge”. 

Liên hệ với văn phòng du học tại tổ chức của bạn để khám phá xem trường của bạn có nằm trong số đó không. 

Bạn có thể học tại một số trường đại học hàng đầu thế giới 
Bạn có thể học tại một số trường đại học hàng đầu thế giới

6. Bạn sẽ là một phần của cộng đồng sinh viên phát triển mạnh 

Học tập quốc tế có vẻ như là một trải nghiệm khó khăn, nhưng ở Anh, bạn sẽ ở trong một công ty tốt. Theo Thư viện Hạ viện Quốc hội Anh, hơn 538.000 sinh viên quốc tế đã theo học tại các trường đại học của đất nước trong năm học 2019-20. 

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Vương quốc Anh để học tập. Ấn Độ, Trung Quốc và Hoa Kỳ là một trong những quốc gia gửi nhiều sinh viên đến Vương quốc Anh nhất. 

7. Bạn có thể khám phá vô số địa điểm lịch sử mang tính biểu tượng 

Sinh viên ở Vương quốc Anh có thể khám phá lịch sử của quốc gia, có từ hàng ngàn năm trước. Ngoài Cung điện Buckingham và Big Ben, sinh viên có thể ghé thăm các địa danh lịch sử cũ. Tháp London đã hơn 900 năm tuổi và Stonehenge ở Salisbury, Scotland, có niên đại xa hơn từ thời tiền sử. 

Những người học quan tâm đến lịch sử cũng có thể ghé thăm một số bảo tàng của Vương quốc Anh, bao gồm Bảo tàng Anh, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Bảo tàng Victoria và Albert. 

Khám phá vô số địa điểm lịch sử mang tính biểu tượng 
Khám phá vô số địa điểm lịch sử mang tính biểu tượng

8. Bạn có thể tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí 

Không có bảo hiểm du lịch trong chương trình bảo hiểm y tế của bạn? Không vấn đề gì. Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh (NHS) cung cấp bảo hiểm miễn phí cho tất cả mọi người ở Vương quốc Anh – bao gồm cả sinh viên từ nước ngoài.

Bạn sẽ phải trả một khoản phụ phí nhỏ khi bạn nộp đơn xin thị thực và có thể có phí thấp khi bạn điền đơn thuốc hoặc tìm kiếm một số dịch vụ y tế nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung, chăm sóc sức khỏe ít tốn kém hơn nhiều đối với sinh viên ở Anh so với ở Mỹ. 

9. Bạn sẽ không phải vượt qua rào cản ngôn ngữ lớn 

Nhiều sinh viên không muốn khám phá các lựa chọn du học vì họ không biết ngôn ngữ thứ hai. Ở Anh, ngôn ngữ không phải là rào cản đối với sinh viên Mỹ – Vương quốc Anh là quốc gia nói tiếng Anh lâu đời nhất trên Trái đất. 

Việc thiếu rào cản ngôn ngữ có thể là một cứu trợ cho nhiều sinh viên Hoa Kỳ khi nói đến việc hiểu các bài học. Người Mỹ cũng có thể đi du lịch dễ dàng trong nước và kết bạn. Tuy nhiên, mọi người cũng nói tiếng Wales ở xứ Wales, tiếng Gaelic Scotland ở Scotland và tiếng Ireland ở Bắc Ireland.

Không phải vượt qua rào cản ngôn ngữ lớn
Không phải vượt qua rào cản ngôn ngữ lớn

10. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống về đêm và cảnh nhà hát thịnh vượng

Bạn có yêu nghệ thuật? Nếu vậy, du học ở London hoặc Vương quốc Anh nói chung có thể phù hợp với bạn. West End của London là một khu nhà hát nổi tiếng thế giới. Camden Town, một quận khác của London, là nơi sinh của nhạc punk. 

Phần còn lại của Vương quốc Anh cũng có rất nhiều thứ để cung cấp. Bạn có thể thưởng thức sân khấu âm nhạc nổi tiếng ở Glasgow, lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm tại Edinburgh, và các câu lạc bộ và sân khấu của Liverpool. Nếu bạn đang có tâm trạng cho opera Ý hoặc muốn nhảy trong các câu lạc bộ đêm của Berlin, phần còn lại của châu Âu chỉ là một chuyến bay ngắn. 

11. Có nhiều cơ hội làm việc lương cao 

Một lợi thế khi học tập tại Vương quốc Anh là thị thực sinh viên của bạn cho phép bạn làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời hạn. Có rất nhiều cơ hội để xin việc và thực tập. 

Là một thủ đô kinh doanh và tài chính toàn cầu, London là một thành phố tuyệt vời cho người tìm việc. Trên khắp Vương quốc Anh, sinh viên có thể tìm được công việc sinh lợi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm dịch vụ thực phẩm và công nghệ. 

Có nhiều cơ hội làm việc lương cao
Có nhiều cơ hội làm việc lương cao

Hơn nữa, thị thực làm việc sau khi học tập mới của Vương quốc Anh cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học Vương quốc Anh ở lại nước này trong hai năm sau khi tốt nghiệp để theo đuổi việc làm dài hạn.

Bài viết liên quan

Trả lời