3 Trường đại học tốt nhất ở Paris 2024 mà bạn nên xem qua

Tìm các trường đại học tốt nhất ở Paris với dữ liệu Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education.

Tìm hiểu nhanh về Paris

Là quê hương của một số nghệ sĩ, nhà văn, nhà tư tưởng và nhạc sĩ được kính trọng nhất thế giới, Kinh đô Ánh sáng không cần giới thiệu nhiều. Thật khó để không yêu những di tích quen thuộc ngay lập tức, ẩm thực nổi tiếng thế giới và tiếng vang văn hóa bất tận.

Nhưng có nhiều điều để khám phá ở Paris hơn là chỉ mỹ thuật và bánh ngọt – thành phố, nơi đang phát triển nhanh chóng dưới thời thị trưởng Anne Hidalgo, tràn ngập những điều mới mẻ và sáng tạo, đặc biệt là đối với sinh viên.

Tìm hiểu nhanh về Paris
Tìm hiểu nhanh về Paris

Nó có vẻ là một thành phố đắt đỏ cho khách du lịch nhưng sinh viên có thể sống một cuộc sống quyến rũ (và rẻ tiền) gặt hái những lợi ích của các mục phòng trưng bày giảm giá hoặc thường miễn phí, vé xem phim, giao thông và chỗ ở. Ngay cả các món ăn ngon của Pháp cũng có giá thân thiện với sinh viên – CROUS Paris cung cấp thức ăn thực sự ngon tại 15 nhà hàng và 30 nhà ăn của trường đại học chỉ với 3 € cho ba khóa học.

Trải dài 105 km², Paris là một thành phố nhỏ – có nghĩa là bất kể bạn ở đâu, bạn sẽ có thể đến đích trong vòng 30 phút, sử dụng hệ thống cho thuê tàu điện ngầm, xe buýt hoặc xe đạp (Vélib) tuyệt vời. Bưu thiếp hình ảnh Paris mà hầu hết mọi người quen thuộc bao gồm một khu vực tương đối nhỏ và 20 quận đều có những tính cách hấp dẫn riêng. Khó khăn của việc học tập ở Paris không phải là quá nhiều giải quyết – đó là việc rời đi.

3 Trường đại học hàng đầu ở Paris 

1. Paris Sciences et Lettres – Đại học nghiên cứu PSL Paris 

Đài quan sát Paris và Nghệ thuật Beex). Ban đầu được hình thành từ năm tổ chức, nó đã phát triển thành 25 tổ chức học thuật và nghiên cứu tự quản. Nó nhằm mục đích trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Paris Sciences et Lettres - Đại học nghiên cứu PSL Paris 
Paris Sciences et Lettres – Đại học nghiên cứu PSL Paris 

Một trong những tổ chức thành viên, École Normale Supérieure có tính chọn lọc cao có thể được bắt nguồn từ Công ước Quốc gia sau cách mạng năm 1794. Ban đầu nó được thành lập để đào tạo giáo viên trung học nhằm đảm bảo một nền giáo dục quốc gia nhất quán. Ngày nay, nó chỉ chấp nhận 200 sinh viên mỗi năm trong khoa học và nhân văn, những người nhận được mức lương khoảng € 1,300 (£ 1,114) mỗi tháng để đổi lấy 10 năm phục vụ trong khu vực công sau khi tốt nghiệp.

2. Đại học Sorbonne 

Đại học Pierre và Marie Curie và một số tổ chức nhỏ hơn. Trường có ba khoa: nghệ thuật và nhân văn, khoa học và kỹ thuật, và y học. Luật được giảng dạy bởi Đại học Panthéon-Assas (Paris 2).

Sorbonne có một số cơ sở trên khắp Paris, cũng như một cơ sở vệ tinh ở Abu Dhabi. 

Trường đại học là nơi có tám bộ sưu tập khoa học đáng chú ý dành cho các nhà nghiên cứu. Một số bộ sưu tập cũng mở cửa cho công chúng, chẳng hạn như các bộ sưu tập khoáng sản, cổ sinh vật học và động vật học.

Đại học Sorbonne 
Đại học Sorbonne 

3. Viện Bách khoa Paris

Institut Polytechnique de Paris là một tổ chức nghiên cứu chuyên về khoa học và công nghệ. Nó được chính thức thành lập vào năm 2019, nhưng nó có lịch sử hơn 200 năm.

Viện Bách khoa Paris
Viện Bách khoa Paris

Hàng năm Viện chào đón hơn 8000 sinh viên, 35% trong số đó là sinh viên quốc tế. Có 10 phòng nghiên cứu và giáo dục kỷ luật tại tổ chức, bao gồm khoa sinh học, khoa kinh tế, và khoa khoa học xã hội và quản lý.

Bài viết liên quan

Trả lời