4 Trường đại học tốt nhất ở Tokyo mà các du học sinh có thể tham khảo

Tokyo là một nơi của sự tương phản, nơi truyền thống gặp gỡ hiện đại, cổ xưa pha trộn với đương đại và quá khứ gặp hiện tại. 

Nó đã phát triển từ một trung tâm văn hóa mang đậm truyền thống thành một thành phố chọc trời đi đầu trong đổi mới công nghệ. Sự đổi mới nhanh chóng này cũng mở rộng sang lĩnh vực giáo dục đại học, với việc đất nước đầu tư mạnh vào việc đưa các trường đại học của mình phù hợp với các trường đại học trên thế giới. 

Từ việc xây dựng ký túc xá trong khuôn viên trường, cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh và hỗ trợ nhiều hơn cho sinh viên quốc tế, các trường đại học đang thực hiện các bước cụ thể để trở nên hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế. 

Nếu bạn đang cân nhắc đến Tokyo, thì hãy xem một số trường đại học tốt nhất dưới đây dựa trên dữ liệu được thu thập cho Bảng xếp hạng Đại học Nhật Bản của Times Higher Education 2022. 

1. Viện Công nghệ Tokyo

Viện Công nghệ Tokyo là tổ chức giáo dục đại học lớn nhất ở Nhật Bản dành riêng cho khoa học và công nghệ. 

Nó có ba cơ sở: cơ sở ga Ōokayama, cơ sở Tamachi và cơ sở Suzukakedai. Khuôn viên chính tại Ōokayama có thư viện chính, là thư viện khoa học và công nghệ lớn nhất Nhật Bản. Khoảng 1.200 sinh viên và nhân viên đến thư viện mỗi ngày. 

Tokyo Tech cung cấp các chương trình cấp bằng đầy đủ ở tất cả các cấp. Chương trình các nhà khoa học và kỹ sư toàn cầu là chương trình cử nhân kỹ thuật xuyên ngành, trong khi các chương trình sau đại học quốc tế phục vụ cho những người hy vọng theo đuổi bằng cấp khoa học hoặc kỹ thuật tiên tiến hơn tại Nhật Bản.

Viện Công nghệ Tokyo
Viện Công nghệ Tokyo

2. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo trở thành trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản khi được thành lập vào năm 1877. 

Tổ chức này có nhiều cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm 17 thủ tướng, 16 người đoạt giải Nobel, ba người đoạt giải Pritzker, ba phi hành gia và một người đoạt huy chương Fields. 

Từ năm 2012, trường đã cung cấp một số chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và hướng đến sinh viên quốc tế. Trường có năm cơ sở tại các quận Hongō, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Tại khuôn viên chính của Hongō, bạn có thể thấy những ví dụ tuyệt vời về kiến trúc truyền thống Nhật Bản bao gồm Akamon (Cổng Đỏ) và Thính phòng Yasuda.

Đại học Tokyo
Đại học Tokyo

3. Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế

Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế là một trường đại học tư thục phi giáo phái nằm ở Mitaka, Tokyo, Nhật Bản. Nó được thành lập vào năm 1949.

Đây là một trường cao đẳng nghệ thuật tự do và có một số tổ chức đối tác trên toàn thế giới bao gồm hệ thống Đại học California, Đại học Yonsei, UCL và nhiều trường khác.

Các lớp học được giảng dạy bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và giảng viên phải nắm vững cả hai ngôn ngữ. Khoảng 30 phần trăm các khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh. Có 31 chuyên ngành đại học bao gồm nhân chủng học, khoa học máy tính, kinh tế, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ học, âm nhạc, tâm lý học và chính sách công trong số những người khác.

Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế
Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế

4. Đại học Keio

Được thành lập vào năm 1858, Đại học Keio được coi là trường đại học tư thục lâu đời nhất Nhật Bản. Nó được thành lập bởi Yukichi Fukuzawa, một tác giả và nhà giáo dục Nhật Bản.

Đại học Keio
Đại học Keio

Trường có sáu cơ sở chính nằm ở Tokyo và Kanagawa. Trường có một loạt các chương trình cấp bằng dành cho sinh viên tại trường với 10 khoa đại học, 14 trường sau đại học và 30 trung tâm nghiên cứu.

Bài viết liên quan

Trả lời