7 ĐỊA ĐIỂM DU HỌC CHO CHUYÊN NGÀNH MARKETING

Tiếp thị không chỉ đơn thuần là quảng bá sản phẩm…nó cần có sự hiểu biết toàn diện về tâm lý học, hành vi con người, truyền thông đại chúng và công nghệ để tiếp thị một cách hiệu quả tiếp thị một doanh nghiệp. Một trong những cách tốt nhất để thực sự tìm hiểu về những điều này là đi du học! Dành thời gian ở các nền văn hóa khác nhau dẫn đến cái nhìn sâu sắc toàn cầu vô song và một thế giới cơ hội.

Đối với chuyên ngành tiếp thị, không có nhiều quốc gia mà bạn sẽ khônglợi ích từ việc học tập ở nước ngoài. Bất cứ nơi nào có các thành phố quốc tế, các doanh nghiệp đa dạng và một vài ngành phát triển mạnh đều có thể khởi đầu cho sự nghiệp tiếp thị rất thành công.

Nhưng chắc chắn có một số ứng cử viên hàng đầu trong khu vực để xem xét khi bạn thu hẹp các lựa chọn của mình. Cho dù bạn đang hy vọng trở thành người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp hay làm rung chuyển thế giới quảng cáo, thì luôn có một chương trình du học dành cho bạn!

Tại sao nên học marketing ở nước ngoài? Nó là một ý tưởng tốt?

Mỗi khu vực trên thế giới xử lý hoạt động tiếp thị theo cách khác nhau, với một số nền văn hóa quá tập trung vào mạng xã hội và những nền văn hóa khác lại thích trải nghiệm cá nhân hơn. Không có cách tiếp thị doanh nghiệp đúng hay sai theo tiêu chuẩn—nó thay đổi hoàn toàn dựa trên ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử và công nghệ có sẵn ở bất kỳ khu vực nhất định nào. Người nhìn vào màn hình máy tính.  Hiển thị là hình ảnh bản đồ với Greenland, Brazil và Nga.

Khi chúng ta ngày càng kết nối với nhau nhiều hơn, điều quan trọng đối với các chuyên gia tiếp thị là hiểu được khán giả toàn cầu.

Đối với chuyên ngành tiếp thị hoặc bất kỳ ai khác quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông đại chúng, việc học tập ở nước ngoài là rất quan trọng. Tâm trí của bạn không chỉ được mở rộng về tất cả các chiến thuật tiếp thị hấp dẫn ở các quốc gia khác, mà bạn còn học được rất nhiều điều về giao tiếp nói chung…đặc biệt nếu bạn đang đi du học ở một quốc gia không nói tiếng Anh!

Thật quá dễ dàng để một từ bị mất trong bản dịch và ghi đè lên ý nghĩa thực tế. Tất cả chúng ta đều đã thấy những ví dụ về điều này khi chiến thuật tiếp thị của một công ty không thành công. Đây là một bài học tuyệt vời cho tất cả các nhà tiếp thị tương lai học hỏi trước khi bước vào thế giới chuyên nghiệp!

7 nơi tốt nhất để du học ngành marketing

Tiếp thị ở xung quanh chúng ta, cho dù chúng ta có nhận ra hay không. Có nghĩa là thực sự không có quốc gia tồi để học tiếp thị ở nước ngoài! Khi bạn thu hẹp các lựa chọn, hãy nhớ rằng không chỉ văn hóa xác định hoạt động tiếp thị mạnh mẽ mà còn là các công ty tiến hành kinh doanh ở đó. Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn làxin thực tập tiếp thịvới bất kỳ công ty cụ thể nào, hãy sử dụng công ty đó làm hướng dẫn để chọn những nơi tốt nhất cho cá nhân bạn để học tiếp thị ở nước ngoài!

1. Đức

Tại sao? Phần quan trọng nhất của tiếp thị là hiểu biết về tâm lý học, và không nơi nào có tâm lý học tốt như ở Đức. Wilhelm Wundt, được coi là cha đẻ của tâm lý học hiện đại, đã thành lập phòng thí nghiệm tâm lý đầu tiên trên thế giới ở Leipzig.

Cũng đừng quên rằng việc nghiên cứu lịch sử tuyên truyền của Đệ tam Đế chế có thể rất quan trọng để hiểu được thông tin liên lạc công cộng và hành vi tiếp theo của con người. Văn hóa của Đức tập trung vào tâm lý học, kết hợp với nền kinh tế hùng mạnh và ảnh hưởng toàn cầu, khiến nước này trở thành một nơi tuyệt vời để học tiếp thị ở nước ngoài!

2. Vương Quốc Anh

Tại sao? Vương quốc Anh có một trong những ngành tiếp thị phát triển mạnh nhất trên thế giới, với một số tỷ lệ việc làm và mức lương cao nhất trên thế giới. Ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ này là một nơi tuyệt vời để các nhà tiếp thị tương lai học hỏi từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tận mắt chứng kiến ​​cách tiếp thị phù hợp với cuộc sống hàng ngày của người Anh.

London đặc biệt là một trong những nơi tốt nhất để học tiếp thị ở nước ngoài vì đây là trung tâm toàn cầu nói tiếng Anh với nền kinh tế phát triển, nhiều chương trình kinh doanh đa dạng và phong phú.

3. Hàn Quốc

Tại sao? Nhà lãnh đạo hiện nay của thế giới trong việc thiết lập và phát triển các xu hướng chắc chắn là Hàn Quốc. Giữa K-pop, sản phẩm làm đẹp, ẩm thực và chương trình truyền hình, hàng triệu người trên toàn cầu tiếp nhận văn hóa Hàn Quốc mỗi ngày.

Các công ty Hàn Quốc hoàn toàn thích ứng với nhu cầu này và biết chính xác cách kết nối với khán giả quốc tế của họ thông qua trải nghiệm đa phương tiện. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hành vi của con người trong bối cảnh kỹ thuật số, Hàn Quốc chắc chắn là một nơi tốt để học tiếp thị ở nước ngoài!

4. Hà Lan

Tại sao? Hà Lan có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng lại là một thế lực thống trị trong nền kinh tế toàn cầu. Nhiều công ty quốc tế hùng mạnh đã chọn đặt trụ sở tại đây, trong đó có Microsoft và Sony. Thêm vào đó, đó là quê hương của đồng euro!

Văn hóa tập trung rất lớn vào tính bền vững và trách nhiệm giải trình của doanh nghiệp, điều này đã dẫn đến các phương pháp tiếp thị và truyền thông đại chúng độc đáo. Khu vực này ở Châu Âu là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử, khiến nó trở thành một trong những địa điểm hàng đầu để tham gia chương trình du học ngành marketing.

5. Mexico

Tại sao? Mỹ Latinh đôi khi bị lấn át bởi các anh chị em châu Âu, nhưng khi nói đến kinh doanh và tiếp thị quốc tế, Mexico là nơi thích hợp. Vô số nhà sản xuất lớn và các tập đoàn toàn cầu khác có dấu ấn lớn ở đây và các ngành công nghiệp từ ô tô đến công nghệ y tế đang phát triển nhanh hơn ở Mexico so với hầu hết các quốc gia khác.

Đối với bất kỳ ai muốn theo đuổi hoạt động tiếp thị trên quy mô quốc tế, việc nói được một ít tiếng Tây Ban Nha cũng có thể giúp bạn có lợi thế lớn. Tiếng Tây Ban Nha Mexico dễ hiểu hơn các biến thể khác và là ngôn ngữ mặc định cho hầu hết các quốc gia phương Tây, khiến nó trở thành một kỹ năng có tính chuyển đổi cao.

6. Tây Ban Nha

Tại sao? Tây Ban Nha, đặc biệt là các thành phố Madrid và Barcelona, ​​là những trung tâm lớn cho kinh doanh quốc tế. Nhiều trường đại học giữ thứ hạng cao trên thế giới như là thành trì cho các mối quan hệ kinh doanh. Chúng đặc biệt tốt cho những người quan tâm đến vai trò của Châu Âu trong nền kinh tế toàn cầu.

Ngoài các học giả mạnh mẽ, nhiều chương trình cung cấp thực tập cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực hành. Bạn sẽ có thể thực hành các kỹ năng tiếp thị của mình VÀ đồng thời thành thạo một ngôn ngữ thứ hai được săn đón!

7. Pháp

Tại sao? Pháp (đặc biệt là Paris) không chỉ là thủ đô ngoại giao của thế giới mà còn là một nhân tố chính trong kinh doanh quốc tế. Học tiếp thị ở Pháp sẽ giúp bạn đặt chân vào các thị trường châu Âu đầy cạnh tranh.

Sau khi học một số ngôn ngữ, bạn cũng sẽ có thể thâm nhập vào nhiều thị trường châu Phi đang phát triển. Không chỉ vậy, bạn sẽ có thể đi lang thang trên đại lộ Champs-Élysées nổi tiếng hoặc mạo hiểm đến lâu đài của đất nước vào cuối tuần. Khi nói đến du học ngành marketing, Pháp không thể là lựa chọn tốt hơn!

Bài viết liên quan

Trả lời