Ba trường đại học hàng đầu ở Toronto 2024 - Du Học Smart Start

Trên bờ hồ Ontario, Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và cung cấp một sự pha trộn hấp dẫn giữa học tập trong khuôn viên trường và cuộc sống thành phố lớn.

Sinh viên của tất cả các ngành có thể học ở đây, những gì với rất nhiều trường đại học xếp hạng cao và lệ phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn ở Mỹ. Đây là những trường đại học tốt nhất ở Toronto dựa trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2024.

Từ công việc tình nguyện đến thực tập đến vai trò chuyên nghiệp, Toronto cung cấp một khung cảnh việc làm đầy hứa hẹn cho sinh viên. Cũng như các câu lạc bộ, xã hội và các tổ chức thể thao để giúp mở đường cho việc làm trong tương lai, nhiều trường đại học cũng có báo, đài phát thanh và blog do sinh viên điều hành.

Có rất nhiều điều để khám phá và tận hưởng trong thời gian rảnh rỗi của bạn, từ các khu phố sôi động của Chinatown, Koreatown và Little Italy đến các sự kiện như TIFF và Nuit Blanche, lễ hội nghệ thuật đương đại suốt đêm miễn phí và cho các tín đồ thời trang, Ryerson Mass Exodus.

Đi vòng quanh thành phố rất dễ dàng và đáng đồng tiền, với Presto, hệ thống thẻ thanh toán điện tử, cho phép sinh viên di chuyển quanh thành phố và nạp tiền bằng điện thoại di động. 

1. Đại học Toronto Metropolitan

Đại học Toronto Metropolitan (TMU hoặc Toronto Met) được thành lập vào năm 1948, cung cấp 60 chương trình đại học và 55 chương trình cấp bằng sau đại học cho khoảng 46.000 sinh viên. Trường đại học nổi tiếng với khuôn viên thành phố và các tòa nhà thú vị. 

Đại học Toronto Metropolitan
Đại học Toronto Metropolitan

TMU nằm ở Quận Garden của Toronto với trung tâm của khuôn viên có trụ sở tại Kerr Hall. Vành đai được đánh dấu bởi Phố Gerrard ở phía bắc, Phố Jarvis ở phía đông, Phố Dundas ở phía nam và Phố Yonge ở phía tây.

Trường trải rộng trên hơn 40 tòa nhà với Thư viện Đại học Toronto Metropolitan 11 tầng đóng vai trò là thư viện học thuật chính.

2. Đại học York

Đại học York được thành lập vào năm 1959 với tư cách là một tổ chức phi giáo phái và đã phát triển để trở thành một trường đại học giảng dạy và nghiên cứu quốc tế hàng đầu. 

Với khoảng 53.000 sinh viên đến từ 178 quốc gia, York có một trong những cơ quan sinh viên lớn nhất và đa dạng nhất ở Canada.

Trường dẫn đầu một loạt các chương trình và 8.500 cơ hội giáo dục trải nghiệm, bao gồm thực tập, thực tập cộng đồng, hợp tác và các dự án capstone, giúp sinh viên chuẩn bị cho thế giới đang thay đổi.

Đại học York
Đại học York

Với diện tích 457 mẫu Anh, khuôn viên chính của Keele là địa điểm sau trung học lớn nhất Canada. Cơ sở Glendon, nơi có Cao đẳng Glendon, cung cấp các khóa học được giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Bên ngoài Toronto, York có các cơ sở vệ tinh ở Hyderabad, Ấn Độ và Costa Rica, tiếp tục mở rộng.

Sinh viên tại Trường Kinh doanh Schulich của York và Trường Luật Osgoode Hall, cũng như trong nghệ thuật tự do, nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn, nghiên cứu chuyên nghiệp, y tế, kỹ thuật, giáo dục và khoa học có cơ hội học tập tại các địa điểm này.

Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm diễn viên Rachel McAdams, nghệ sĩ giải trí và diễn viên hài Lilly Singh, nhà sinh vật học tiến hóa và người dẫn chương trình truyền hình Dan Riskin, nhà báo Chantal Hébert của Toronto Star và nhà văn và nhà sản xuất của The Simpsons, Joel Cohen.

3. Đại học Toronto

Đại học Toronto được thành lập vào năm 1827, cung cấp hơn 700 chương trình cấp bằng đại học và 200 chương trình sau đại học cho gần 60.000 sinh viên.

Trường đại học nổi tiếng với các khóa học về y học, kinh doanh, kỹ thuật, nhân văn và giáo dục.

Đại học Toronto có một số cơ sở, với khuôn viên trung tâm thành phố St George được ví như các trường đại học Oxford và Cambridge do sự pha trộn giữa không gian xanh và kiến trúc lịch sử.

Khuôn viên Mississauga của trường đại học, trên bờ sông Credit ở phía tây thành phố, bao gồm 225 mẫu vành đai xanh được bảo vệ, trong khi khuôn viên Scarborough của nó, nơi sinh viên học các ngành thực hành hơn, dựa trên phòng thí nghiệm, cũng là nơi có một trung tâm thủy sinh mới.

Đại học Toronto
Đại học Toronto

Trường đại học thu hút nhiều người hâm mộ thể thao và có danh tiếng mạnh mẽ trong bóng đá và khúc côn cầu trên băng. Các điểm tham quan khác trong khuôn viên trường bao gồm hơn 1.000 tổ chức sinh viên cũng như trung tâm giải trí và cơ sở sinh viên bao gồm phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát và phòng hòa nhạc.

Trường có 44 thư viện, bao gồm 19,5 triệu tài liệu vật lý và hơn 6,4 triệu tài liệu điện tử – khiến ngôi trường trở thành hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ.

Sinh viên quốc tế đến từ khoảng 160 quốc gia với năm quốc gia xuất xứ hàng đầu là Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Hồng Kông.

Trường có năm thủ tướng Canada trong số các cựu sinh viên, cũng như các nhà văn Margaret Atwood và Michael Ondaatje và nam diễn viên Donald Sutherland.

Bài viết liên quan

Trả lời