Chăm sóc sức khỏe tâm thần của bạn khi ở nước ngoài - Du Học Smart Start

Chuyển đến và sống ở một đất nước mới đi kèm với những thách thức công bằng. Những thay đổi mạnh mẽ đi kèm với việc đi du học có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn rất nhiều. Mặc dù bạn có thể bận rộn đi du lịch vào cuối tuần, khám phá thành phố và học tập, nhưng điều quan trọng là phải tiếp tục chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn. Mặc dù luật pháp và quy định của Hoa Kỳ ngăn cản nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần điều trị cho khách hàng ở nước ngoài, nhưng CIEE cung cấp rất nhiều nguồn lực địa phương để chăm sóc sức khỏe tâm thần của bạn.

Tìm hiểu 

Đầu tiên, điều quan trọng là phải biết rằng rất nhiều cảm xúc bạn có thể trải qua là những cảm xúc tương tự mà đồng nghiệp của bạn đang trải qua và những người trước bạn cũng đã trải qua. Hiểu những gì mong đợi khi nói đến cảm xúc trong các giai đoạn khác nhau của trải nghiệm du học của bạn rất hữu ích trong việc xử lý và đối phó với những cảm xúc này.

Tôi cũng muốn đề cập rằng quá trình tôi sắp mô tả KHÔNG phải là phổ quát. Mặc dù điều đó là phổ biến, nhưng mọi người đều trải nghiệm mọi thứ khác nhau và không sao nếu cảm xúc của bạn không hoàn toàn phù hợp với quá trình này – tôi biết tôi chắc chắn là không! Bởi vì điều này, tôi cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của riêng tôi về cảm xúc và sức khỏe tâm thần.

Những gì mong đợi

Trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn, bạn có thể cảm thấy đỉnh cao ban đầu của việc sống trong một môi trường mới và khám phá tất cả các loại thực phẩm, địa điểm và hoạt động khác nhau. Sau một thời gian, việc cảm thấy thất vọng khi sự khác biệt văn hóa trở nên rõ ràng hơn là điều bình thường, đặc biệt là với rào cản ngôn ngữ.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu cảm thấy mức thấp ban đầu được đặc trưng bởi nỗi nhớ nhà, nỗi buồn và đôi khi trầm cảm. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, nhiều người làm việc theo cách của họ thông qua những thách thức này và thoát khỏi mức thấp này.

Trong khi tôi đã trải qua một vài điểm này, quá trình cảm xúc của tôi trông hơi khác một chút. Tôi đã không trải qua mức cao ban đầu. Tôi buồn, nhớ nhà, sợ hãi và căng thẳng ngay lập tức. Tôi ngay lập tức muốn về nhà và bắt đầu thuyết phục bản thân rằng cảm xúc của tôi là không hợp lệ và tôi nên cảm thấy sự phấn khích giống như tất cả các đồng nghiệp của tôi dường như đang trải qua.

Tôi căng thẳng về việc kết bạn vì cảm giác như mọi người đã tìm thấy nhóm của riêng họ. (Nếu bạn đang bắt kịp, vài tuần đầu tiên về cơ bản là năm thứ nhất một lần nữa). Chậm rãi nhưng chắc chắn, tôi bắt đầu tìm thấy bạn bè của mình và trở nên thoải mái hơn trong môi trường mới này.

Chăm sóc bản thân

Bạn có thể trải qua nhiều thăng trầm trong suốt học kỳ khi bạn đối phó với việc đi du lịch, học tập, giao tiếp xã hội, v.v. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn ngủ nhiều! Có vẻ như đơn giản là không có đủ thời gian trong ngày để làm mọi thứ bạn muốn và vẫn có được 8 giờ tốt. Tôi thấy hữu ích khi nghỉ một vài ngày cuối tuần để đi du lịch để nghỉ ngơi và thiết lập lại.

Thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn đang duy trì hoạt động. Nó sẽ khá dễ dàng ở một thành phố mới vì bạn có thể đi bộ nhiều hơn bình thường. Nếu bạn có thể tìm thấy thời gian, hãy chạy bộ hoặc thử một phòng tập thể dục hoặc lớp tập luyện gần bạn. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để tăng cường tâm trạng của bạn. Nếu bạn có xu hướng xuống nhiều hơn trong những tháng mùa đông, tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn trị liệu bằng ánh sáng và vitamin D. Cố gắng nhận được càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt!

Mặc dù đây là một vài điều bạn có thể tự làm, CIEE cũng cung cấp một số tài nguyên tuyệt vời khi nói đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn. CIEE giới thiệu đến một số chuyên gia tư vấn và trị liệu với các chuyên khoa khác nhau. Tại Praha, CIEE cung cấp dịch vụ giới thiệu cho cả các chuyên gia sức khỏe tâm thần của Séc và Mỹ.

Cùng với đó, CIEE cung cấp các chuyến du ngoạn và hoạt động hàng tuần để giúp bạn kết nối với các bạn cùng lớp và khám phá những sở thích khác nhau. Cuối cùng, tôi thực sự khuyên bạn nên liên hệ với một giáo sư hoặc nhân viên đáng tin cậy. Họ ở đây để giúp bạn trong suốt hành trình này theo bất kỳ cách nào bạn có thể cần!

Bài viết liên quan

Trả lời