Chi Phí Du Học Canada: Visa Du Học & Học Phí

Bạn có bị choáng ngợp khi cố gắng tự mình tìm ra kinh phí cho bằng cấp quốc tế của Canada khôngĐừng băn khoăn! Tham gia với chúng tôi khi chúng tôi đi sâu vào một kế hoạch chi tiết toàn diện về chi phí – từ học phí đến giấy phép sinh viên – được điều chỉnh để chống choáng ngợp kế hoạch ngân sách của bạn. Nhận các mẹo nội bộ về hack vé máy bay, giảm thiểu chi phí sinh hoạt, giành học bổng hào phóng và tính toán chuyển đổi tiền tệ chính xác. 

Các yếu tố hàng đầu quyết định chi phí du học Canada

Chúng ta hãy xem xét rộng rãi chi phí học tập tại Canada cho sinh viên Ấn Độ trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết cụ thể của chi phí tổng thể. Ngoài chi phí du học Canada trung bình, bạn sẽ phải chịu thêm những chi phí nào? Bạn sẽ phải chịu chi phí theo hai giai đoạn, như thể hiện trong bảng dưới đây. 

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Canada
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Canada

Một là quy trình nộp đơn cho trường đại học Canada lý tưởng của bạn. Hai, bạn chuyển đến Canada để bắt đầu học sau khi đơn đăng ký sinh viên của bạn được chấp nhận.

Loại chi phí Chi phí
IELTS/TOEFL (một lần) 254 CAD
Mua GIC (một lần) 10.000 CAD
Học phí (mỗi năm) 18.227 CAD 
Phí đăng ký (một lần) 10.000 INR162 CAD
Đơn xin thị thực du học (một lần) 150 CAD
Thủ tục Visa (một lần) 73 CAD
Vé máy bay (đến Canada) 1623 – 3247 CAD
Chi phí sinh hoạt (mỗi năm) 8117 CAD
Tất cả 53.087 CAD (khoảng)

Lưu ý: Dựa trên kịch bản hiện tại, các chi phí được liệt kê trong bảng là ước tính chính xác nhất. Tùy thuộc vào khóa học, trường đại học và lựa chọn lối sống, học phí, lệ phí nộp đơn và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau. 

Chi phí du học Canada cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là lệ phí trung bình của Canada cho sinh viên nước ngoài theo học các chương trình đại học (UG) và sau đại học (PG). Điều này thể hiện mức học phí điển hình cho sinh viên nước ngoài tham gia một khóa học ở Canada trong năm đầu tiên.

Bạn sẽ được yêu cầu trả một khoản này tại thời điểm nhập học và phần còn lại phải được thanh toán khi bạn đến Canada. Dữ liệu trong bảng dưới đây là chính xác cho giai đoạn 2022-2023, theo Cơ quan Thống kê Canada.

Chương trình Học phí trung bình ở Canada
Đại học 31.200 CAD – 49.130 CAD mỗi năm
Sau đại học 24.760 CAD – 45.035 CAD mỗi năm

Bây giờ chúng ta hãy xem học phí đại học Canada cho sinh viên quốc tế cho các khóa học khác nhau:

Chương trình Lĩnh vực nghiên cứu Học phí trung bình (mỗi năm)
Đại học B.Tech 35.472 CAD 
Đại học BBA 26.730 CAD 
Đại học MBBS 48.360 CAD 
Đại học Bsc 31.190 CAD 
Sau đại học MS 18.227 CAD 
Sau đại học M.Eng 24.760 CAD 
Sau đại học MBA 45.084 CAD

Bây giờ bạn đã biết chi phí học tập gần đúng tại Canada, bạn cần lưu ý điều gì khác? Chi phí sinh hoạt khi du học Canada! Những điều này sẽ thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, mà bạn sẽ khám phá ở đây.

Chi phí du học Canada cho sinh viên quốc tế
Chi phí du học Canada cho sinh viên quốc tế

So sánh học phí giữa các tỉnh của Canada cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là bảng phân tích học phí trung bình cho các  chương trình đại họcsau đại học trên các tỉnh khác nhau ở Canada, hỗ trợ sinh viên đưa ra quyết định có ý thức về ngân sách cho một hành trình học tập bền vững về tài chính:

Học phí ở Ontario

 • Đại học quốc tế: 42.185 CAD 
 • Sinh viên quốc tế bậc sau đại học: 26.236 CAD 

Học phí ở Alberta

 • Đại học quốc tế: 28.014 CAD 
 • Tốt nghiệp quốc tế: 15.167 CAD 

Học phí tại British Columbia

 • Đại học quốc tế: 30.903 CAD 
 • Sinh viên quốc tế bậc sau đại học: 20.295 CAD 

Học phí ở Quebec

 • Đại học quốc tế: 27.406 CAD 
 • Tốt nghiệp quốc tế: 18.577 CAD 

Học phí tại Nova Scotia

 • Đại học quốc tế: 20.397 CAD 
 • Sinh viên quốc tế bậc sau đại học: 23.048 CAD 

Học phí tại New Brunswick

 • Đại học quốc tế: 16.458 CAD 
 • Sinh viên quốc tế bậc sau đại học: 13.123 CAD 
So sánh học phí giữa các tỉnh của Canada cho sinh viên quốc tế
So sánh học phí giữa các tỉnh của Canada cho sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt đã bao gồm trong tổng chi phí học tập tại Canada

Chi phí sinh hoạt và học phí của sinh viên Ấn Độ  tại các trường đại học Canada được bao gồm trong tổng chi phí tham dự của họ. Trường đại học Canada và khóa học bạn đăng ký xác định lệ phí. Bạn phải trả cho trường đại học học phí Canada cho khóa học của bạn sau khi bạn nhận được thư mời nhập học vô điều kiện của trường đại học.

Trong khi một số trường cao đẳng có thể yêu cầu bạn trả học phí cho cả năm đầu tiên, những trường khác có thể tính phí cho bạn mỗi kỳ.

Chi phí sinh hoạt ở Canada thay đổi tùy theo thành phố bạn sống và lối sống bạn chọn. Cần rõ ràng về các yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí và trung bình của việc học tập tại Canada? Xem qua bảng dưới đây!

Yếu tố Chi phí trung bình hàng tháng
Nhà trọ 400 CAD – 600 CAD
Thực phẩm và hàng tạp hóa 200 CAD – 300 CAD 
Giao thông vận tải 100 CAD – 250 CAD 
Internet 30 CAD – 50 CAD 
Linh tinh 600 CAD – 700 CAD 

Chi phí thiết yếu khác của việc học tập tại Canada

Hạn chế của việc không phải là cư dân của bất kỳ quốc gia nào là các chi phí thiết yếu khác mà sinh viên quốc tế phải chịu. Dưới đây là một số chi phí đó.

Chi phí thiết yếu khác của việc học tập tại Canada
Chi phí thiết yếu khác của việc học tập tại Canada

Phí Visa du học Canada

Lệ phí thị thực du học Canada là 150 CAD. Phí cung cấp sinh trắc học (dấu vân tay và ảnh) là 85 CAD.

Phí nộp đơn tại các trường đại học Canada

Mỗi tổ chức có một khoản phí đăng ký, theo chương trình khác nhau. Đối với sinh viên quốc tế, mức giá dao động từ 45 CAD đến 200 CAD. Bạn sẽ phải nộp phiếu điểm kiểm tra trình độ ngôn ngữ của mình, cùng với bảng điểm kinh nghiệm học tập hoặc làm việc, cho mỗi trường đại học trong khi nộp đơn.

Certificat d’acceptation du Québec (CAQ)

Để học tại các trường đại học ở Québec, sinh viên quốc tế phải được chính phủ Quebec và Canada cho phép theo học. Nó có thể được thực hiện bằng cách xin giấy chứng nhận chấp nhận dựa trên thời gian khóa học. Điều này đòi hỏi bạn phải trả lệ phí nộp đơn  là 114 CAD và phí gửi tài liệu đến Quebe.

Bảo hiểm Y tế Du học sinh

Đây là khoản chi phí khó tránh khỏi mà du học sinh du học Canada phải gánh. Chi phí du học Canada cho sinh viên Ấn Độ bao gồm nghĩa vụ phải có bảo hiểm y tế vì đó là yêu cầu pháp lý. Đối với sinh viên nước ngoài sống trong tiểu bang của họ, một số tỉnh của Canada cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí.

Nếu bạn tò mò liệu trường đại học Canada mà bạn đã được nhận vào có đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế miễn phí hay không, bạn có thể kiểm tra trang web chính thức của Nhập cư Canada. Khi bạn đến Canada, bạn phải nộp đơn xin bảo hiểm y tế.

Bạn phải có bảo hiểm y tế nếu chính phủ tỉnh Canada nơi bạn sẽ học không cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí. Trong suốt thời gian của chuyến thăm, điều này phải bao gồm tất cả các vấn đề y tế. Bắt buộc phải có bảo hiểm y tế trước khi bạn nộp đơn xin thị thực du học Canada. Giấy chứng nhận bảo hiểm phải được xuất trình cho trường đại học của bạn trước khi bạn bắt đầu học kỳ.

Chi phí bảo hiểm y tế trung bình hàng năm dao động trong khoảng từ 600 CAD (37.210 INR) đến 900 CAD). Điều này đã bao gồm chi phí trung bình của việc học tập tại Canada.

Chứng minh tài chính

Người ta phải cung cấp bằng chứng về đủ tiền cùng với học phí đại học cho sinh viên quốc tế ở Canada. Đây là một yêu cầu để có được giấy phép du học.

Bảng dưới đây cung cấp một bản tóm tắt về số tiền bạn cần phải có để hỗ trợ bản thân trong khi bạn là sinh viên. Chúng tách biệt với học phí. Để có được thị thực du học Canada, bạn phải trả toàn bộ học phí và các chi phí khác được liệt kê dưới đây.

Hãy nhớ rằng họ chỉ chi trả tiền nếu bạn có gia đình hoặc đưa một số thành viên đến Canada, điều này làm phát sinh thêm chi phí.

Vùng Kinh phí cần thiết trong 1 năm Số tiền cần thiết trong 1 tháng
Bên ngoài Quebec 10.000 CAD  833 CAD
Bên trong Quebec Dưới 18 tuổi: 6.569 CAD

18+ tuổi: 13.134 CAD

Dưới 18 tuổi: 547 CAD 

18+ tuổi: 1.095 CAD 

Tự hỏi làm thế nào các quỹ này có thể được sắp xếp? Bằng cách mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo, vay vốn giáo dục hoặc có nhà tài trợ có thể hỗ trợ bạn.

Mua GIC (Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo)

Mẫu đơn này là một phần của các tài liệu cần thiết để có được giấy phép sinh viên như một phần của bằng chứng tài chính. Sinh viên phải mua giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo đặc biệt  (GIC) từ các ngân hàng tham gia như Ngân hàng Nova Scotia, Ngân hàng ICICI, Ngân hàng SBI Canada và Ngân hàng CIBC với giá 10.200 CAD, điều chỉnh chi phí sinh hoạt của năm đầu tiên. Khoảng 200 CAD sẽ được khấu trừ vào phí hành chính của ngân hàng.

Sinh viên nhận được 2.000 CAD ngay sau khi đến Canada. Sau đó, 8.000 CAD sẽ được trao cho sinh viên thành 12 đợt bằng nhau cho chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Tổng chi phí du học Canada: Chi phí trước và sau khi đến

Phần này sẽ chia nhỏ các chi phí cần được bảo hiểm trước và sau khi đến Canada.

Tổng chi phí du học Canada: Chi phí trước và sau khi đến
Tổng chi phí du học Canada: Chi phí trước và sau khi đến

Chi phí trước khi đến Canada

Những điều này đòi hỏi các chi phí phải được đáp ứng trước khi nộp đơn vào một trường đại học Canada và đến Canada.

 • Kỳ thi tuyển sinh

Sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh phải vượt qua kỳ thi trình độ tiếng Anh để ghi danh vào một cơ sở giáo dục Canada. Điều này đánh giá khả năng đọc, viết, nói và nghe của một người. Bạn có thể được yêu cầu tham gia các kỳ thi theo chủ đề cụ thể của trường đại học, tùy thuộc vào chương trình và tổ chức bạn chọn tham dự.

Tổng chi phí du học Canada từ Ấn Độ bao gồm điều này. Bảng dưới đây chứa bảng phân tích chi phí của từng loại.

Kiểm tra Phí đăng ký Tổng số thẻ điểm Chi phí cho mỗi thẻ điểm bổ sung
IELTS 17.000 INR 5 1.500 INR
TOEFL 190 USD  4 20 USD
GMAT 275 USD 5 35 USD 
GRE GRE General Test &; GRE Home Test: 22.500 INR

Bài thi Chủ đề GRE: 150 USD 

4 30 USD 
CAEL 268 CAD + thuế 5 1.630 INR
 • Vé máy bay & Xét nghiệm y tế

Chi phí sau khi đến Canada

Những điều này đòi hỏi các chi phí sau khi bạn đến Canada.

 • Học phí Đại học Canada

Điều này không thể áp dụng sau khi đến, nếu bạn đã trả phí học phí, đồ dùng, sách, v.v., trước khi đi du lịch đến Canada. Điều này chỉ áp dụng nếu bạn phải thanh toán sau khi đăng ký thời hạn của mình.

 • Chi phí sinh hoạt

Yếu tố này đã được đề cập trong suốt blog, nhưng nó là một phần đáng kể trong tổng chi phí học tập tại Canada. Phần lớn nhất của chi phí sinh hoạt là tiền thuê nhà ở. Số tiền bạn sẽ chi tiêu phụ thuộc vào loại chỗ ở bạn chọn và thành phố / thị trấn nơi bạn cư trú. Hãy để chúng tôi tiết lộ giá thuê nhà ở đa dạng, được bao gồm trong tổng chi phí du học Canada bằng đồng rupee Ấn Độ.

Loại chỗ ở Chi phí mỗi tháng
Ký túc xá 350 CAD – 600 CAD 
Townhouse 250 CAD – 650 CAD 
Căn hộ chung 400 CAD – 800 CAD 
Căn hộ không có đồ đạc 300 CAD – 500 CAD 

Sống ngoài khuôn viên trường có thể là một thách thức, nhưng tiết kiệm. Hãy chắc chắn để hỏi kỹ lưỡng, và kiểm tra xem tất cả các yêu cầu cuộc sống của bạn được đáp ứng, nếu có bất kỳ chi phí ẩn bổ sung, vv

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Canada

Đối với sinh viên quốc tế đang cân nhắc học tập tại Canada, một loạt các lựa chọn hỗ trợ tài chính, bao gồm học bổng, trợ cấp và trợ cấp, có sẵn ở cả cấp đại học và sau đại học. Nhiều trường đại học cung cấp học bổng, bao gồm các lĩnh vực như thể thao, thành tích học tập và các môn học cụ thể. Điều cần thiết là sinh viên phải xem xét cẩn thận các yêu cầu đủ điều kiện cho mỗi học bổng và lập kế hoạch đăng ký cho phù hợp.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Canada
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Canada

Dưới đây là tổng hợp các học bổng đáng chú ý ở Canada:

 1. Học bổng sau đại học Vanier Canada
 2. Học bổng sau đại học Ontario
 3. Học bổng của Tổng thống dành cho các nhà lãnh đạo thế giới
 4. Chương trình học bổng quốc tế Lester B. Pearson
 5. Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của ngày mai
 6. Học bổng sau đại học của Đại học Manitoba (UMGF)
 7. Học bổng Hỗ trợ
 8. Học bổng Quỹ Trudeau

Bài viết liên quan

Trả lời