ĐỊA ĐIỂM ĐỂ DU HỌC IT NẾU BẠN ĐANG TÌM KIẾM

Khoa học và công nghệ máy tính đang nhanh chóng trở thành lĩnh vực nghiên cứu được tìm kiếm nhiều nhất khi những tiến bộ hiện đại thúc đẩy thế giới của chúng ta tiến tới tương lai. Ban đầu, bằng cấp trong các lĩnh vực này là tốt, nhưng hiện nay, thế hệ trẻ hầu như cần phải có một số loại kinh nghiệm về khoa học và công nghệ vì hai lĩnh vực này giao nhau theo một cách nào đó với hầu hết các ngành công nghiệp ngày nay.

May mắn thay, hàng trăm trường cao đẳng và đại học cung cấp các chương trình và bằng cấp về khoa học máy tính và CNTT—hàng nghìn trường nếu bạn cân nhắc việc đi du học. Trên thực tế, du học là lý tưởng cho những ai muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ vì nó có thể mang đến cho bạn trải nghiệm độc đáo giúp mở rộng tầm nhìn của bạn, đồng thời cho phép bạn học hỏi và làm việc với các nhà lãnh đạo toàn cầu và những người tạo ra thay đổi trong các lĩnh vực này.

Bài viết này sẽ xem xét một số lĩnh vực nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ máy tính và những nơi tốt nhất để đi du học để theo đuổi những sở thích này.

Các lĩnh vực học tập dành cho những người quan tâm đến sự nghiệp công nghệ

 

Một số bằng cấp và chương trình khác nhau thuộc danh mục công nghệ. Nếu bạn biết mình muốn có bằng công nghệ nhưng không chắc chắn chính xác nên học cụ thể gì, bạn luôn có thể chọn lấy bằng đại cương về khoa học máy tính, kỹ thuật hoặc công nghệ thông tin (CNTT).   Nhiều sinh viên bắt đầu từ đó và sau đó thu hẹp lĩnh vực nghiên cứu của họ sau khi họ có cơ hội tìm hiểu về các lĩnh vực khác nhau và đạt được những sở thích cụ thể hơn.

Một số nghề nghiệp phổ biến mà sinh viên theo đuổi sau khi học công nghệ bao gồm lập trình máy tính, kỹ thuật phần mềm và khoa học dữ liệu. Tuy nhiên, nhìn chung, gần như mọi ngành đều yêu cầu các chuyên gia có kinh nghiệm về công nghệ, vì vậy nếu bạn không muốn làm việc riêng cho một công ty công nghệ hoặc khoa học, thì có rất nhiều lựa chọn khác. Ví dụ, an ninh mạng, fintech, công nghiệp ô tô và thậm chí quản lý chuỗi cung ứng đều là những lĩnh vực tìm kiếm sinh viên có kinh nghiệm về khoa học máy tính và CNTT.

Ngày nay, hầu hết các ô tô mới đều có hệ thống máy tính phức tạp, đặc biệt là những ô tô có công nghệ tự lái . Vì vậy, ngành công nghiệp ô tô không chỉ dành cho các kỹ sư, mà họ còn cần các nhà khoa học máy tính và chuyên gia CNTT. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên quan tâm đến ô tô nhưng có nhiều kỹ năng về khoa học máy tính và công nghệ hơn là kỹ thuật.

Cũng đã có một sự thay đổi đáng kể trong ngành tài chính trong những năm gần đây, với nhiều ngân hàng và thương hiệu tài chính chuyển sang kỹ thuật số hoàn toàn hoặc tìm kiếm những cách thức mới để cung cấp dịch vụ kỹ thuật số nhằm thu hút người tiêu dùng hiện đại, am hiểu công nghệ. Do đó, nhiều thương hiệu tài chính hoặc fintech đang tìm kiếm những người có kinh nghiệm công nghệ để giúp họ hiện đại hóa công ty và phát triển các công nghệ và hệ thống tài chính mới.

Khi ngày càng nhiều công ty chuyển sang kỹ thuật số với các quy trình được tối ưu hóa và hệ thống tiên tiến, thì quy trình chuỗi cung ứng cũng chuyển sang công nghệ cao. Đặc biệt, ngành thương mại điện tử đã thúc đẩy quản lý chuỗi cung ứng phát triển trong những năm gần đây để đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả cho người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý chuỗi cung ứng không chỉ là công nhân kho hàng; họ là những chuyên gia có kinh nghiệm quản lý, phần mềm kỹ thuật số và CNTT.

Nếu bạn muốn học một thứ gì đó mang tính công nghệ cao hơn, nhưng không chỉ muốn có một công việc tiêu chuẩn trong lĩnh vực lập trình máy tính, thì bằng cấp về an ninh mạng có thể dành cho bạn. Các chuyên gia an ninh mạng giúp các công ty trong tất cả các ngành bảo vệ chính họ và khách hàng của họ khỏi các cuộc tấn công mạng và vi phạm an ninh. Vì vậy, bạn có thể làm việc tại bất kỳ loại công ty nào—thậm chí là một thương hiệu làm đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe—trong khi giữ vị trí chuyên gia an ninh mạng trong lĩnh vực công nghệ.

Du học ở đâu nếu bạn quan tâm đến Khoa học và Công nghệ Máy tính

Hầu hết các quốc gia ngày nay đều có các cơ sở học thuật và trường đại học cấp cao cung cấp bằng cấp và chương trình về khoa học máy tính và CNTT. Tuy nhiên, một số quốc gia đang dẫn đầu về công nghệ hơn những quốc gia khác. Vì vậy, mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể đi du học ở bất cứ đâu, nhưng có thể có một số nơi tốt hơn những nơi khác, tùy thuộc vào lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm.

Nhìn chung, Châu Á là một lựa chọn tuyệt vời để đi du học nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp công nghệ. Một số công ty công nghệ tốt nhất và những tiến bộ công nghệ đã ra khỏi châu Á, và trong những năm gần đây, khu vực này chiếm 52% tăng trưởng toàn cầu về công nghệ.

Một số quốc gia tốt nhất để du học ở châu Á bao gồm

Nhật Bản : Nhìn chung, Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu trong nền kinh tế thế giới và có nhiều trường đại học cung cấp các chương trình nói tiếng Anh về công nghệ. Nó cũng là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế trong nhiều thập kỷ.

Singapore : Thành phố-nhà nước Singapore có hệ thống giáo dục hàng đầu, với một số trường đại học hàng đầu cung cấp nhiều chương trình và bằng cấp khác nhau. Singapore cũng là một trung tâm quốc tế, có nghĩa là đây là nơi lý tưởng cho các sinh viên du học muốn mở rộng kiến ​​thức và trải nghiệm các nền văn hóa mới.

Trung Quốc : Giống như Nhật Bản, Trung Quốc cũng là một trong những nền kinh tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất, nghĩa là nước này có rất nhiều điều thú vị. Đây cũng là một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế do dân số đông đúc, phong cảnh và cơ hội nghề nghiệp.

Hàn Quốc : Đây là một địa điểm lý tưởng khác ở châu Á cho những ai quan tâm đến du học vì nơi đây có hệ thống giáo dục phát triển cao. Và Hàn Quốc không chỉ mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập nghiêm túc mà còn tự hào về một số cảnh quan tuyệt đẹp nhất và nền kinh tế đang bùng nổ.

Mặc dù nhiều nơi ở Châu Á là những lựa chọn du học tuyệt vời cho ngành công nghệ nói chung, nhưng nếu bạn muốn tích lũy kinh nghiệm trong một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể hơn, bạn có thể muốn xem xét các địa điểm khác để tham quan. Ví dụ: các địa điểm dưới đây là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp trong ngành fintech:

 • Nước Anh
 • Litva
 • Mỹ
 • Thụy sĩ
 • Hà Lan
 • Thụy Điển
 • Singapore
 • Châu Úc
 • Canada
 • Estonia

Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp công nghệ trong ngành công nghiệp ô tô, bạn nên nhắm đến Nhật Bản . Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu thế giới trong ngành công nghiệp ô tô , đặc biệt là khi có liên quan đến các công nghệ ô tô tiên tiến. Đất nước này đã liên tục là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu toàn cầu kể từ những năm 60, sản xuất và đổi mới tiếp tục tăng hàng năm.

Nếu một công việc công nghệ trong lĩnh vực cung và cầu đang gọi tên bạn, thì một số nơi tốt nhất để du học về quản lý chuỗi cung ứng bao gồm

 • Tân Tây Lan
 • nước Đức
 • Pháp
 • Ireland
 • Ma-rốc

Suy nghĩ cuối cùng

Thế giới có rất nhiều cơ hội cho những sinh viên quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Khi nền kinh tế của chúng ta phát triển, hầu hết các công ty đều yêu cầu các chuyên gia có bằng cấp về khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin. Vì vậy, không cần thiết phải giới hạn bản thân chỉ làm việc cho một công ty tập trung vào công nghệ hoặc khoa học.

Và nếu bạn quan tâm đến việc đi du học để nâng cao kỹ năng của mình và học hỏi từ những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực học tập mà bạn đã chọn, thì có rất nhiều lựa chọn. Nếu tiền là một vấn đề, đừng để tình hình tài chính ngăn cản bạn. Nhiều nơi cung cấp học bổng do chính phủ tài trợ cho sinh viên quốc tế vì các chương trình du học và du học quốc tế rất tốt cho nền kinh tế.

Rất cảm ơn Frankie Wallace cho bài đăng của khách này. Frankie Wallace là một nhà văn tự do đến từ Tây Bắc Thái Bình Dương. Cô thích viết về giáo dục, phát triển cá nhân và công nghệ. Frankie dành thời gian rảnh để chăm sóc khu vườn không rác thải của mình hoặc đi bộ đường dài ở vùng núi PNW cùng những người thân yêu.

Bài viết liên quan

Trả lời