ĐỊA ĐIỂM DU HỌC TỐT NHẤT NĂM 2023 - Du Học Smart Start

Tìm hiểu về một số điểm đến du học tốt nhất cho năm 2023. Khám phá học phí trung bình, chi phí sinh hoạt và những điều khiến những quốc gia này trở nên nổi bật để giúp bạn quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho việc học tập trong tương lai của mình.

Một năm mới có nghĩa là những cuộc phiêu lưu mới! Du học vào năm 2023 là cách hoàn hảo để đi du lịch và ngắm nhìn thế giới mà không bị tụt hậu về bằng cấp. Để hỗ trợ bạn trong quá trình nghiên cứu, bài viết này cung cấp nhiều điểm đến và chương trình du học tốt nhất mà bạn có thể cân nhắc để biến ước mơ du học của mình thành hiện thực vào năm 2023.

Vì việc chọn chỉ một trong những địa điểm này có thể khó khăn nên chúng tôi cũng nêu bật các yếu tố quan trọng liên quan đến từng quốc gia như chi phí sinh hoạt trung bình, học phí và các môn học phổ biến. Các trường tốt nhất của mỗi quốc gia được giới thiệu cùng với Xếp hạng Đại học Thế giới QS cho năm 2023 .

Tìm nguồn cảm hứng mà bạn cần để đi du học bằng cách khám phá những lựa chọn thú vị này để đưa việc học của bạn lên một tầm cao mới!

Tuyệt vời cho sinh viên quốc tế: Nhật Bản

???? Các trường đại học hàng đầu: Đại học Tokyo (thứ 23), Đại học Kyoto (thứ 36), Học viện Công nghệ Tokyo (thứ 55)

???? Chi phí học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 410.000¥ ($2.800)

???? Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng bao gồm cả tiền thuê nhà : 184.500¥ ($1.250)

Danh tiếng về lòng hiếu khách và bản chất thân thiện của Nhật Bản khiến nước này trở thành một lựa chọn an toàn cho những sinh viên muốn đi du học vào năm 2023. Đây cũng là nơi có nhiều đổi mới công nghệ, một điểm thu hút lớn khác đối với những sinh viên mong muốn ra nước ngoài.

Ngoài việc tổ chức một số chương trình giáo dục và STEM tốt nhất trên thế giới, truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời và là quê hương của các nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của họ là những yếu tố hấp dẫn đối với những sinh viên đang tìm kiếm cơ hội du học. Với các phương tiện giao thông tốc độ cao và thuận tiện trên khắp đất nước, cũng như những trải nghiệm ẩm thực ngon tuyệt để thưởng thức, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào một trong những nền văn hóa năng động nhất trên thế giới.

???? Các trường đại học hàng đầu: Đại học Quốc gia Úc (thứ 30), Đại học Melbourne (thứ 33), Đại học Sydney (thứ 41)

Tuyệt vời cho lối sống năng động: Úc

???? Chi phí học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): $23,500AUD ($15,000)

???? Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng bao gồm cả tiền thuê nhà : $2,750AUD ($1,750)

Những sinh viên quan tâm đến động vật hoang dã và các bối cảnh độc đáo được thu hút để đi xuống bên dưới. Úc là nơi có phông nền tuyệt đẹp, động vật quý hiếm và một số đường bờ biển tuyệt vời nhất trên thế giới. Những sinh viên có mong muốn đi du học vào năm 2023 trong các lĩnh vực như nghiên cứu địa chất và sinh học có thể chọn từ một loạt các chương trình cho phép họ khám phá những cảnh quan như Rạn san hô Great Barrier hoặc đến gần và giao lưu với những chú chuột túi.

Ngoài ra, Úc là nơi có nhiều thành phố đa dạng bao gồm Melbourne, Perth và Brisbane thời thượng, là những lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Cho dù bạn là sinh viên kiến ​​trúc hay âm nhạc, hãy cân nhắc việc có Nhà hát Opera Sydney nổi tiếng thế giới ở sân sau của bạn để học tập.

Các chương trình phổ biến khác để học ở Oz bao gồm truyền thông, nhân chủng học và giáo dục thể chất. Còn nơi nào tốt hơn để rèn luyện sức khỏe ngoài nước Úc, nơi bạn có thể tham gia các hoạt động mạo hiểm như chèo thuyền kayak, lặn biển hoặc đi bộ trong bụi rậm?

Tuyệt vời cho việc học ngôn ngữ: Tây Ban Nha

???? Các trường đại học hàng đầu: University of Barcelona (thứ 178), Autonomous University of Barcelona (thứ 184), Autonomous University of Madrid (thứ 215)

???? Chi phí học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): €2,000 ($2,000)

???? Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng bao gồm tiền thuê nhà: €1.200 ($1.200)

Là cái nôi của ngôn ngữ Tây Ban Nha, Tây Ban Nha là một quốc gia có nhiều thứ để cung cấp cho sinh viên hy vọng cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của họ. Đất nước này cung cấp một lịch sử mở rộng, các điểm tham quan thể thao và các địa điểm văn hóa để tham quan.

Người Tây Ban Nha rất tự hào về truyền thống văn hóa, văn học và nghệ thuật nên các bạn du học sẽ không thiếu cơ hội để thực hành. So với các nước châu Âu khác, trình độ tiếng Anh của Tây Ban Nha khá thấp nên mặc dù nó đang được cải thiện nhưng những người nước ngoài cố gắng nói tiếng Tây Ban Nha với người dân địa phương sẽ được đánh giá cao vì những nỗ lực của họ.

Ngoài việc học ngôn ngữ, Tây Ban Nha cũng đang trở thành một điểm đến phổ biến để học kinh doanh, tài chính và tiếp thị. Các trung tâm quốc tế Madrid và Barcelona thu hút sinh viên nhờ sự đa dạng và các trường đại học xuất sắc đồng thời mang đến bầu không khí tuyệt vời (và giá cả phải chăng!) cho những người theo học đại học. Những người đang tìm kiếm một khung cảnh thân mật hơn một chút có thể thích những nơi như Seville, Valencia hoặc Santander. Dù sở thích của bạn là gì, Tây Ban Nha là một điểm đến du học được yêu thích vì tất cả những gì nó mang lại.

Tuyệt vời cho nghệ thuật và văn hóa: Ireland

???? Các trường đại học hàng đầu: Trinity College Dublin (thứ 98), University College Dublin (thứ 181), Đại học Quốc gia Ireland, Galway (thứ 270)

???? Chi phí học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): €8.000 ($8.000)

???? Chi phí trung bình hàng tháng của chi phí sinh hoạt bao gồm tiền thuê nhà: €1.600 ($1.600)

Ireland có rất nhiều lịch sử thú vị, cơ hội khám phá và các địa điểm tuyệt đẹp. Học sinh có thể khám phá các hiện vật văn hóa độc đáo như tàn tích Viking, vách đá xanh khổng lồ, lâu đài và ngôn ngữ Gaelic. Sinh viên địa chất có thể khám phá Giant’s Causeway và sinh viên văn học Anh muốn đi du học có thể bị lạc trên những con đường của các tác giả như Oscar Wilde và George Bernard Shaw. Emerald Isle cũng là một trung tâm nghiên cứu quốc tế trong các lĩnh vực như công nghệ, hóa học và dược phẩm.

Ngoài việc học, bạn sẽ có một danh sách những việc cần làm trong tầm tay. Khám phá Nhà kho Guinness nổi tiếng thế giới ở Dublin hoặc ngắm nhìn Vách đá Moher. Một học kỳ ở Ireland chắc chắn sẽ không trọn vẹn nếu không xem một trận bóng đá Gaelic hoặc trận đấu vượt rào với tất cả những người bạn mới mà bạn đã kết bạn.

Tuyệt vời cho nền giáo dục đẳng cấp thế giới: Anh

???? Các trường đại học hàng đầu: Đại học Cambridge (thứ 2), Đại học Oxford (thứ 4), Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn (thứ 6)

???? Chi phí học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): £7.500 ($8.600)

???? Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng không bao gồm tiền thuê nhà : £1.100 ($1.250)

Anh là quê hương của các tổ chức học thuật nổi tiếng thế giới như Cambridge và Oxford. Các trường đại học của nó luôn được xếp hạng trong số những trường tốt nhất trên thế giới và dẫn đầu về nghiên cứu và đổi mới. Đây cũng là điểm đến hàng đầu cho những sinh viên lần đầu đi du học do dễ dàng chuyển đổi sang cuộc sống ở nước ngoài. Một nền văn hóa quen thuộc và tất nhiên là một ngôn ngữ chung sẽ ít gây sốc hơn cho những người không quen đi du lịch quốc tế.

Anh cũng là một trung tâm quốc tế với các thành phố như London , Manchester và Brighton gọi tên học sinh. Từ Tháp Luân Đôn đến Stonehenge, bạn sẽ có thể khám phá các di tích và hoạt động lịch sử hấp dẫn.

Tuyệt vời cho khám phá ngoài trời: New Zealand

???? Các trường đại học hàng đầu: Đại học Auckland (thứ 87),

Đại học Otago (thứ 217), Đại học Victoria Wellington (thứ 275)

???? Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): từ $25,000NZD ($14,500)

???? Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng không bao gồm tiền thuê nhà: $2,450NZD ($1,450)

New Zealand , với thiên nhiên đầy cảm hứng và nhiều thành phố nhộn nhịp và thị trấn đại học nhỏ, là một lựa chọn tuyệt vời khác để du học vào năm 2023. Ở một đất nước có phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, sinh viên có thể lang thang để trải nghiệm những cuộc phiêu lưu thú vị bao gồm dù lượn, bungee- nhảy, và thậm chí đi bộ đường dài trên sông băng như một phần trong nghiên cứu của họ.

Các lựa chọn học tập đặc biệt khác ở New Zealand bao gồm nghiên cứu về Maori và động vật học. Các sinh viên du học trước đây đã ca ngợi về vẻ ngoài quyến rũ và tốt bụng của Kiwis. Các thuộc tính khác khiến New Zealand nổi bật như một nơi để du học bao gồm tỷ lệ tội phạm thấp, lợi ích sức khỏe tuyệt vời và thực tế là tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia.

Học sinh có thể hòa mình vào nền văn hóa một cách dễ dàng trong khi tham gia các hoạt động bao gồm đi bè vượt thác, đi bộ trên núi phủ tuyết và tìm hiểu về văn hóa thổ dân. Với những bãi biển và công viên quốc gia tuyệt đẹp, bất kỳ sinh viên nào thích hoạt động ngoài trời chắc chắn sẽ yêu New Zealand.

Tuyệt vời để hòa mình vào văn hóa: Hàn Quốc

???? Các trường đại học nổi tiếng: Đại học Yonsei (thứ 73), Đại học Hàn Quốc (thứ 74)

???? Chi phí học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 2.271.454 – 7.571.514₩ ($1.800 – $6.000)

???? Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng không bao gồm tiền thuê nhà: 1.271.842,5₩ ($1,011) )

Các Chương trình Du học tại Hàn Quốc được biết đến với việc đưa sinh viên hòa mình vào sự pha trộn văn hóa của nghệ thuật và giải trí hiện đại của Hàn Quốc cùng với truyền thống lịch sử của nó. Hàn Quốc cũng là quốc gia đi đầu trong đổi mới công nghệ, với ngành công nghiệp công nghệ phát triển mạnh mang đến nhiều cơ hội cho những người muốn làm việc hoặc thực tập ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, mức sống ở Hàn Quốc, cùng với chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng, giúp bạn có thể đi du học với ngân sách tiết kiệm mà không phải hy sinh sự thoải mái hoặc an toàn.

Sinh viên ở Hàn Quốc có nhiều hoạt động miễn phí mà họ có thể tham gia trong quá trình học để giảm chi phí. Có rất nhiều đền chùa và cung điện, như Cung điện Gyeongbokgung và Chùa Bulguksa, tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho chuyến đi trong ngày. Ngoài ra, nhiều du học sinh ở Hàn Quốc trở về nhà say sưa về văn hóa ẩm thực và ẩm thực, bao gồm cả thức ăn đường phố và các lựa chọn ăn uống cao cấp. Cuối cùng, Hàn Quốc còn được biết đến với cuộc sống về đêm sôi động, bao gồm nhiều lựa chọn nhạc sống như các buổi hòa nhạc K-pop.

Bài viết liên quan

Trả lời