10 ĐỊA ĐIỂM DU HỌC TỐT NHẤT NĂM 2023 - Du Học Smart Start

Giờ đây, các hạn chế về COVID cuối cùng đã được dỡ bỏ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, các chương trình du học đã hoạt động trở lại. Sau hai năm ở nhà, nhiều người trong chúng ta đang muốn quay trở lại du lịch một lần nữa. Tại sao không kết hợp du lịch và giáo dục thông qua một chương trình du học vào năm 2023?

Để hỗ trợ bạn trong quá trình nghiên cứu, bài viết này cung cấp nhiều điểm đến và chương trình du học tốt nhất mà bạn có thể xem xét để biến ước mơ du học của mình thành hiện thực vào năm 2023. Những địa điểm này đã được chọn vì mức độ phổ biến và đánh giá của chúng và được nhóm theo những thứ làm cho chúng tỏa sáng.

Vì việc chọn chỉ một trong những địa điểm này có thể khó khăn nên Smart Start cũng nêu bật các yếu tố quan trọng liên quan đến từng quốc gia như chi phí sinh hoạt trung bình, học phí và các môn học phổ biến. Các trường tốt nhất của mỗi quốc gia được giới thiệu cùng với Xếp hạng Đại học Thế giới QS cho năm 2023 .

Tìm nguồn cảm hứng mà bạn cần để đi du học bằng cách khám phá những lựa chọn thú vị này để đưa việc học của bạn lên một tầm cao mới.

Tốt nhất cho sinh viên quốc tế: Nhật Bản

Các trường đại học hàng đầu: Đại học Tokyo (thứ 23), Đại học Kyoto (thứ 36), Học viện Công nghệ Tokyo (thứ 55)

Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 410.000¥ ($2.800)

Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng bao gồm cả tiền thuê nhà: 184.500¥ ($1,250)

Danh tiếng về lòng hiếu khách và bản chất thân thiện của Nhật Bản khiến nước này trở thành một lựa chọn an toàn cho những sinh viên muốn đi du học vào năm 2023. Đây cũng là nơi có nhiều đổi mới công nghệ, một điểm thu hút lớn khác đối với những sinh viên mong muốn ra nước ngoài.

Ngoài việc tổ chức một số chương trình giáo dục và STEM tốt nhất trên thế giới, truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời và là quê hương của các nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của họ là những yếu tố hấp dẫn đối với những sinh viên đang tìm kiếm cơ hội du học. Với các phương tiện giao thông tốc độ cao và thuận tiện trên khắp đất nước, cũng như những trải nghiệm ẩm thực ngon tuyệt để thưởng thức, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào một trong những nền văn hóa năng động nhất trên thế giới.

Xem thêm:

Tốt nhất cho lối sống năng động

Các trường đại học hàng đầu: Đại học Quốc gia Úc (thứ 30), Đại học Melbourne (thứ 33), Đại học Sydney (thứ 41)

Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): $23,500AUD ($15,000)

Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng bao gồm tiền thuê nhà: $2,750AUD ($1,750)

Những sinh viên quan tâm đến động vật hoang dã và các bối cảnh độc đáo được thu hút để đi xuống bên dưới. Úc là nơi có phông nền tuyệt đẹp, động vật quý hiếm và một số đường bờ biển tuyệt vời nhất trên thế giới. Những sinh viên có mong muốn đi du học vào năm 2023 trong các lĩnh vực như nghiên cứu địa chất và sinh học có thể chọn từ một loạt các chương trình cho phép họ khám phá những cảnh quan như Rạn san hô Great Barrier hoặc đến gần và giao lưu với những chú chuột túi.

Ngoài ra, Úc là nơi có nhiều thành phố đa dạng bao gồm Melbourne, Perth và Brisbane thời thượng, là những lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Cho dù bạn là sinh viên kiến ​​trúc hay âm nhạc, hãy cân nhắc việc có Nhà hát Opera Sydney nổi tiếng thế giới ở sân sau của bạn để học tập.

Các chương trình phổ biến khác để học ở Oz bao gồm truyền thông, nhân chủng học và giáo dục thể chất. Còn nơi nào tốt hơn để rèn luyện sức khỏe ngoài nước Úc, nơi bạn có thể tham gia các hoạt động mạo hiểm như chèo thuyền kayak, lặn biển hoặc đi bộ trong bụi rậm?

Tốt nhất cho việc học ngôn ngữ: Tây Ban Nha

Các trường đại học hàng đầu: University of Barcelona (thứ 178), Autonomous University of Barcelona (thứ 184), Autonomous University of Madrid (thứ 215)

Chi phí học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): €2.000 ($2.000)

Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng bao gồm tiền thuê nhà: €1.200 ($1.200)

Là cái nôi của ngôn ngữ Tây Ban Nha, Tây Ban Nha là một quốc gia có nhiều thứ để cung cấp cho sinh viên hy vọng cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của họ. Đất nước này cung cấp một lịch sử mở rộng, các điểm tham quan thể thao và các địa điểm văn hóa để tham quan.

Người Tây Ban Nha rất tự hào về truyền thống văn hóa, văn học và nghệ thuật nên các bạn du học sẽ không thiếu cơ hội để thực hành. So với các nước châu Âu khác, trình độ tiếng Anh của Tây Ban Nha khá thấp nên mặc dù nó đang được cải thiện nhưng những người nước ngoài cố gắng nói tiếng Tây Ban Nha với người dân địa phương sẽ được đánh giá cao vì những nỗ lực của họ.

Ngoài việc học ngôn ngữ, Tây Ban Nha cũng đang trở thành một điểm đến phổ biến để học kinh doanh, tài chính và tiếp thị. Các trung tâm quốc tế Madrid và Barcelona thu hút sinh viên nhờ sự đa dạng và các trường đại học xuất sắc đồng thời mang đến bầu không khí tuyệt vời (và giá cả phải chăng!) cho những người theo học đại học. Những người đang tìm kiếm một khung cảnh thân mật hơn một chút có thể thích những nơi như Seville, Valencia hoặc Santander. Dù sở thích của bạn là gì, Tây Ban Nha là một điểm đến du học được yêu thích vì tất cả những gì nó mang lại.

Tìm hiểu thêm:

Tốt cho nghệ thuật và văn hóa: Ireland

Các trường đại học hàng đầu: Trinity College Dublin (thứ 98), University College Dublin (thứ 181), Đại học Quốc gia Ireland, Galway (thứ 270)

Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): €8.000 ($8.000)

Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng bao gồm tiền thuê nhà : €1.600 ($1.600)

Ireland có rất nhiều lịch sử thú vị, cơ hội khám phá và các địa điểm tuyệt đẹp. Học sinh có thể khám phá các hiện vật văn hóa độc đáo như tàn tích Viking, vách đá xanh khổng lồ, lâu đài và ngôn ngữ Gaelic. Sinh viên địa chất có thể khám phá Giant’s Causeway và sinh viên văn học Anh muốn đi du học có thể bị lạc trên những con đường của các tác giả như Oscar Wilde và George Bernard Shaw. Emerald Isle cũng là một trung tâm nghiên cứu quốc tế trong các lĩnh vực như công nghệ, hóa học và dược phẩm.

Ngoài việc học, bạn sẽ có một danh sách những việc cần làm trong tầm tay. Khám phá Nhà kho Guinness nổi tiếng thế giới ở Dublin hoặc ngắm nhìn Vách đá Moher. Một học kỳ ở Ireland chắc chắn sẽ không trọn vẹn nếu không xem một trận bóng đá Gaelic hoặc trận đấu vượt rào với tất cả những người bạn mới mà bạn đã kết bạn.

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới 

Các trường đại học hàng đầu: Đại học Cambridge (thứ 2), Đại học Oxford (thứ 4), Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn (thứ 6)

Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): £7.500 ($8.600)

Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng không bao gồm tiền thuê nhà: £1.100 ($1,250)

Anh là quê hương của các tổ chức học thuật nổi tiếng thế giới như Cambridge và Oxford. Các trường đại học của nó luôn được xếp hạng trong số những trường tốt nhất trên thế giới và dẫn đầu về nghiên cứu và đổi mới. Đây cũng là điểm đến hàng đầu cho những sinh viên lần đầu đi du học do dễ dàng chuyển đổi sang cuộc sống ở nước ngoài. Một nền văn hóa quen thuộc và tất nhiên là một ngôn ngữ chung sẽ ít gây sốc hơn cho những người không quen đi du lịch quốc tế.

Anh cũng là một trung tâm quốc tế với các thành phố như London , Manchester và Brighton gọi tên học sinh. Từ Tháp Luân Đôn đến Stonehenge, bạn sẽ có thể khám phá các di tích và hoạt động lịch sử hấp dẫn.

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Bài viết liên quan

Trả lời