DU HỌC CHÂU ÂU Ở ĐÂU RẺ NHẤT? - Du Học Smart Start

Châu  Âu là nơi rất nhiều học sinh, sinh viên mơ ước bởi nền văn hóa nghệ thuật hiện đại cùng nền giáo dục công nghệ cao, tiềm năng lớn. Cùng Smart Start tham khảo các quốc gia du học châu  u rẻ nhất dưới đây 

? Du học Đức

Các chương trình đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ tại Đức không thu học phí đối với sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế đến từ bất kỳ quốc gia nào, trừ khi bạn học chương trình thạc sĩ “trái ngành” so với ngành học ở bậc cử nhân. Một trong những ngoại lệ đáng phải cân nhắc chính là các trường đại học tại bang Baden-Württemberg, bạn sẽ phải đóng phí là 100 – 350 EUR/kỳ.

Xem thêm:

? Du học Pháp

Mặc dù chính phủ Pháp có chính sách tăng mức học phí lên gấp 15 lần (cử nhân 2.770 EUR, thạc sĩ là 3.770 EUR). Tuy nhiên, đa số trường công tại Pháp vẫn giữ nguyên mức học phí là 170 – 185 EUR/năm đối với hệ cử nhân, 256 – 280 EUR/năm đối với thạc sĩ. Đối với các trường tư thục hoặc chương trình học tiếng Anh thì mức học phí cao hơn nhiều và thường từ 3.000 – 20.000 EUR/năm.

? Du học Áo

Sinh viên không đến từ các quốc gia thuộc Liên minh châu  u phải chi trả mức học phí tương đối thấp, trung bình khoảng 726,72 EUR/kỳ. Cũng cần lưu ý rằng, các trường đại học tư thục thường sẽ buộc bạn phải chi trả một mức học phí cao hơn so Tuy nhiên, với các trường đại học công lập với mức dao động từ 3.000 EUR đến 23.000 EUR/năm, thậm chí trên 35.000 EUR/năm đối với các chương trình đặc thù. 

? Du học Ba Lan

Mức học phí tại những trường đại học công lập ở Ba Lan xem là khá thấp so với nhiều quốc gia trên thế giới. Trung bình học phí tại Ba Lan chỉ từ 500 EUR/năm đối với bậc cử nhân và từ 1.000 EUR/năm đối với bậc thạc sĩ.

? Du học Phần Lan

Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển đều miễn phí đối với sinh viên quốc tế đến từ bất kỳ quốc gia nào. Ngoài ra, sinh viên tham gia chương trình Tiến Sĩ tại Phần Lan thường sẽ được miễn giảm học phí hoàn toàn. Học phí tại các trường đại học công lập Phần Lan thường dao động từ 6.000 đến 18.000 EUR/năm bù lại có rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. 

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Bài viết liên quan

Trả lời