Cuộc sống ở Mỹ với tư cách là một du học sinh sẽ thế nào? - Du Học Smart Start

Hoa Kỳ là điểm đến du học phổ biến nhất. Hơn 1,1 triệu sinh viên quốc tế đã đăng ký trong năm học vừa qua, lựa chọn mở rộng giáo dục và trải nghiệm cuộc sống của họ ở “vùng đất của tự do”. Trên thực tế, gần 5% sinh viên học đại học Hoa Kỳ là sinh viên quốc tế – đó là một cộng đồng lớn và đang phát triển.

Nếu bạn là một trong số nhiều người đang cân nhắc du học Mỹ, có lẽ bạn sẽ tự hỏi cuộc sống sinh viên chính xác ở Mỹ là như thế nào. Vâng, sự giúp đỡ luôn sẵn sàng! Từ các tổ chức từ thiện đến thể thao, giao lưu xã hội và việc làm cho sinh viên, đây là một số điều bạn có thể mong đợi với tư cách là một sinh viên quốc tế ở Mỹ… Cùng với Smart Start tìm hiểu thêm về du học Mỹ ngay dưới bài viết này nhé!

Nơi ở và cuộc sống trong khuôn viên trường

Hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ thực hiện chính sách “khuôn viên trường” – nơi ở của sinh viên, phòng thí nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, cửa hàng và cơ sở thể thao đều nằm ngay trong khuôn viên trường.

Điều này rất tốt cho sinh viên quốc tế, vì nó nuôi dưỡng một cộng đồng sinh viên mạnh mẽ ngay từ đầu. Các cơ sở của Hoa Kỳ rất rộng lớn – với nhiều sinh viên đạp xe hoặc đi bộ đến các bài giảng. Hầu hết thậm chí có cảnh sát trường riêng của họ!

Mặc dù mọi thứ bạn cần thường ở trong khuôn viên trường, nhưng không có gì ngăn cản bạn tham quan thành phố địa phương hoặc chiêm ngưỡng một số cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Hoa Kỳ vào cuối tuần của bạn.

Đảm bảo đăng ký chỗ ở sớm. Ở dạng ký túc xá, bạn có thể ở chung phòng ngủ với hai hoặc ba người khác. Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ lạ, nhưng thật tuyệt vời khi kết bạn, giảm chi phí sinh hoạt và chi phí đi lại.

Bạn cũng có thể thuê chỗ ở riêng, nhưng hãy nhớ rằng chi phí sẽ cao hơn đáng kể. Ví dụ ở một thành phố như New York, tiền thuê sinh viên hàng năm có thể dễ dàng đẩy 20.000 đô la trở lên!

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ học IELTS uy tín thì bài viết này có thể giúp ích cho bạn: Top 10 địa chỉ học IELTS tốt nhất tại Hà Nội

An toàn và xã hội hóa 

Nếu bạn đang tìm hiểu về cuộc sống sinh viên quốc tế ở Hoa Kỳ, một trong những điều đầu tiên bạn cần quan tâm là hệ thống “tình huynh đệ” và “tình nữ sinh”. Họ là những tổ chức xã hội mà bạn có thể nghe nói đến (hoặc thậm chí được mời trở thành một phần của họ!). Thường dựa trên việc kết nạp một giới tính, các thành viên thường sống trong một khu nhà duy nhất.

Tuy nhiên, đã có một số vụ bê bối liên quan đến những tổ chức bí mật này – vì vậy điều quan trọng là phải giữ an toàn và không bao giờ tham gia vào bất kỳ hành vi nào mà bạn cảm thấy không thoải mái. Điều này đặc biệt xảy ra với rượu, vì uống rượu ở Mỹ là bất hợp pháp nếu bạn dưới 21 tuổi.

Chúng tôi đã đề cập đến việc đi ra khỏi khuôn viên trường vào cuối tuần, và nhiều thị trấn và thành phố đại học có cuộc sống về đêm sôi động để tận hưởng. Thường có các sự kiện trong khuôn viên trường và các buổi biểu diễn âm nhạc, vì vậy bạn thực sự tha hồ lựa chọn!

Tất cả các trường đại học Mỹ đều công bố số liệu thống kê về tội phạm trong khuôn viên trường, vì vậy nếu bạn lo lắng về bất kỳ yếu tố an toàn nào – chỉ cần hỏi. Nhóm tuyển sinh của bạn sẽ rất vui khi bạn đặt tâm trí thoải mái.

Xem thêm:

Ẩm thực và văn hóa

Khi bất cứ ai hỏi cuộc sống ở Mỹ như thế nào khi còn là sinh viên – một trong những triển vọng thú vị nhất là ẩm thực và văn hóa Mỹ!

Bây giờ, Mỹ thực sự sống theo những khuôn mẫu ở một số khía cạnh. Khi ăn ở ngoài, khẩu phần lớn nhưng chắc chắn rất ngon! Các trường cao đẳng Hoa Kỳ tự hào về thực phẩm của họ. Đại học Bang Louisiana (ví dụ) tự hào có hơn 30 cơ sở thực phẩm riêng biệt trong khuôn viên trường!

Từ bánh pizza đến bánh mì kẹp thịt đến ẩm thực từ mọi nơi trên thế giới, nước Mỹ là một lò luyện văn hóa – và điều này được phản ánh trong các món ăn của nước này. Bạn sẽ tìm thấy “món ăn linh hồn” phong phú và đầy hương vị ở miền Nam, hải sản tuyệt vời ở miền Đông Bắc và các món salad tươi ngon ở miền Tây.

Cũng giống như ẩm thực, văn hóa Mỹ được định hình bởi chủ nghĩa cá nhân và tính bộc trực. Đó là tất cả về việc làm việc chăm chỉ, tôn trọng người khác và để quan điểm cá nhân của bạn tỏa sáng.

Mức độ không chính thức (đặc biệt là trong lớp học) đôi khi có thể gây sốc cho sinh viên quốc tế. Nhiều giáo sư mời sinh viên xưng hô bằng tên của họ! Nếu bạn nghi ngờ, hãy chọn lựa chọn chính thức hơn trong trường hợp đầu tiên (tức là Tiến sĩ Smith). Giáo viên của bạn sẽ không ngần ngại cho bạn biết liệu một chức danh khác có phù hợp hay không.

Chi phí sinh hoạt và việc làm của sinh viên

  • Hoa Kỳ nổi tiếng với nền kinh tế phát triển mạnh – và đó chắc chắn là một phần lớn sức hấp dẫn của đất nước đối với sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang theo học tại Hoa Kỳ, bạn cũng có thể có được kinh nghiệm làm việc tích cực tại một công ty hoặc tổ chức từ thiện của Hoa Kỳ.
  • Với thị thực sinh viên , bạn thường có thể làm việc tối đa 20 giờ một tuần – nhưng hãy kiểm tra các quyền hợp pháp của bạn trước khi thực hiện bất kỳ công việc được trả lương nào!
  • Mặc dù giáo dục Hoa Kỳ chắc chắn không rẻ (học phí và chi phí sinh hoạt tại các tổ chức hàng đầu có thể vượt quá 60.000 đô la một năm), các trường đại học Hoa Kỳ được đánh giá cao đáng kinh ngạc vì các tiêu chuẩn học tập cao của họ. Bằng cấp của một trường đại học Mỹ sẽ trông tuyệt vời trên CV của bạn – nâng cao triển vọng việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu thêm những bài viết sau:

Lời khuyên để thích nghi với cuộc sống sinh viên ở Hoa Kỳ

Nếu bạn chính thức được nhận vào một trường cao đẳng ở Hoa Kỳ – trước tiên, xin chúc mừng! Dưới đây là một số điều hữu ích nhất bạn có thể làm để thích nghi với cuộc sống sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ…

  • Hỗ trợ sinh viên trong khuôn viên nghiên cứu – trường đại học của bạn sẽ có rất nhiều nguồn lực và hoạt động để làm cho sinh viên quốc tế cảm thấy như ở nhà.
  • Chuẩn bị tham gia – vâng, đúng vậy! Các dự án trong lớp, các nhóm tình bạn và câu lạc bộ thể thao, mọi người sẽ mong đợi bạn đóng góp tích cực hơn là im lặng.
  • Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của bạn – hãy tích cực tham gia, điều này sẽ giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn! Nếu bạn đang cảm thấy cồn cào, hãy làm việc này trước khi đi du lịch Mỹ.
  • Chia sẻ văn hóa của riêng bạn – Mỹ là một đất nước thực sự chào đón, nồng hậu, vì vậy đừng ngại chia sẻ thông tin chi tiết về nguồn gốc và truyền thống văn hóa của riêng bạn.

Tiếp cận để được giúp đỡ – nếu bạn đang vật lộn với nỗi nhớ nhà, hãy nói với bạn bè, giáo sư hoặc nhóm hỗ trợ đại học của bạn. Chúng tôi hứa họ sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ.

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Bài viết liên quan

Trả lời