NHỮNG YÊU CẦU KHI ĐI DU HỌC MỸ  - Du Học Smart Start

Mỹ là điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới và sau mỗi lần “đổi chủ”, quốc gia này lại có những chính sách mới xoay quanh vấn đề nhập cư, du học, đòi hỏi du học sinh phải hiểu rõ và tuân thủ. . Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ thì dưới đây là những điều kiện du học Mỹ 2020 được Smart Start lọc ra mà bạn cần lưu ý.

Du học Mỹ  là điểm đến của đông đảo du học sinh, tuy nhiên để đặt chân đến đất nước này, bạn sẽ phải trải qua một quá trình chuẩn bị vô cùng phức tạp. Để tránh gặp phải những rắc rối do không nắm rõ các quy định do Mỹ ban hành dành cho sinh viên quốc tế, dưới đây là những điều kiện du học Mỹ năm 2020 mà bất cứ ai cũng nên tìm hiểu.

NGHIÊN CỨU ĐỘ TUỔI NHẬP HỌC 

Hoa Kỳ không có giới hạn độ tuổi cho những người muốn có được thị thực du học Mỹ. Khi bạn đã được chấp nhận vào một cơ sở giáo dục được chứng nhận ở quốc gia này, bạn có thể nộp đơn xin thị thực và nhập học, áp dụng từ Tiểu học đến Đại học.

Xem thêm:

ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC MỸ

Để được một trường Hoa Kỳ chấp nhận, du học sinh cần đảm bảo có điểm trung bình chung, đạt chuẩn tiếng Anh do trường quy định và đủ điểm thi một số chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho sinh viên đại học), GRE và GMAT. (dành cho nghiên cứu sinh).

Mỗi trường, cấp học, chương trình học đều yêu cầu điểm số khác nhau, do đó, sinh viên du học Mỹ cần tham khảo kỹ điều kiện tuyển sinh của trường (thường đăng trên website) để biết được số điểm mình cần đạt.

Dưới đây là điều kiện học tập trung bình để được nhận vào một số trường đại học Mỹ (chỉ mang tính chất tham khảo):

ĐIỀU KIỆN TIẾNG ANH

English good là điều kiện du học Mỹ bắt đầu để bạn có thể theo chương trình học và hòa nhập với cuộc sống ở nước này. Cũng giống như học lực, mỗi trường tại Mỹ lại có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau, trong đó hầu hết các trường lớn và danh sách đều có sự kiện sinh viên phải có IELTS từ 6.5, TOELF iBT từ 90 trở lên.

Dưới đây là điều kiện tiếng Anh trung bình để du học Mỹ:

Tuy nhiên, học sinh trung học có thể không cần hai chứng chỉ này. Để đáp ứng các điều kiện du học Mỹ bằng ngoại ngữ, bạn có thể tham dự kỳ thi SLEP (Trình độ tiếng Anh cấp độ trung học) và phải đạt điểm tối thiểu là 45.

Nếu bạn vẫn chưa có bằng IELTS để có đi du học thì nên tìm hiểu nhưng trung tâm đạo tạo tốt để học thêm. Để hổ trợ trong việc đó bạn nên đọc quà bài viết sau đây: Top 10 địa chỉ học IELTS tốt nhất tại Hà Nội.

ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH

Hoa Kỳ là quốc gia yêu cầu tài chính du học cực kỳ khắt khe. Mặc dù Mỹ không quy định số tiền cụ thể bạn phải có để đủ điều kiện xin visa du học Mỹ thành công, nhưng Mẫu I-20 do trường cung cấp cho một sinh viên quốc tế thành công sẽ yêu cầu bạn. Gửi xác nhận số dư ngân hàng, trong đó cho biết số tiền du học sinh phải trả trong năm học đầu tiên.

Đây là bằng chứng chứng minh tài chính, rằng gia đình bạn đủ điều kiện trang trải cho việc học của bạn trong năm đầu tiên tại Hoa Kỳ. Con số này phải từ $ 30.000 đến $ 45.000 USD.

Tuy nhiên, việc chỉ chu cấp đủ tiền để chi trả cho các chi phí tại Mỹ là chưa đủ để chứng minh tài chính du học Mỹ. Nhiều du học sinh Mỹ chứng tỏ số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn càng cao thì chứng minh tài chính càng lớn, chứng tỏ gia đình bạn có đủ khả năng để du học Mỹ. Kinh nghiệm là số tiền hiển thị trên Mẫu I-20 phải là học phí của bạn x 1,5 lần.

Ví dụ, nếu chi phí năm đầu tiên của bạn là $ 20,000 USD, thì khi chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng bạn có từ $ 30,000 – $ 35,000 USD để tăng khả năng thành công visa du học Mỹ.

Tìm hiểu thêm:

ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI DU HỌC MỸ

ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI NGƯỜI NHẬP HỌC

Sau khi đạt yêu cầu về điểm trung bình và tiếng Anh theo quy định của trường, sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau để đăng ký nhập học:

 • Đơn đăng ký (theo mẫu của trường bạn đăng ký dự tuyển).
 • Bản sao hộ chiếu.
 • Bảng điểm và bảng điểm dịch sang tiếng Anh.
 • Chứng chỉ tiếng anh.
 • Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IETLS, TOEFL … (nếu có).
 • Văn bằng của chương trình học mới nhất.
 • Giấy xác nhận, thẻ sinh viên đối với người còn đang đi học.
 • Giấy giới thiệu: được viết bởi giáo viên đã từng làm việc với du học sinh để chứng minh bạn có đủ điều kiện và khả năng du học Mỹ, đây là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ai có ý định đi du học trong chương trình. Trường đại học.
 • Bài luận của du học sinh thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó nhằm bộc lộ cá tính và thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình
 • Phí đăng ký: từ $ 35 – $ 100 USD

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Sau khi nộp hồ sơ và được trường chấp thuận, văn phòng trường sẽ trả lại cho bạn Mẫu I-20 dùng để đóng học phí, hoàn tất thủ tục xin visa du học Mỹ và nhập cảnh vào Mỹ.

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG VISA DU HỌC MỸ

Sinh viên quốc tế cần có thị thực F-1 để vào Mỹ thành công Các bước để làm thị thực du học bao gồm:

 • Chuẩn bị giấy
 • Sinh viên quốc tế được yêu cầu chuẩn bị những thứ sau:

Học liệu: văn bằng, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ (IETLS, TOELF …)

Giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5cmx5cm mới chụp trong vòng 6 tháng (phông nền trắng, không trùm tóc, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ

Chứng minh tài chính: cần có đầy đủ các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí năm đầu tiên và chứng minh tài chính cho các năm còn lại và chứng minh tài chính. 

Các bước xin visa du học Mỹ

Bước 1: Sau khi được trường chấp nhận, trường gửi cho bạn Mẫu đơn I-20 dành cho sinh viên không định cư sau khi đã duyệt đơn xin nhập học. Sinh viên ký vào mẫu đơn này, sau đó trả một khoản phí $ 350 SEVIS và hoàn thành đơn xin thị thực không định cư Hoa Kỳ bổ sung (Mẫu DS – 160).

Bước 2: Thanh toán phí xin thị thực bằng cách tạo tài khoản trên trang nộp đơn trực tuyến của lãnh sự quán Hoa Kỳ. Lệ phí xin visa du học Mỹ là $ 160 USD, nhưng bạn sẽ thanh toán bằng tiền Việt Nam (tỷ giá hối đoái theo HSBC tại thời điểm hiện tại)

Giữ lại biên lai sau khi thanh toán và sau đó đặt lịch phỏng vấn trực tuyến qua trang web: https://cgifederal.secure.force.com/?language=English & country = Vietnam

Bạn cần điền các thông tin như:

 • Hộ chiếu
 • Mã từ biên lai nhận visa
 • Mã 10 chữ số từ trang xác nhận Mẫu DS-160

Bước 3: Đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Đến ngày hẹn, bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn. Mang theo các giấy tờ cần thiết bao gồm giấy hẹn, đơn DS-160, ảnh thẻ chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, hộ chiếu hiện tại và hộ chiếu cũ và biên lai nộp tiền visa. Ngoài ra, du học sinh chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh sẽ về nước sau thời gian học, tài liệu học tập và các giấy tờ chứng minh tài chính.

Trong quá trình phỏng vấn, viên chức Lãnh sự sẽ hỏi bạn về chương trình học tại Mỹ, mục tiêu học tập và dự định tương lai của bạn. Bạn cần thuyết phục họ rằng bạn có một lộ trình du học Mỹ rõ ràng và sẽ về nước sau khi kết thúc chương trình học.

Thủ tục xét duyệt visa du học Mỹ kéo dài từ 60 ngày trở lên. Từ khi có lịch phỏng vấn đến ngày phỏng vấn mất 9 ngày (nếu nộp hồ sơ tại Hà Nội) và 4 ngày (nếu nộp hồ sơ tại TP.HCM).

Trên đây là những điều kiện cần thiết để đi du học 2020 . Du học Mỹ là một quá trình đầu tư lâu dài, đòi hỏi học sinh phải có sự chuẩn bị kỹ càng để không vi phạm các quy định của nước sở tại, nhập học thành công vào ngôi trường mong muốn.

Bài viết liên quan

Trả lời