Sinh viên nước ngoài 'không biết' về sự đảo ngược quyền làm việc của Úc

Các đại lý đã không giữ khách hàng của họ trong vòng lặp mặc dù bỏ túi hàng ngàn đô la phí, khảo sát cho thấy:

Nhiều sinh viên quốc tế không biết về những thay đổi chính sách thị thực gần đây của Úc trước khi họ đến Down Under, và một tỷ lệ đáng kể sẽ đi nơi khác nếu họ biết, theo một cuộc khảo sát.

Bảng câu hỏi của hơn 400 sinh viên hiện tại và tương lai cho thấy chỉ có hai phần năm biết rằng Úc có bị hủy bỏ của nó gia hạn hai năm đến quyền làm việc sau học tập. Hơn một phần tư sinh viên tương lai cho biết sự thay đổi chính sách đã thay đổi suy nghĩ của họ về việc đến Úc.

Nền tảng công nghệ Ascent One, đơn vị thực hiện nghiên cứu, cho biết chỉ có 15% số người được hỏi biết về những thay đổi chính sách di cư đã được các đại lý của họ thông báo. Hơn ba phần tư đã phát hiện ra thông qua nghiên cứu độc lập.

Giám đốc điều hành Naresh Gulati cho biết kết quả khảo sát chỉ ra “khoảng cách giao tiếp lớn giữa chính phủ, các nhà cung cấp giáo dục, đại lý và sinh viên”.

Cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường YouGov thực hiện cũng thu hút quan điểm của hơn 500 cựu sinh viên nước ngoài. Khoảng 80% sinh viên hiện tại và trước đây cho biết họ hài lòng với trải nghiệm tổng thể của họ ở Úc, và khoảng 85% coi đất nước này là một điểm đến chào đón và hòa nhập.

“Trong khi phần lớn sinh viên vẫn giới thiệu Úc là một nơi để học tập, danh tiếng của chúng tôi như một điểm đến đẳng cấp thế giới để học tập là lung lay,” ông Gulati nói.

Khoảng hai phần ba số người được hỏi cho biết họ đã sử dụng các đại lý giáo dục hoặc di cư, hoặc đang có kế hoạch làm như vậy. Phí đại lý trung bình được trả bởi những người đã sử dụng dịch vụ của họ là hơn 4.250 đô la Úc (2.210 bảng Anh).

Sinh viên từ Trung Quốc thường bỏ ra khoảng 5.000 đô la Úc cho các đại lý. Những người từ Philippines và Colombia có xu hướng trả phí thấp hơn lần lượt là 3.400 đô la Úc và 3.900 đô la Úc.

Khoảng 80% số người được hỏi cho biết họ tin rằng các đại lý của họ đã hành động vì lợi ích tốt nhất của họ.

Cuộc khảo sát cho thấy 69% sinh viên hiện tại đang làm công việc được trả lương cùng với việc học của họ, nhưng chỉ có 23% có công việc liên quan đến việc học của họ. Hầu hết cho biết họ không thể đảm bảo việc làm liên quan vì họ thiếu quyền cư trú hoặc làm việc toàn thời gian.

Bài viết liên quan

Trả lời