Sự thật phũ phàng khi đi du học - Du Học Smart Start

Gồng mình lên. Hãy quên đi những gì bạn đã nghe. Dưới đây là tóm tắt về lý do tại sao du học KHÔNG dành cho người yếu tim.

1. Thức ăn

Bạn có nghĩ rằng bạn có thể xử lý việc điều hướng qua một thế giới phức tạp của các hương vị kỳ lạ đe dọa nền tảng sở thích hương vị của bạn? Thật đáng sợ. Bạn có thể chỉ tìm thấy món ăn yêu thích mới của mình và phải trở về nhà với một số tin tức đáng thất vọng cho mẹ bạn và món bún bò nổi tiếng của bà.

Thức ăn
Thức ăn

2. Tương tác

Trong thời đại kết nối kỹ thuật số, ai có thời gian để hình thành một mạng lưới bạn bè toàn cầu? Bạn biết những gì họ nói …  “Nó được đánh giá quá cao để tạo ra các mối quan hệ vượt qua biên giới và văn hóa,” bleh. Tốt hơn hết là ở lại quê hương bạn lớn lên, nơi mọi người đều biết họ của bạn.

Tương tác
Tương tác

3. Thắng cảnh

Điều quan trọng là tôi cảnh báo bạn, du học sẽ là một cuộc bắn phá của những cảnh quan gây mất tập trung liên tục. Đủ để khiến bất cứ ai mất tập trung. Làm thế nào một người có thể được mong đợi tập trung vào nghiên cứu khi có những quan điểm quyến rũ đòi hỏi ánh mắt của bạn? Nhưng quán cà phê mà bạn biết quá rõ, tất nhiên, vượt trội hơn rất nhiều và dễ tập trung hơn là làm việc hiệu quả trong một lâu đài thời trung cổ biến thành thư viện.

Danh lam thắng cảnh thế giới
Danh lam thắng cảnh thế giới

4. Ngôn ngữ

Việc theo đuổi sự hiểu biết ngôn ngữ là một nhiệm vụ không thể chịu đựng được. Đáng buồn thay, Google Dịch đã tìm ra mọi sắc thái để nói các ngôn ngữ mới. Cho dù đó là đọc thực đơn hay trò chuyện nhanh với tài xế taxi, Google Dịch đã làm cho việc giao tiếp trở nên quá dễ dàng! Tính xác thực ở đâu? Bây giờ chúng ta có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới và giao tiếp với mọi nền văn hóa mà không cần chọn một cuốn sách và học trong một năm trước chuyến đi của chúng tôi, pfft, khập khiễng!

Ngôn ngữ
Ngôn ngữ

5.Kỷ niệm

Quá nhiều trải nghiệm khó quên có thể khiến bạn choáng ngợp. Sức nặng của những kỷ niệm ấp ủ có thể quá sức chịu đựng. Có lẽ một cuộc sống của thói quen trần tục của bạn là một sự thay thế dễ quản lý hơn cho vô số khoảnh khắc thay đổi cuộc sống.

Điều này nghe có vẻ giống như một cái gì đó bạn muốn làm? Điều hướng qua một lối sống mới với những người đang muốn làm điều tương tự? Phát triển một vòng tròn xã hội toàn cầu, nhìn thấy những điều không tưởng, thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ và lấp đầy ký ức của bạn bằng những ký ức lâu dài, thay đổi cuộc sống?

Nhưng này, ai cần những trải nghiệm khó quên và một cái nhìn rộng hơn về cuộc sống, phải không? Trên hành trình nước ngoài của bạn, bạn phải chuẩn bị cho những điều bất ngờ. Chào đón một thực tế chưa được sàng lọc của việc đi du học – một con đường không dành cho những người yếu tim.

Bài viết liên quan

Trả lời