Tại sao nên đi du học Canada? 7 Lý do mà bạn nên đi Canada du học

Với đường bờ biển dài nhất thế giới, hàng ngàn mẫu đất rộng lớn, các thành phố đẳng cấp thế giới và văn hóa khoan dung và đa dạng, Canada là điểm đến hàng đầu của hàng ngàn sinh viên quốc tế. Từ môi trường cực kỳ an toàn đến các trung tâm giáo dục và giải trí ngoài trời thịnh vượng, Canada cung cấp những gì tốt nhất của tất cả các thế giới. 

Có thể bạn không biết nhiều về quốc gia tuyệt vời này ngoài những sườn dốc trượt tuyết và quần thể nai sừng tấm, nhưng có rất nhiều lý do khiến du học Canada trở nên phổ biến. Đây được coi là một trong những địa điểm tốt nhất cho sinh viên quốc tế và cung cấp chất lượng cuộc sống rất cao. Vậy bạn còn chờ gì nữa hả? 

Tôi có thể đi du học Canada không? 

Vâng, hầu hết mọi người đều có thể đi du học ở Canada! Đất nước xinh đẹp này thường bị lu mờ bởi người hàng xóm Mỹ, nhưng nó đã lặng lẽ trở thành một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. 

Sinh viên quốc tế đổ xô đến đây vì có nhiều thành phố thịnh vượng, vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và môi trường thân thiện. Đất nước rộng lớn này có một cái gì đó cho tất cả mọi người và cung cấp một chất lượng cuộc sống đáng kinh ngạc với một mức giá tương đối thấp. 

Tôi có thể đi du học Canada không? 
Tôi có thể đi du học Canada không? 

7 lý do để đi du học Canada càng sớm càng tốt 

Trong tất cả các thực tế, có rất nhiều lý do để học tập tại Canada mà chúng tôi đã có một thời gian khó khăn để thu hẹp danh sách này! Từ việc nhận được một nền giáo dục hàng đầu với chi phí phải chăng đến khám phá các công viên quốc gia trong thời gian rảnh rỗi, đây là 7 lý do hàng đầu của chúng tôi để học tập tại Canada: 

1. Lựa chọn học tập chất lượng cao 

Hệ thống giáo dục của Canada là một trong những hệ thống uy tín nhất trên thế giới. Người Canada coi trọng đáng kể việc học tập và các tiêu chuẩn giáo dục ở đây khá cao. Có hơn 100 trường đại học ở Canada, sáu trong số đó luôn được xếp hạng trong 150 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi chương trình cấp bằng ở đây — mọi thứ từ công nghệ đến nhân văn — và thậm chí có một số chuyên ngành môi trường chuyên ngành chỉ có ở Canada. 

Ngoài các học giả hàng đầu, nhiều chương trình du học và chương trình hòa nhập tiếng Pháp cung cấp các chuyến đi chơi nhóm và ngoại khóa. Chúng có thể bao gồm từ các lớp học nấu ăn và tham quan các di tích lịch sử đến các chuyến du ngoạn tự nhiên như trượt tuyết và cắm trại. Hãy chắc chắn yếu tố trong các hoạt động thưởng như thế này khi cân nhắc các tùy chọn chương trình khác nhau! 

Lựa chọn học tập chất lượng cao 
Lựa chọn học tập chất lượng cao 

2. Các chương trình du học nói tiếng Anh giá cả phải chăng 

Canada là một lựa chọn rất phổ biến cho sinh viên quốc tế muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của họ mà không phá vỡ ngân hàng. Học phí Canada thường thấp hơn nhiều so với các điểm đến nói tiếng Anh khác, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Canada cũng ít hơn, đặc biệt là khi so sánh phòng và bảng. Nhiều trường đại học Canada tính phí $ 3,000 đến $ 5,000 cho nhà ở trong khuôn viên trường mỗi năm. Điều đó có lẽ thậm chí sẽ không bao gồm một học kỳ nhà ở tại một trường đại học Mỹ. 

Các chương trình du học nói tiếng Anh giá cả phải chăng
Các chương trình du học nói tiếng Anh giá cả phải chăng

3. Không cần visa du học 

Sinh viên du học Canada dưới sáu tháng không cần phải xin thị thực nếu họ có tư cách du khách hợp lệ. Điều này bao gồm thị thực du lịch tạm thời hoặc ủy quyền du lịch điện tử (eTA). 

Nếu bạn sẽ học ở đây hơn sáu tháng, bạn sẽ cần phải xin giấy phép du học trước khi đến. Xin lưu ý rằng giấy phép khác với thị thực (giấy phép không cho phép bạn tự nhập cảnh), nhưng khi chính phủ phê duyệt giấy phép du học, họ sẽ tự động cấp cho bạn thị thực du lịch hoặc eTA. 

Không cần visa du học (dưới 6 tháng)
Không cần visa du học (dưới 6 tháng)

4. Cơ hội làm thêm khi đi du học 

Một trong những phần tốt nhất của việc trở thành sinh viên quốc tế ở Canada là khả năng kiếm tiền. Nhiều sinh viên quốc tế có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong năm học mà không cần giấy phép lao động. Các yêu cầu cho việc này bao gồm là sinh viên toàn thời gian tại một tổ chức học tập được chỉ định (DLI), du học ở đây ít nhất sáu tháng và chương trình của bạn dẫn đến bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ. 

Xin lưu ý rằng các bộ lao động Canada giám sát giờ làm việc của sinh viên quốc tế và được trả lương hơn 20 giờ mỗi tuần là vi phạm các điều kiện về giấy phép du học. Bạn có thể mất tư cách sinh viên (và có thể không được chấp thuận giấy phép trong tương lai) và bạn cũng có thể phải rời khỏi đất nước. Làm việc chăm chỉ ở đây nhưng hãy chắc chắn tuân theo các quy tắc! 

Cơ hội làm thêm khi đi du học 
Cơ hội làm thêm khi đi du học 

5. Nhiều địa điểm để lựa chọn 

Canada là quốc gia lớn thứ hai theo kích thước đất liền và có đường bờ biển dài nhất thế giới. Hầu hết trong số 10 tỉnh của nó có một số thành phố nhộn nhịp với các trường đại học được xếp hạng cao, từ các thành phố lớn ở bờ biển phía Đông như Montreal và Toronto đến các khu vực nhỏ hơn nhưng vẫn nhộn nhịp ở phía tây như Victoria và Edmonton. 

Nếu bạn không phải là người ở thành phố lớn, hãy yên tâm rằng ngay cả những khu vực ít đô thị hơn của Canada cũng có cảnh học thuật và xã hội phát triển mạnh. Bất kể bạn đi du học ở đâu tại Canada, bạn đều có thể khám phá các cộng đồng sôi động, phong cảnh ngoạn mục và các mùa rất khác nhau. 

Nhiều địa điểm để lựa chọn 
Nhiều địa điểm để lựa chọn 

6. Cơ hội du lịch đa dạng 

Hàng triệu du khách đến Canada mỗi năm để khám phá tất cả các kỳ quan thiên nhiên mà đất nước tuyệt vời này cung cấp. Từ dãy núi Rocky của Alberta và “đất nước đường phong” gần St. Lawrence đến bờ biển gồ ghề của British Columbia và các tỉnh Đại Tây Dương, Canada có một cái gì đó để cung cấp cho tất cả mọi người. 

Có 37 công viên quốc gia bao gồm hàng ngàn mẫu núi lớn hơn cuộc sống và hồ băng tuyệt đẹp. Canada rộng lớn đến mức một số khu vực ven biển có thể cảm thấy gần như nhiệt đới trong khi các tỉnh gần Vòng Bắc Cực bị chôn vùi trong tuyết! Cho dù bạn thích đi bộ đường dài, đi xe đạp, trượt tuyết hay chỉ đi bộ xuyên rừng, bạn không cần phải đi xa ở Canada để tận hưởng thiên nhiên và giải trí ngoài trời.

Cơ hội du lịch đa dạng 
Cơ hội du lịch đa dạng 

7. Sự hòa quyện của các nền văn hóa và ảnh hưởng quốc tế 

Giống như hầu hết Bắc Mỹ, Canada đã chứng kiến một dòng người nhập cư ổn định kể từ khi người châu Âu lần đầu tiên đặt chân đến đây. Mỗi tỉnh có ít nhất một ảnh hưởng văn hóa chi phối, từ Scandinavia và Pháp đến người Mỹ bản địa. 

Sự hòa quyện của các nền văn hóa và ảnh hưởng quốc tế 
Sự hòa quyện của các nền văn hóa và ảnh hưởng quốc tế 

Hầu hết Quebec, ví dụ, cảm thấy như nó thẳng ra khỏi nước Pháp – từ những con đường lát đá cuội và các cửa hàng cổ kính của Thành phố Quebec cũ đến các trang trại lăn lộn của vùng nông thôn tươi tốt. Ontario, mặt khác, có sự pha trộn của tất cả mọi thứ, với một nửa dân số Toronto được sinh ra bên ngoài Canada.

Bài viết liên quan

Trả lời