Top 5 trường đại học tốt nhất ở Úc 2024 mà bạn phải xem qua

Các trường đại học tốt nhất ở Úc với dữ liệu Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education
Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education

Là quê hương của một số nghệ sĩ, nhà văn, nhà tư tưởng và nhạc sĩ được kính trọng nhất thế giới, Kinh đô Ánh sáng không cần giới thiệu nhiều. Thật khó để không yêu những di tích quen thuộc ngay lập tức, ẩm thực nổi tiếng thế giới và tiếng vang văn hóa bất tận.

Nhưng có nhiều điều để khám phá ở Paris hơn là chỉ mỹ thuật và bánh ngọt – thành phố, nơi đang phát triển nhanh chóng dưới thời thị trưởng Anne Hidalgo, tràn ngập những điều mới mẻ và sáng tạo, đặc biệt là đối với sinh viên.

Các trường đại học tốt nhất của Úc trải rộng khắp đất nước, từ Perth ở phía tây đến Brisbane ở phía đông, Darwin ở phía bắc và Hobart ở phía nam. Trường đại học tốt nhất ở Úc, theo bảng xếp hạng của THE, là Đại học Melbourne. Úc có số lượng sinh viên quốc tế cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Anh và Mỹ – khá ấn tượng đối với một quốc gia chỉ có 25 triệu người.

1. Top 5 – Đại học Queensland

Đại học Queensland có khoảng 40.000 sinh viên theo học, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia. Nó cũng có một trong những đoàn hệ tiến sĩ lớn nhất của Úc, với khoảng 13.800 sinh viên sau đại học đăng ký.

Sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm một người đoạt giải Nobel, hai CEO của công ty Fortune 500, người đoạt giải Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea.

Khuôn viên chính của trường đại học nằm ở vùng ngoại ô St Lucia xanh và rợp bóng cây bên trong Brisbane – một trong những khu vực giàu có nhất của thành phố. Có hai cơ sở khác là một phần của trường đại học và 40 địa điểm giảng dạy và nghiên cứu. Khoảng một phần ba số sinh viên đến từ nước ngoài, từ hơn 142 quốc gia.

Đại học Queensland
Đại học Queensland

2. Top 4 – Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc được thành lập vào năm 1946. Nó nằm ở Canberra, thủ đô của Úc và là trụ sở của chính phủ. Trường đại học ban đầu được tạo ra như một trường đại học nghiên cứu sau đại học của Quốc hội Úc.

Nó đếm sáu người đoạt giải Nobel trong số các giảng viên và cựu sinh viên của mình, và thậm chí còn được điều hành bởi một người đoạt giải Nobel. Brian Schmidt – người đã giành giải Nobel Vật lý năm 2011 (cùng với Saul Perlmutter và Adam Riess) vì đã cung cấp bằng chứng cho thấy sự giãn nở của vũ trụ đang tăng tốc – là phó hiệu trưởng của tổ chức.

ANU có nhiều quan hệ đối tác với các trường đại học quốc tế, bao gồm Đại học Quốc gia Singapore.

Đại học Quốc gia Úc
Đại học Quốc gia Úc

3. Top 3 – Đại học Sydney

Được thành lập vào năm 1851, Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất ở Úc. Khoảng 46.000 sinh viên theo học tại Đại học Sydney, đại diện cho khoảng 134 quốc gia.

Có hơn 280 chương trình trao đổi ở nước ngoài với hơn 30 quốc gia. Không ít hơn năm thủ tướng Úc đã tham dự trường đại học, bao gồm Edmund Barton, người, vào năm 1901, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang đầu tiên của Úc.

Có hơn 90 trung tâm nghiên cứu tại trường đại học thực hiện nghiên cứu được công nhận trên toàn cầu trong một loạt các lĩnh vực.

Đại học Sydney
Đại học Sydney

2. Top 2 – Đại học Monash

Đại học Monash được thành lập vào năm 1958 và là trường đại học lớn nhất ở Úc. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm nhạc sĩ Nick Cave, tiểu thuyết gia đoạt giải Booker Peter Carey và nhà viết kịch David Williamson. Trường đại học được đặt theo tên của kỹ sư, nhà lãnh đạo quân sự và quản trị viên công cộng Sir John Monash.

Sinh viên có thể chọn từ hơn 6.000 khóa học trên 10 khoa: nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc; Nghệ thuật; kinh doanh và kinh tế; giáo dục; công trình; công nghệ thông tin; pháp luật; y học, điều dưỡng và khoa học sức khỏe; dược và khoa học dược; và khoa học.

Trường có nhiều cơ sở trên khắp Victoria và Úc, cũng như các cơ sở quốc tế ở Malaysia, Ý, Ấn Độ và Trung Quốc. Nó điều hành một số thư viện tại tất cả các cơ sở của mình, chứa tổng cộng hơn 3,2 triệu mục.

Đại học Monash
Đại học Monash

5. Top 1 – Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, trở thành trường đại học lâu đời thứ hai trong cả nước.

Người đoạt giải Nobel Peter Doherty (sinh lý học và y học) và các nghiên cứu sinh của Hội Hoàng gia David Solomon và David Boger đều giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Melbourne.

Đại học Melbourne
Đại học Melbourne

Đây là ngôi nhà của 47.000 sinh viên và 6.500 nhân viên, và có 280.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới (khoảng 15% trong số đó sống bên ngoài nước Úc). Hơn 12.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Melbourne và, nếu bạn có được một vị trí ở đó, bạn sẽ tham gia cùng sinh viên từ 130 quốc gia.

Bài viết liên quan

Trả lời