Trả tiền học đại học bằng cách sử dụng các chiến lược dễ bị bỏ qua

Trả tiền học đại học không phải là một vấn đề nhỏ: Học phí và lệ phí hàng năm tại các trường cao đẳng bốn năm được xếp hạng cho năm 2021-2022 dao động từ khoảng $ 10,300 cho các trường công lập trong tiểu bang đến khoảng $ 38,200 cho các tổ chức tư nhân, theo dữ liệu của US News.

Một trong những bước đầu tiên mà các chuyên gia khuyến nghị cho các gia đình quan tâm đến cách trả tiền học đại học là hoàn thành Đơn xin Hỗ trợ Sinh viên Liên bang Miễn phí, được gọi là FAFSA. Làm như vậy mở ra cánh cửa cho một loạt các lựa chọn hỗ trợ tài chính, bao gồm học bổng, trợ cấp và cho vay.

Hầu hết các chuyên gia tư vấn tuyển sinh đại học khuyên bạn nên nộp ngay khi đơn đăng ký mở ra.

“Một thực tế khá nổi tiếng là sinh viên nộp đơn càng sớm sau ngày 1 tháng 10, cơ hội để các trường đại học có nhiều đô la hơn để chi tiêu”, Jack Shinn, chuyên gia giáo dục tài chính và chủ tịch của J Shinn & Associates có trụ sở tại New Jersey cho biết.

Đối với những sinh viên cần vay để trả tiền học đại học, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế vay các khoản vay sinh viên liên bang thay vì các khoản vay tư nhân, thường có lãi suất cao hơn.

Dưới đây là một số lựa chọn khác mà bạn có thể chưa xem xét để giảm bớt gánh nặng tài chính khi học đại học:

  • Kế hoạch tiết kiệm đại học 529
  • Học bổng địa phương
  • Kháng cáo hỗ trợ tài chính
  • Trường học không cho vay

1. Kế hoạch 529 – tiết kiệm đại học

Thu nhập và tiền tiết kiệm của phụ huynh chiếm phần lớn nhất trong tổng chi phí đại học, trung bình khoảng 45% hoặc 11,800 đô la, theo nghiên cứu How America Pays For College 2021 của Sallie Mae.

Các kế hoạch tiết kiệm của trường Cao đẳng 529, mang đến cơ hội cho các gia đình phát triển khoản tiết kiệm miễn thuế miễn là tiền được chi cho các chi phí giáo dục đủ điều kiện, được sử dụng để trả phần trăm chi phí đại học lớn hơn các lựa chọn tiết kiệm khác như tài khoản tiết kiệm không phải đại học và tài khoản hưu trí.

“Hơn một phần ba phụ huynh (37%) đã sử dụng tài khoản tiết kiệm đại học, như 529, để giúp trả tiền học đại học năm ngoái, phù hợp với dữ liệu của chúng tôi từ năm 2019-20”, Rick Castellano, phát ngôn viên của Sallie Mae, viết trong một email. “Mặc dù con số này đang giữ ổn định, nhưng điều đó vẫn có nghĩa là khoảng hai phần ba các gia đình không sử dụng các tài khoản được ưu đãi thuế này.”

Kế hoạch 529
Kế hoạch 529

2. Học bổng địa phương

Các trường cao đẳng và đại học có thể cung cấp học bổng tổ chức, nhưng sinh viên cũng có thể giảm chi phí học đại học hơn nữa bằng cách tận dụng học bổng địa phương, thường được cung cấp bởi các tổ chức địa phương, tổ chức phi lợi nhuận hoặc nơi thờ phượng.

Những điều này có thể không tương đương với số tiền thưởng lớn như một số học bổng quốc gia, nhưng học bổng địa phương thường ít cạnh tranh hơn nhiều.

Một số công ty cũng cấp học bổng cho người phụ thuộc của nhân viên của họ.

Học bổng địa phương
Học bổng địa phương

3. Kháng cáo hỗ trợ tài chính

FAFSA sử dụng thông tin “năm trước” để xác định nhu cầu tài chính của một gia đình. Ví dụ: FAFSA 2022-2023 sử dụng tờ khai thuế liên bang năm 2020. Tuy nhiên, các gia đình đã có sự thay đổi gần đây trong tình hình tài chính của họ – như mất việc làm, giảm lương hoặc chi phí chăm sóc người phụ thuộc cao – có thể yêu cầu kháng cáo hỗ trợ tài chính, đôi khi được gọi là phán quyết chuyên nghiệp, từ một trường đại học.

“Các trường đại học phải nhận ra các tình tiết giảm nhẹ và điều kiện kinh tế thay đổi”, Bob Collins, phó chủ tịch hỗ trợ tài chính tại Đại học Western Governors ở Utah, viết trong một email. “Đại dịch coronavirus đã làm đảo lộn tài chính cá nhân của vô số sinh viên và gia đình và các bộ phận hỗ trợ tài chính đại học trên khắp đất nước đã phản ứng với sự gia tăng các kháng cáo phán quyết chuyên nghiệp.”

Kháng cáo hỗ trợ tài chính
Kháng cáo hỗ trợ tài chính

4. Trường học không cho vay

Có một số trường, như Amherst College ở Massachusetts hoặc Đại học Stanford ở California, nhằm đáp ứng nhu cầu đầy đủ của mỗi sinh viên mà không cần vay. Điều đó có nghĩa là hỗ trợ tài chính đến dưới dạng học bổng, trợ cấp và vừa học vừa làm. Các gói hỗ trợ tài chính này đôi khi chỉ giới hạn cho sinh viên từ các hộ gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình.

“Tôi thấy rằng rất nhiều sinh viên dành rất nhiều băng thông cho học bổng bên ngoài trong khi họ nên chuyển hướng một số sự chú ý đó sang việc nộp đơn vào các trường cung cấp các gói hỗ trợ tài chính tốt”, Nat Smitobol, cố vấn tuyển sinh đại học thạc sĩ tại Ivywise, một công ty tư vấn giáo dục có trụ sở tại New York cho biết.

Bài viết liên quan

Trả lời