Ưu điểm của trường trung học nữ sinh - Du Học Smart Start

Học sinh St. Mary’s Academy tốt nghiệp với nhiều lợi thế hơn so với các bạn học chọn trường trung học đồng giáo dục. Nhưng đừng lấy nó từ chúng tôi – dưới đây là 14 lợi ích đã được chứng minh mà học sinh nhận được khi theo học tại một trường toàn nữ. Được hỗ trợ bởi nghiên cứu và dữ liệu từ Liên minh các trường nữ sinh quốc gia , mọi học sinh và cựu sinh viên SMA đều cảm nhận được những lợi thế này.

1. Năng lực văn hóa cao hơn

HỌC SINH TỐT NGHIỆP TRƯỜNG NỮ SINH GIÚP THU HẸP KHOẢNG CÁCH CHỦNG TỘC VÀ VĂN HÓA

Khi so sánh với các bạn cùng học, tốt nghiệp trường nữ sinh có nhiều khả năng:

để giúp  thúc đẩy sự hiểu biết về chủng tộc

coi trọng việc cải thiện sự hiểu biết của họ  về các quốc gia và nền văn hóa khác

coi mong muốn của họ để  hiểu những người khác với niềm tin khác nhau  là một sức mạnh

coi khả năng  làm việc hợp tác với nhiều người khác nhau  là sức mạnh của họ

2. Sự tham gia của cộng đồng mạnh mẽ hơn

SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TRƯỜNG NỮ SINH TÁC ĐỘNG ĐẾN CỘNG ĐỒNG CỦA HỌ

Khi so sánh với các bạn cùng học, sinh viên tốt nghiệp trường nữ sinh có nhiều khả năng:

tham  gia  các chương trình môi trường

xét thấy cần thiết phải  tham gia  các chương trình hành động xã hội cộng đồng

thường xuyên  tích cực trong công việc tình nguyện

3. Gia tăng sự tham gia của người dân và chính trị

NHỮNG NGƯỜI TẠO RA SỰ THAY ĐỔI CÓ TƯ DUY TOÀN CẦU, TỐT NGHIỆP CÁC TRƯỜNG NỮ SINH ĐƯỢC THÔNG BÁO ĐẦY ĐỦ.

Học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh cam kết thực hiện nghĩa vụ công dân. Khi được so sánh với các bạn cùng lứa tuổi, họ có nhiều khả năng lên kế hoạch bỏ  phiếu trong các cuộc bầu cử  và đánh giá  cao việc theo kịp các vấn đề chính trị  và  gây ảnh hưởng đến các cấu trúc chính trị .

Các học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh có khả năng thảo  luận chính trị với bạn bè cao hơn 10% so với các bạn cùng học . Họ cũng thấy cần thiết phải  cập nhật các vấn đề chính trị .

4. Bồi dưỡng giọng nói của cô ấy

HỌC SINH TRƯỜNG NỮ TĂNG CƯỜNG GIỌNG NÓI VÀ ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH NÓI THOẢI MÁI MÀ KHÔNG BỊ NGẮT QUÃNG.

Các nghiên cứu học thuật và vô số giai thoại cho thấy rõ ràng rằng việc bị cắt ngang, nói lấn lướt, tắt máy hoặc bị phạt vì nói ra gần như là một trải nghiệm phổ biến đối với phụ nữ khi họ bị áp đảo bởi nam giới.

Học sinh trường nữ sinh có nhiều khả năng hơn so với các bạn nữ của họ tại các trường đồng giáo dục để trải nghiệm một môi trường chào đón  sự trao đổi ý kiến ​​cởi mở và an toàn . Gần 87% học sinh nữ sinh cảm thấy  ý kiến ​​của mình được tôn trọng  ở trường so với chỉ 58% nữ sinh ở các trường đồng giáo dục.

Những học sinh theo học trường nữ sinh, so với những học sinh đồng trang lứa, có nhiều khả năng công khai  bày tỏ quan điểm của mình  về một nguyên nhân nào đó.

5. Phát triển kỹ năng lãnh đạo

CÁC TRƯỜNG NỮ SINH TRAO QUYỀN CHO HỌC SINH TRỞ THÀNH NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO TÁO BẠO.

Tại các trường nữ sinh, các em gái tỏ ra rất tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của nữ giới và ngày càng  quan tâm đến các vị trí lãnh đạo  của bản thân. Dữ liệu cho thấy rằng các nữ sinh tại các trường đồng giáo dục thực sự trở nên  ít  quan tâm đến các vị trí lãnh đạo hơn theo tuổi tác.

Các chương trình tại các trường nữ sinh tập trung vào phát triển tinh thần đồng đội hơn là các phẩm chất lãnh đạo khác, trong khi các phẩm chất  tự tin, lòng trắc ẩn và khả năng phục hồi  cũng được xếp hạng nổi bật.

93% học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh nói rằng họ được trao  nhiều cơ hội lãnh đạo hơn  so với các bạn cùng học và  80%  đã  giữ các vị trí lãnh đạo  kể từ khi tốt nghiệp trung học.

6. Xây dựng sự tự tin

MỘT CÔ GÁI CHIẾM MỌI VAI TRÒ TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TOÀN NỮ.

Học sinh trường nữ sinh thể hiện  sự tự tin hơn  so với học sinh nữ ở trường nam nữ, điều này có thể giải thích tại sao nữ sinh ở trường nữ sinh thường  học tập tốt hơn  và có  nhiều khả năng chọn học  các môn STEM hơn nữ sinh ở trường nam sinh nữ.

Phần lớn học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh báo cáo  sự tự tin cao hơn  so với các bạn cùng học.

Môi trường dành cho tất cả các bé gái dường như mang đến cho các bé gái một mức độ thoải mái nhất định giúp chúng  phát triển sự tự tin hơn  và  có nhiều mối quan tâm hơn , đặc biệt là khi chúng đến tuổi vị thành niên.

7. Dành riêng cho cách con gái học

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TOÀN NỮ TẬN DỤNG PHONG CÁCH HỌC TẬP ĐỘC ĐÁO CỦA CÁC CÔ GÁI.

Để thành công, học sinh cần nhiều hơn là cảm giác được hỗ trợ. Sự hỗ trợ đó phải chuyển thành  các hành động hướng tới sự thành công của học sinh.  Gần 96% học sinh trường nữ sinh cho biết nhận được  phản hồi thường xuyên hơn  về bài tập của họ và các bài tập khác trong khóa học so với nữ sinh ở các trường đồng giáo dục.

Các tương tác học tập và hành vi tích cực hơn   đã được quan sát thấy giữa giáo viên và học sinh ở các trường đơn giới tính so với các trường đồng giáo dục.

8. Môi trường truyền cảm hứng

NỮ SINH CHIẾM VỊ TRÍ TRUNG TÂM TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP DÀNH CHO NỮ SINH.

Môi  trường học tập mạnh mẽ  mà học sinh tại các trường nữ sinh gặp phải…cung cấp  sự hỗ trợ rõ ràng cho giá trị của một môi trường giáo dục toàn nữ sinh.

Các chương trình dành cho một giới tính…tạo ra môi trường thể chế và lớp học trong đó học sinh nữ có thể  thể hiện bản thân một cách tự do và thường xuyên  cũng như phát triển  các kỹ năng tư duy bậc cao .

Nhấn mạnh khả năng học tập độc lập, học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh thường  tự mình khám phá các chủ đề hơn , ngay cả khi không bắt buộc, so với các bạn cùng học.

9. Thành tích học tập

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TOÀN NỮ TẠO NÊN VĂN HÓA THÀNH TÍCH.

Sinh viên tốt nghiệp trường nữ sinh có nhiều khả năng thường xuyên  tìm kiếm các giải pháp thay thế cho một vấn đề  và hơn 2/3 báo cáo thường xuyên  hỗ trợ lập luận của họ một cách logic , điều mà sinh viên tốt nghiệp đồng giáo dục ít có khả năng báo cáo đang làm.

Đặc biệt, nữ giới  học tập tốt hơn  ở các trường học và cao đẳng dành cho một giới tính ở nhiều nền văn hóa khác nhau. …Các trường học dành cho một giới tính giúp  cải thiện thành tích của học sinh .

Gần  80%  học sinh trường nữ sinh báo cáo rằng hầu hết  các lớp học đều thách thức họ đạt được tiềm năng học tập đầy đủ  so với chỉ 44% nữ sinh tại các trường công lập dành cho cả nam và nữ.

Hơn  80%  học sinh nữ tốt nghiệp cho rằng  kết quả học tập  của họ rất  thành công.

Một giờ mỗi tuần dành cho giáo dục đơn giới mang lại lợi ích cho nữ giới: nữ giới có khả năng vượt qua các khóa học năm thứ nhất cao hơn 7% và  đạt điểm cao hơn 10%  trong các lớp học bắt buộc của năm thứ hai so với các bạn cùng lứa tuổi tham gia các lớp học chung.

10. Thúc đẩy sự quan tâm và tự tin ngày càng tăng đối với STEM

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP DÀNH CHO TẤT CẢ CÁC BÉ GÁI ĐÁP ỨNG NHU CẦU GIÁO DỤC CỦA CÁC BÉ GÁI VỚI TƯ CÁCH LÀ MỘT NHÓM HIỆN CHƯA ĐƯỢC ĐẠI DIỆN ĐẦY ĐỦ TRONG CÁC CHUYÊN NGÀNH VÀ NGHỀ NGHIỆP STEM (KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ, KỸ THUẬT VÀ TOÁN HỌC).

Các học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh trung bình báo cáo  sự tự tin về khoa học cao hơn  so với các bạn đồng trang lứa về khả năng sử dụng các kỹ năng khoa học kỹ thuật, hiểu các khái niệm khoa học, đặt câu hỏi nghiên cứu, giải thích kết quả nghiên cứu và xác định việc thu thập dữ liệu phù hợp.

Những học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh có khả năng cân nhắc  học chuyên ngành toán, khoa học và công nghệ cao gấp 6 lần  so với những học sinh nữ theo học các trường đồng giáo dục.

So với các bạn cùng học, học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh có khả năng cân nhắc  sự nghiệp kỹ thuật cao gấp 3 lần .

Trong những năm cấp hai, các em gái thể hiện sự sa sút cả về thành tích học toán và thái độ đối với môn toán. Nghiên cứu cho thấy rằng  các trường nữ sinh có thể giảm thiểu sự suy giảm  khi so sánh với các trường đồng giáo dục.

Các cô gái từ các khóa học toàn nữ cho biết  họ quan tâm nhiều hơn đến khoa học máy tính  hoặc tiềm năng theo đuổi sự nghiệp máy tính.

Môi trường toàn nữ với các bạn đồng trang lứa chỉ toàn nữ giúp xây dựng cộng đồng và  tăng khả năng học tập tự báo cáo của các nữ.  Các cô gái cảm thấy họ có thể làm máy tính vì có những cô gái khác làm việc đó xung quanh họ.

CÁC NGHIÊN CỨU ĐƯỢC THỰC HIỆN TRÊN KHẮP THẾ GIỚI—ÚC, CA-RI-BÊ, THỤY SĨ, VƯƠNG QUỐC ANH VÀ HOA KỲ—CHO THẤY RẰNG CÁC TRƯỜNG NỮ SINH THÚC ĐẨY SỰ TỰ TIN VÀ HỨNG THÚ HƠN VỚI MÔN TOÁN.

Khi bắt đầu học đại học, các nữ sinh tốt nghiệp ở Mỹ đánh giá mức độ tự tin của họ về  khả năng toán học cao hơn 10%  so với các bạn cùng học.

Trên khắp các hòn đảo Caribe, học sinh trường nữ sinh luôn có  tỷ lệ đậu môn toán cao hơn , cũng như tỷ lệ xuất sắc cao hơn so với nữ sinh ở trường nam sinh và nam sinh ở cả trường đơn giới tính và nam sinh.

Ở Thụy Sĩ, nữ sinh trong các lớp học đơn giới  tính đánh giá kỹ năng toán học của họ tích cực hơn  và có nhiều khả năng cho rằng thành tích toán học của họ là do nỗ lực của bản thân hơn là do tài năng ngoại sinh hoặc may mắn.

11. Cố vấn xuất sắc

HỌC SINH TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP DÀNH CHO NỮ SINH ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI CỘNG ĐỒNG BẠN HỌC, GIÁO VIÊN VÀ BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG.

Đại đa số học sinh trường nữ sinh đồng ý hoàn toàn đồng ý rằng họ  cảm thấy được hỗ trợ  tại trường học của mình: 95% cảm thấy được hỗ trợ bởi giáo viên của họ (so với 84% nữ sinh tại các trường công lập dành cho cả nam và nữ), 90% cho biết cảm thấy được hỗ trợ bởi các học sinh khác (so với đến 73%), và 83% cảm thấy được hỗ trợ bởi các nhà quản lý trường học của họ (so với 63%).

12. Thoát khỏi khuôn mẫu

TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TOÀN NỮ SINH, KHÔNG CÓ KHUÔN MẪU NÀO VỀ VIỆC CON GÁI THÍCH GÌ HOẶC HỌ GIỎI Ở ĐIỂM NÀO.

Các bé gái từ sáu tuổi có thể tin rằng đàn ông vốn đã thông minh và tài năng hơn phụ nữ, khiến các bé gái ít có động lực theo đuổi các hoạt động mới lạ hoặc sự nghiệp đầy tham vọng.

Môi trường giáo dục toàn nữ  phủ nhận chuẩn mực xã hội này  bằng cách tạo cơ hội cho các em gái trong thời điểm quan trọng trong quá trình trưởng thành và phát triển của các em. Các cô gái không chỉ nhận được vô số cơ hội để khám phá và phát triển bản thân, mà họ còn thấy vô số  hình mẫu bạn bè đồng trang lứa . Các cô gái cần phải ‘nhìn thấy nó, trở thành nó’ để giúp họ nhận thức rõ hơn về những khả năng trong cuộc sống của chính mình và giúp đưa họ đi trên những con đường rực rỡ của riêng mình.

13. Khát vọng cao hơn

HỌC SINH TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TOÀN NỮ PHẤN ĐẤU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH TÍCH CAO.

Học sinh tại các trường nữ sinh có  khát vọng cao hơn và động lực lớn hơn  so với các bạn nữ của họ tại các trường hợp tác. 99% học sinh tại các trường nữ sinh mong muốn lấy được bằng cấp bốn năm. Hơn 2/3 mong muốn kiếm được bằng tốt nghiệp hoặc chuyên nghiệp.

Các nữ sinh ở mọi cấp độ thành tích trong các trường học dành cho một giới tính đều nhận được…lợi ích từ môi trường học tập dành cho một giới tính về  khát vọng nghề nghiệp cao hơn —một hiệu ứng chưa từng có trong bất kỳ phần nào khác trong nghiên cứu của chúng tôi.

14. Chuẩn bị cho các cô gái bước vào thế giới thực

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TOÀN NỮ SINH THU HÚT HỌC SINH THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CHUẨN BỊ CHO CÁC EM BƯỚC VÀO CUỘC SỐNG BÊN NGOÀI LỚP HỌC.

Học sinh nữ sinh thể hiện  sự dẻo dai về tinh thần hơn  so với nữ sinh ở trường nam nữ. Nghiên cứu cho thấy rằng những cá nhân có mức độ dẻo dai tinh thần cao hơn có  nhiều khả năng đối phó hiệu quả với căng thẳng, áp lực, cơ hội và thách thức.

Gần một nửa số phụ nữ tốt nghiệp từ các trường dành cho một giới tính đánh giá   cao khả năng nói trước công chúng của họ so với chỉ 39% phụ nữ tốt nghiệp từ các trường dành cho cả nam và nữ. Một sự khác biệt tương tự tồn tại đối với khả năng viết: 64% học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh đánh giá khả năng viết của họ là cao (so với 59%).

Bài viết liên quan

Trả lời