3 Trường đại học tốt nhất ở Bắc Kinh cho các bạn du học sinh tham khảo

Là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới, Bắc Kinh có một lịch sử phong phú kéo dài 3.000 năm.

Thành phố này là nơi có bảy Di sản Thế giới được UNESCO công nhận bao gồm Tử Cấm Thành, Đền Thiên đường, Cung điện Mùa hè, Lăng mộ nhà Minh, Chu Khẩu và một phần của Vạn Lý Trường Thành và Kênh đào Lớn. 

Tuy nhiên, với dân số hơn 21 triệu người và là thủ đô của Trung Quốc, các tòa nhà hiện đại của thành phố như Trụ sở Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc, Trụ sở Thương mại Thế giới Trung Quốc và Bảo tàng Thủ đô cũng là những điểm tham quan ấn tượng. 

Cũng như điều này, thành phố là nơi có 91 trường đại học, có nghĩa là có rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên tương lai. Chính phủ Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực giáo dục đại học, để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế, vì vậy bây giờ là thời điểm tốt hơn bao giờ hết để xem xét việc học tập tại Bắc Kinh. 

Đọc về một số trường đại học tốt nhất của Bắc Kinh dựa trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2022 dưới đây.

3 trường đại học hàng đầu ở Bắc Kinh

1. Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới, và thường xuyên được xếp hạng là một trong những tổ chức tốt nhất ở Trung Quốc. Nó thực hiện mạnh mẽ trong giảng dạy kỹ thuật và khoa học máy tính. 

Khuôn viên trường cũng được coi là một trong những trường đẹp nhất ở Trung Quốc, được xây dựng trên địa điểm cũ của khu vườn hoàng gia thời nhà Thanh và vẫn giữ được cảnh quan theo phong cách Trung Quốc cũng như các tòa nhà truyền thống. 

Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Trung, tuy nhiên một số chương trình cấp bằng sau đại học được cung cấp bằng tiếng Anh, chẳng hạn như chính trị Trung Quốc, chính sách đối ngoại và quan hệ quốc tế, kỹ thuật cơ khí và báo chí kinh doanh toàn cầu

Đại học Thanh Hoa
Đại học Thanh Hoa

2. Đại học Bắc Kinh

Bên cạnh đó, Đại học Bắc Kinh được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc. Nó cũng được coi là một trong những đẹp nhất, với những ngôi nhà truyền thống, vườn, chùa và nhiều cấu trúc lịch sử khác. 

Trường có 216 trung tâm nghiên cứu, bao gồm hai trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia và 12 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia.

Đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh

3. Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là một trong những trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất ở Trung Quốc và được Bộ Giáo dục Trung Quốc công nhận là Đại học hạng A hạng nhất.

Đây là một trong những tổ chức đầu tiên của Trung Quốc tuyển dụng sinh viên quốc tế và hiện có khoảng 1.800 sinh viên quốc tế dài hạn đến từ hơn 100 quốc gia và khu vực. Được biết đến với các chương trình học tiếng Quan Thoại, trường đại học cũng hợp tác với Đại học Princeton cho chương trình Princeton ở Bắc Kinh. 

Khuôn viên trường có một khoa – Khoa Giáo dục – 26 trường học và cao đẳng, hai khoa và 43 viện nghiên cứu. Thư viện có hơn 4,3 triệu đầu sách.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh
Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Và phần còn lại…

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, có 91 trường đại học ở Bắc Kinh, điều đó có nghĩa là có nhiều tổ chức hơn để lựa chọn so với những trường được liệt kê ở trên.

Bài viết liên quan

Trả lời