Các trường đại học tốt nhất cho bằng kỹ sư 2024

Tìm các trường cao đẳng tốt nhất về kỹ thuật và công nghệ bằng cách sử dụng dữ liệu Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024 của Times Higher Education.

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024 của Times Higher Education
Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024 của Times Higher Education

Học kỹ thuật là một lựa chọn thông minh cho sinh viên có đầu óc nghề nghiệp, và có những trường đại học trên toàn cầu cung cấp bằng cấp đẳng cấp thế giới. Hầu hết sinh viên ghi danh vào một mức độ cho một kỷ luật cụ thể trong kỹ thuật. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật điện và kỹ thuật hóa học.

Mặc dù các trường đứng đầu là ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, các trường đại học ở Singapore, Trung Quốc và Thụy Sĩ hoạt động rất tốt và xuất hiện cao trong bảng xếp hạng. Trung Quốc là quốc gia có đại diện thứ hai trong danh sách các trường đại học tốt nhất về kỹ thuật, trước Anh, Đức, Úc và Canada. Chỉ có Hoa Kỳ có số lượng các trường đại học cao hơn trong bảng xếp hạng.

5 Trường đại học hàng đầu về bằng kỹ sư

TOP 5: Đại học Cambridge

Khóa học kỹ thuật đại học của Đại học Cambridge kéo dài bốn năm. Hai năm đầu tiên cung cấp một nền giáo dục kỹ thuật rộng lớn, và năm thứ ba và thứ tư cho phép sinh viên chọn các mô-đun để chuyên sâu hơn nữa. Chúng bao gồm kỹ thuật hàng không vũ trụ và khí nhiệt; kỹ thuật sinh học; kỹ thuật dân dụng, kết cấu và môi trường; kỹ thuật điện, điện tử; và năng lượng, tính bền vững và môi trường. Có sáu chương trình sau đại học về kỹ thuật có thể được thực hiện như một khóa học giảng dạy hoặc nghiên cứu.

Đại học Cambridge
Đại học Cambridge

TOP 4: Đại học Oxford

Đại học Oxford cung cấp cho sinh viên đại học bằng cấp bốn năm về khoa học kỹ thuật, nơi họ có thể chuyên môn từ năm thứ ba về một trong sáu ngành kỹ thuật: y sinh, hóa học, dân dụng, điện, thông tin hoặc cơ khí. Chỉ dưới một nửa số ứng viên tham gia khóa học này vượt qua vòng phỏng vấn và 15% đảm bảo một vị trí trong một khóa học. Nhiều sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật Oxford tiếp tục sự nghiệp như các kỹ sư chuyên nghiệp, mặc dù một số tham gia kinh doanh, tư vấn hoặc nghiên cứu thêm.

Đại học Oxford
Đại học Oxford

TOP 3: Viện Công nghệ Massachusetts

Trường Kỹ thuật MIT là trường lớn nhất trong năm trường tại Viện Công nghệ Massachusetts. Trường cung cấp các khóa học đại học và sau đại học, và khuyến khích sinh viên ở tất cả các cấp tiến hành nghiên cứu. Trường có tám khoa học thuật và hai viện liên ngành. Các khoa bao gồm hàng không và du hành vũ trụ, kỹ thuật sinh học, kỹ thuật cơ khí, khoa học và kỹ thuật hạt nhân.

Viện Công nghệ Massachusetts
Viện Công nghệ Massachusetts

Top 2: Đại học Stanford

Trường Kỹ thuật của Đại học Stanford đã đi đầu trong công nghệ mới và đổi mới trong thế kỷ qua. Nó có chín phòng ban, cũng như một số viện, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu. Nghiên cứu tập trung vào “những thách thức khó khăn nhất của con người trong những thập kỷ tới”. Chúng bao gồm: kỹ thuật sinh học, an ninh mạng, biến đổi khí hậu, robot, công nghệ thông tin, vật liệu và vật chất, thiết kế đô thị, chăm sóc sức khỏe có thể tiếp cận, tính toán và phân tích dữ liệu.

Đại học Stanford
Đại học Stanford

TOP 1: Đại học Harvard

Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng John A. Paulson là trường mới nhất tại Đại học Harvard, được thành lập vào năm 2007. Nguồn gốc của nó là trong Trường Khoa học Lawrence, được thành lập vào năm 1847. Trường bao gồm một số lĩnh vực giảng dạy, chẳng hạn như toán học ứng dụng, vật lý ứng dụng, kỹ thuật sinh học, khoa học máy tính, kỹ thuật điện, khoa học và kỹ thuật môi trường, và khoa học vật liệu và kỹ thuật cơ khí.

Đại học Harvard
Đại học Harvard

Bài viết liên quan

Trả lời