CÁCH TÌM HỌC BỔNG DU HỌC - Du Học Smart Start

Dưới đây là một số nguồn học bổng và trợ cấp có thể làm giảm chi phí cho sinh viên đại học Hoa Kỳ đi du học. Sự đồng thuận giữa các chuyên gia về cách sinh viên đại học muốn đi du học nên tiếp cận tìm kiếm học bổng rất đơn giản: Làm điều đó sớm.

Cũng giống như với các môn học, tài chính và cơ hội trong suốt sự nghiệp đại học, điều quan trọng là tìm kiếm học bổng và lên kế hoạch cho các tác động tài chính của việc đi du học càng sớm càng tốt, các chuyên gia nói.

“Nghe có vẻ điên rồ, nhưng chúng tôi khuyên sinh viên nên lên kế hoạch du học trong năm đầu tiên”, Nyoka Joseph, trợ lý giám đốc dịch vụ sinh viên tại Chương trình Trao đổi Quốc tế của Đại học New York cho biết.

NYU, giống như nhiều trường cao đẳng khác, không cho phép sinh viên đi du học năm đầu tiên trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là bắt đầu khám phá ngay lập tức nếu một sinh viên có ý định học tập quốc tế, Joseph nói.

Các loại học bổng du học

Học bổng dựa trên học thuật hoặc nền tảng cá nhân có sẵn.

Học bổng học thuật, hoặc dựa trên thành tích, thường xem xét điểm trung bình của sinh viên, các môn học trong quá khứ và tương lai, các dự án hoặc nghiên cứu trong quá khứ và điểm kiểm tra tiêu chuẩn, Nick Gozik, trưởng khoa giáo dục toàn cầu và trợ lý giáo sư tại Đại học Elon ở Bắc Carolina, nơi 84% sinh viên du học tại một số thời điểm ở trường đại học.

Các loại học bổng du học
Các loại học bổng du học

“Ngoài ra còn có các cơ hội dựa trên danh tính dành cho sinh viên người Mỹ gốc Phi, cho sinh viên LGBTQIA, cho sinh viên thuộc một số dân tộc nhất định,” ông nói. “Có cơ hội cho sinh viên từ một số tiểu bang nhất định, sinh viên trong một số chuyên ngành hoặc lĩnh vực quan tâm nhất định. Những người đó thực sự phụ thuộc phần lớn vào tổ chức hoặc nhà tài trợ và những gì họ đã chỉ định.

Ngoài ra còn có học bổng dành riêng cho quốc gia đến của sinh viên. Gozik nói rằng sinh viên thường không nhận ra rằng họ đủ điều kiện nhận học bổng, và ngay cả một khoản tài chính nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt

Tìm kiếm học bổng Hỗ trợ lập kế hoạch du học

Một lý do khác để nộp đơn xin học bổng du học sớm là để sinh viên có thể lên kế hoạch hiệu quả cho lịch trình khóa học đại học của mình.

Gozik nói: “Lập kế hoạch và nộp đơn sớm cho phép bạn tìm ra khi nào bạn có thể ra nước ngoài, những khóa học nào bạn cần tham gia trước khi đi để bạn có thể vạch ra các khóa học trong những năm tới, và bạn có thể bắt đầu tiết kiệm tài chính trước và có cuộc trò chuyện đó với cha mẹ hoặc người giám hộ. “

Đây là một lý do tại sao sinh viên đi du học có xu hướng là những người lập kế hoạch tốt, Margaret Wiedenhoeft, giám đốc điều hành của Trung tâm Chương trình Quốc tế tại Kalamazoo College ở Michigan nói.

“Phải mất rất nhiều công sức để chuẩn bị ra khỏi khuôn viên trường, và để đảm bảo rằng nó sẽ là một phần trong kế hoạch chương trình giảng dạy của bạn khi còn là sinh viên đại học, và không phải là thứ gì đó sẽ ngăn cản bạn tốt nghiệp đúng hạn,” cô nói.

Tìm kiếm học bổng Hỗ trợ lập kế hoạch du học
Tìm kiếm học bổng Hỗ trợ lập kế hoạch du học

Sinh viên cũng nên phản ánh và trung thực về cách họ lập ngân sách và quản lý tiền của họ, Wiedenhoeft nói.

“Hãy suy nghĩ về những gì bạn thường chi tiêu hàng tuần khi bạn ở trong khuôn viên trường, và sau đó suy nghĩ về cách thức và nếu bạn sẽ có thể làm điều đó khi bạn ra nước ngoài,” cô nói. “Bạn có hiểu biết về nơi bạn chọn đi du học không, bởi vì có một số nơi mà chi phí sinh hoạt có thể thấp hơn thực tế nơi bạn đang học trong khuôn viên trường và vì vậy tiền của bạn có thể đi xa hơn.”

Ví dụ, Joseph nói rằng chi phí cho sinh viên NYU học tập tại Prague, thủ đô của Cộng hòa Séc ở châu Âu, thường rẻ hơn so với khi họ ở trong khuôn viên trường ở trung tâm thành phố New York.

Các trường đại học thường có học bổng nội bộ có thể được điều hướng với sự giúp đỡ từ các cố vấn học tập và văn phòng du học, các chuyên gia lưu ý.

Đối với học bổng bên ngoài, hãy đi đến các hội chợ du học và các buổi thông tin, và thực hiện một số đào sâu trong các công cụ tìm kiếm trực tuyến, các chuyên gia khuyến nghị. Nhiều loại học bổng du học này được tài trợ bởi các quỹ và nhóm độc lập.

Joseph nói: “Sinh viên phải có một chút quyền sở hữu, bởi vì ngay cả khi chúng tôi cung cấp thông tin về các học bổng có sẵn, không thể nói với mọi sinh viên mọi học bổng mà họ đủ điều kiện. ” “Vì vậy, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên tìm kiếm sớm nếu bạn có hứng thú với việc đi du học.”

4 Ví dụ về học bổng du học

Dưới đây là bốn nguồn tài trợ, chủ yếu là cạnh tranh, có thể giúp trả tiền cho chuyến đi của bạn để học bên ngoài Hoa Kỳ.

1. Học bổng quốc tế Benjamin A. Gilman

Joseph cho biết cô luôn khuyến nghị sinh viên tham dự các buổi cung cấp thông tin cho Chương trình Học bổng Gilman, nơi phân bổ gần 3.000 học bổng mỗi năm.

Để đủ điều kiện, người nhận phải là công dân Hoa Kỳ nhận Trợ cấp Pell của liên bang.

Số tiền học bổng lên tới 5.000 đô la một học kỳ, với tiềm năng kiếm thêm Giải thưởng Ngôn ngữ Nhu cầu Quan trọng 3.000 đô la cho sinh viên học một số ngôn ngữ nhất định và lên đến Giải thưởng Bổ sung STEM 1.000 đô la bổ sung cho sinh viên học STEM ở nước ngoài.

Học bổng ưu tiên sinh viên đại học thế hệ đầu tiên, những người có nền tảng đa dạng, tác động của chương trình và sinh viên học STEM hoặc ngôn ngữ có nhu cầu quan trọng.

Hạn chót nộp đơn xin học bổng là ngày 7 tháng 3 năm 2024.

Học bổng quốc tế Benjamin A. Gilman
Học bổng quốc tế Benjamin A. Gilman

2. Học bổng Boren 

Học bổng Boren tập trung vào ngôn ngữ, văn hóa và dịch vụ.

Ứng viên đủ điều kiện là sinh viên đại học đang lên kế hoạch cho một chương trình ở nước ngoài tại một quốc gia bên ngoài Tây Âu, Canada, Úc hoặc New Zealand. Tổ chức ưu tiên cho các chương trình dựa trên thời lượng của chúng, tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ ưa thích ở một quốc gia ưa thích và lĩnh vực nghiên cứu của ứng viên.

Một số ngôn ngữ ưa thích của nghiên cứu là tiếng Pháp, tiếng Swahili, Akan / Twi, Wolof, Zulu, tiếng Hindi và tiếng Urdu. Học sinh tham gia vào một lĩnh vực STEM được ưu tiên.

Hạn chót để nộp đơn xin Học bổng Boren là ngày 31 tháng 1 năm 2024 và người chiến thắng sẽ được trao tới 10,000 đô la một học kỳ.

Học bổng Boren 
Học bổng Boren

3. Quỹ học bổng du học nước ngoài

Quỹ Giáo dục Nước ngoài có nhiều cơ hội học bổng cho nhiều sở thích và hoàn cảnh khác nhau, bao gồm các giải thưởng dựa trên LGBTQI, một giải thưởng dành riêng cho sinh viên học tập tại Việt Nam hoặc Hy Lạp và học bổng cho sinh viên theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng Hoa Kỳ.

Học bổng lên đến $ 5,000 một học kỳ và tổ chức phi lợi nhuận ưu tiên sinh viên thế hệ đầu tiên và dân tộc thiểu số. Hầu hết các học bổng có nhiều hơn một người chiến thắng mỗi năm.

Hạn chót nộp đơn thường là vào tháng Chín.

4. Học bổng du học Tortuga

Tortuga, một công ty sản xuất ba lô và hành lý du lịch, cung cấp học bổng trị giá 1.000 đô la cho sinh viên du học. Những người giành được học bổng cũng nhận được – có lẽ không đáng ngạc nhiên – một chiếc ba lô du lịch.

Đơn đăng ký yêu cầu một bài luận ngắn giải thích những gì sinh viên hy vọng sẽ rút ra từ kinh nghiệm du học và cách những bài học đó sẽ được mang về nhà. Ứng viên phải là sinh viên đại học tại một trường học bốn năm của Hoa Kỳ đã được chấp nhận vào một chương trình du học tín chỉ.

Học bổng du học Tortuga
Học bổng du học Tortuga

Hạn chót nộp đơn xin học bổng mùa xuân 2024 là ngày 15/11/2023 và người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 30/11. Du khách mùa thu năm 2024 phải nộp đơn trước ngày 15 tháng 4 năm 2024 và các quyết định được công bố vào ngày 30 tháng 4.

Bài viết liên quan

Trả lời