CHECKLIST ĐỒ MANG ĐI DU HỌC CẦN THIẾT

Khi con gái tôi nộp đơn vào đại học, một chương trình du học hiệu quả nằm trong danh sách bắt buộc của con bé. Vì vậy, khi cơ hội đi du học xuất hiện vào năm cuối cấp, cô ấy đã hoàn thành các tài liệu cần thiết, được nhận vào chương trình ưa thích của mình và rời Paris vào mùa thu năm sau.

Với tư cách là cha mẹ, tôi rất vui mừng cho con, nhưng hồi đó tôi không biết gì về những gì con cần làm để sẵn sàng cho trải nghiệm này. Điểm dừng chân đầu tiên của tôi là trang web du học của trường. Nó giải thích cách thức hoạt động của chương trình, các tài liệu và sự chuẩn bị mà con gái tôi cần, và những lời khuyên về cách tôi có thể trợ giúp trong quá trình này.

Học sinh thường gặp một cố vấn trước khi đăng ký các chương trình du học. Sau khi gặp cố vấn, họ hoàn thành các ứng dụng (thường là trực tuyến). Mỗi ứng dụng là khác nhau nhưng hầu hết đều chứa một tuyên bố về mục đích, bài luận, khuyến nghị, bảng điểm và bản thân ứng dụng. Các ứng dụng cho các chương trình mùa thu thường đến hạn vào mùa xuân và các ứng dụng chương trình mùa xuân là do vào mùa thu.

Khi học sinh của bạn đã được chấp nhận, họ có rất nhiều việc phải làm! Chương trình mà họ đã chọn và văn phòng du học đại học sẽ chia sẻ nhiều thông tin về các bước họ cần thực hiện, nhưng đây là tổng quan chung để bạn có thể giúp học sinh của mình luôn ngăn nắp và đi đúng hướng. Khi lên kế hoạch du học, bạn nên tránh những bất ngờ!

Tài liệu

Có một danh sách DÀI các tài liệu mà học sinh của bạn sẽ cần. Được thông báo rằng họ không thể có được qua đêm.

Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân chính thức của học sinh và sẽ cần thiết để đi đến điểm đến của họ ở nước ngoài và từ nước này sang nước khác trong thời gian lưu trú của họ. Hãy xem  Trang Hộ chiếu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ  để biết hướng dẫn về cách đăng ký hoặc gia hạn hộ chiếu.

Visa du học

Thị thực cho phép sinh viên của bạn sống ở nước ngoài trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi quốc gia có một ứng dụng khác nhau. Học sinh của bạn xem trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia mà họ đang đi du lịch. Chương trình du học của họ sẽ có thể cung cấp hướng dẫn.

Thẻ sinh viên quốc tế

Thẻ phổ quát này sẽ giúp sinh viên của bạn tiết kiệm tiền khi họ đi du lịch. Với thẻ này, họ đủ điều kiện nhận hàng nghìn khoản giảm giá dành cho sinh viên trên toàn thế giới, cùng với các lợi ích khác như y tế, phí sơ tán khẩn cấp và bảo vệ phá sản. Bất kỳ sinh viên toàn thời gian nào cũng có thể đăng ký thẻ bằng cách truy cập  trang web Thẻ ISE .

Giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế

Đối với một số điểm đến, sinh viên được yêu cầu phải có giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế trước khi khởi hành.

Đừng quên tạo bản sao của tất cả các tài liệu du lịch này trước khi học sinh của bạn rời đi. Nếu chúng bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể fax các bản sao cho học sinh của mình.

Thông tin sức khỏe

 1. Lên lịch thăm khám bác sĩ trước khi học sinh của bạn rời đi.
 2. Nếu học sinh của bạn có những lo ngại đặc biệt về sức khỏe, hãy lấy một bản sao hồ sơ y tế của học sinh, tạo một bản sao để giữ bên mình và gửi một bản sao cùng với học sinh của bạn.
 3. Dự trữ bất kỳ đơn thuốc nào và mang theo ghi chú của bác sĩ cho phép sử dụng và mua thêm thuốc.
 4. Kiểm tra với bảo hiểm y tế gia đình của bạn để đảm bảo bảo hiểm ở nước ngoài và lấy số nhận dạng hoặc số điện thoại mà học sinh của bạn sẽ cần nếu họ cần đến bác sĩ hoặc bệnh viện.

Thông tin tài chính

Học sinh của bạn sẽ cần bằng chứng về khả năng tự hỗ trợ tài chính khi ở nước ngoài. Kiểm tra với trường đại học và chương trình du học để tìm hiểu những loại tài liệu được yêu cầu.

Hãy nhớ kiểm tra kỹ trước với ngân hàng của bạn về việc sử dụng thẻ tín dụng và máy ATM ở nước ngoài. Hỏi về phí tại máy ATM và phí đổi tiền.

Giao tiếp

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của con bạn về cuộc gọi quốc tế. Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng miễn phí  mà học sinh của bạn có thể sử dụng nếu chúng có quyền truy cập vào mạng wi-fi khi ở nước ngoài.

Trước khi rời đi, hãy thiết lập một lịch trình liên lạc thường xuyên. Xác nhận rằng học sinh của bạn có tất cả các số liên lạc và địa chỉ quan trọng được lưu trên điện thoại thông minh của họ, bao gồm Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ. Bạn nên tạo một danh sách có thể truy cập trực tuyến (ví dụ: trong tài liệu Google) trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp.

Mối quan tâm về an toàn

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi nghĩ đến việc cho con đi du học. Con gái tôi đến Paris một tuần sau vụ tấn công 11/9. Đó là khoảng thời gian kinh hoàng đối với vợ chồng tôi.

Ngày nay, có thể còn khó khăn hơn cho các bậc cha mẹ để cảm thấy học sinh của họ sẽ an toàn ở nước ngoài. Tôi khuyến khích bạn thừa nhận mối quan tâm của mình trong khi không để chúng làm giảm sự hỗ trợ của bạn đối với học sinh của mình. Vai trò của chúng tôi là giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì có thể xảy ra khi các em đi vắng và trang bị cho các em những công cụ cần thiết để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp.

Danh sách kiểm tra cuối cùng trước khi khởi hành

Đây là danh sách kiểm tra cuối cùng cần tuân theo một tháng trước khi học sinh của bạn khởi hành đi du học:

 • Tạo bản sao của tất cả các tài liệu quan trọng
 • Nghiên cứu hạn chế hành lý của hãng hàng không và bắt đầu đóng gói
 • Hãy chắc chắn rằng học sinh của bạn có dây sạc và bộ điều hợp cho tất cả các thiết bị điện tử của họ
 • Thu thập tất cả thông tin liên hệ và đảm bảo rằng nó dễ dàng truy cập
 • Liên hệ với ngân hàng, nhà cung cấp thẻ tín dụng và nhà cung cấp bảo hiểm y tế của bạn
 • Thu thập tất cả các thông tin, tài liệu về sức khỏe và điền vào tất cả các đơn thuốc
 • Xác nhận thông tin du lịch (chuyến bay, thông tin đến, v.v.)
 • Kiểm tra với cố vấn du học của bạn và người liên hệ chương trình để biết bất kỳ hướng dẫn cuối cùng nào

Bài viết liên quan

Trả lời