Chi tiêu với tôi: Mẹo lập ngân sách cho việc du học - Du Học Smart Start

Nếu bạn là bất cứ ai giống tôi, bạn luôn tìm cách tiết kiệm tiền. Là một sinh viên đại học, đặc biệt là một sinh viên ở nước ngoài, nơi bạn không thể kiếm được thu nhập, tiền dường như giảm dần nhanh hơn khi ngày trôi qua. Mặc dù điều này có thể rất căng thẳng, nhưng tin tôi đi, có nhiều cách để làm cho việc du học trở nên cực kỳ phải chăng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình để kén chọn hơn với những gì bạn chọn để tiêu tiền vào.

Mua sắm ở tạp hóa

Lời khuyên đầu tiên của tôi là, hãy đi mua sắm tạp hóa! Có thể rất dễ dàng để đi đến một quán cà phê mỗi sáng để ăn sáng, hoặc dừng lại ở một nơi để ăn trưa sau giờ học. Mặc dù điều này có vẻ không nhiều khi giá rẻ hơn nhiều so với ở Hoa Kỳ, nhưng các giao dịch mua nhỏ tăng lên nhanh chóng.

Các cửa hàng tạp hóa có giá cả cực kỳ phải chăng ở đây, bạn sẽ ngạc nhiên. Và theo ý kiến cá nhân của tôi, tốt hơn là mua hàng tạp hóa của bạn để ít nhất là nấu bữa sáng và bữa trưa, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thêm số tiền đó khi bạn muốn ăn tối với bạn bè.

Mua sắm ở tạp hóa
Mua sắm ở tạp hóa

Đặt trước chuyến đi

Lời khuyên thứ hai của tôi là hãy cố gắng đặt chuyến đi của bạn trước. Mặc dù tôi chắc chắn khuyên bạn nên đợi cho đến khi bạn đến chương trình của mình để xem lịch trình khóa học của bạn trông như thế nào, hãy cố gắng đặt chuyến đi của bạn ngay sau đó. Giá sẽ bắt đầu tăng và nếu ưu tiên của bạn là đi du lịch, bạn có thể bị ngăn cản đi đến các điểm đến bạn muốn đến nếu bạn chờ đặt chỗ.

Sau khi nhận được lịch trình khóa học của mình, tôi đã lên kế hoạch về những ngày cuối tuần tôi muốn đi du lịch và ở đâu, và sau đó cố gắng đặt tất cả chúng vào đầu tháng Chín. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm bớt một số căng thẳng sau này với việc lập kế hoạch, nó chỉ mang lại cho bạn những điều để mong đợi!

Nhớ đặt trước chuyến đi
Nhớ đặt trước chuyến đi

Lập kế hoạch

Lời khuyên thứ ba của tôi là lập kế hoạch những ưu tiên của bạn trước khi đến chương trình của bạn. Điều này sẽ cho bạn cảm giác về những gì bạn sẽ muốn vung tiền và những gì bạn có thể không muốn mua. Nếu ưu tiên của bạn là đi du lịch nhiều nhất có thể, có thể bỏ qua một vài sự kiện xã hội, tôi hứa bạn sẽ không bỏ lỡ nếu bạn bỏ qua một vài sự kiện!

Lập kế hoạch
Lập kế hoạch

Nếu ưu tiên của bạn là ở lại và khám phá thành phố của mình, hãy xem những ưu đãi nào bạn có thể nhận được trên các bảo tàng và di tích lịch sử khác nhau. Nhiều người trong số họ có ngày miễn phí hoặc giảm giá cho sinh viên! Nếu ưu tiên của bạn là khám phá nhiều cuộc sống về đêm, thì hãy thực hiện lời khuyên đầu tiên của tôi một cách nghiêm túc, nó sẽ giúp ích!

Tôi đã rất sợ hãi trước khi ra nước ngoài rằng tôi sẽ hết tiền giữa chừng. Nhưng bằng cách quyết định các ưu tiên của mình sớm, đặt các chuyến đi trước và mua sắm thực phẩm thay vì luôn mua sắm, tôi đã có thể kéo dài tiền tiết kiệm của mình. Và tôi biết bạn cũng có thể!

Bài viết liên quan

Trả lời