Nên chọn ngành gì du học Mỹ - Du Học Smart Start

Các chuyên ngành phổ biến cho du học sinh du học Mỹ 

Nhiều sinh viên mơ ước được ra nước ngoài học tập. Có một chút nghi ngờ rằng thế giới được kết nối với nhau và có quan điểm quốc tế (và có thể nắm bắt được ngôn ngữ khác) sẽ khiến bạn cạnh tranh hơn trên thị trường việc làm. Số lượng sinh viên quốc tế không ngừng tăng lên hàng năm. Theo Báo cáo của Open Doors , các chuyên ngành phổ biến đối với sinh viên quốc tế là:

  • 21,1% Kinh doanh / Quản lý
  • 18,4% Kỹ thuật
  • 8,9% Khoa học vật lý / Đời sống
  • 8,8% Toán và Khoa học Máy tính
  • 8,7% Khoa học xã hội

Như bạn có thể thấy, phần lớn sinh viên quốc tế – chính xác là 1/5 – học kinh doanh và quản lý. Các chuyên ngành phổ biến cho sinh viên quốc tế trong lĩnh vực này bao gồm tài chính, kế toán, tiếp thị, kinh tế, nhân sự và quản lý. Sau kinh doanh, lĩnh vực thứ hai thường được nghiên cứu là kỹ thuật. Nhiều sinh viên quốc tế nhận ra rằng học tập tại Hoa Kỳ có thể tốn kém, vì vậy học một lĩnh vực mà lợi ích sẽ lớn hơn chi phí khi tốt nghiệp là một cân nhắc rất lớn đối với sinh viên mới nhập học.

Xem thêm:

Theo các số liệu thống kê này, các chuyên ngành phổ biến cho sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các quốc gia gửi lớn nhất: Ấn Độ và Trung Quốc. Nhiều sinh viên trong số này trở về nhà sau khi học các kỹ năng kỹ thuật như vậy nhận thấy rằng họ có lợi thế cạnh tranh. Sinh viên có thể tìm và đảm bảo công việc có ý nghĩa sau khi tiếp xúc với một số thông tin, công nghệ và đào tạo mới nhất và cập nhật nhất.

Trong khi bằng cấp của Hoa Kỳ có thể là vô giá đối với sinh viên, khả năng thông thạo ngôn ngữ sẽ tự động có được thông qua các nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Trong nhiều trường hợp, thông thạo tiếng Anh – trong cả kỹ thuật và kinh doanh – là một yêu cầu quan trọng để thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong các lĩnh vực này. Các tạp chí khoa học cũng như kinh doanh quốc tế chủ yếu được thực hiện bằng tiếng Anh. Không chỉ có bằng cấp của Hoa Kỳ kết hợp với khả năng thông thạo tiếng Anh tạo ra một công thức để thành công lâu dài trong sự nghiệp.

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Bài viết liên quan

Trả lời