3 Mẹo để đóng gói đồ đạc cho chuyến đi du học suôn sẻ hơn

Khi đi du học, bạn sẽ muốn đi du lịch hầu hết các ngày cuối tuần, nhưng bạn đã nghĩ về cách bạn dự định đóng gói mọi thứ vào một chiếc ba lô cho cuối tuần. Tôi đã mất một thời gian để làm chủ điều này, nhưng tôi đã thành công trong việc hạ gục nó. Trong blog này, tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 mẹo để bạn có thể chuẩn bị và thành thạo việc đóng gói cuối tuần của mình. 

Tuy nhiên, trước những lời khuyên, bạn phải chắc chắn rằng bạn có một chiếc ba lô tốt cho những chuyến đi cuối tuần của mình. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng ba lô Ebag. Chúng siêu rộng rãi và mở ra như một chiếc vali nên rất dễ dàng để đóng gói và truy cập mọi thứ! Bây giờ, đây là một số lời khuyên cho việc đóng gói du lịch cuối tuần.

Mẹo 1: Mua túi kín khí Ziploc

Trong vài chuyến đi đầu tiên của tôi, tôi đã không sử dụng túi ziploc của mình và đó là sai lầm lớn nhất từ trước đến nay. Túi xách của tôi không có tổ chức và lộn xộn và quần áo của tôi chiếm toàn bộ ba lô. Sau đó tôi bắt đầu đóng gói quần áo của mình trong khóa kéo kín khí và đây là một người thay đổi cuộc chơi.

Tôi đã có thể đóng gói nhiều quần áo hơn một cách có tổ chức hơn và nó chiếm một nửa căn phòng trước đây. Điều này cũng giúp ích vì trong chuyến đi của tôi, quần áo của tôi không bị vứt lỏng lẻo khắp nơi, chúng được chứa trong ziploc giúp bạn dễ dàng gọn gàng hơn khi đi du lịch.

Ziploc của tôi chiếm khoảng một nửa ba lô của tôi, vì vậy tôi có nhiều chỗ để đóng gói giày và đồ dùng vệ sinh cá nhân. Một mua tốt khác là đóng gói khối. Chúng tương tự như túi kín khí ziploc, Những món đồ này lấy hết không khí để quần áo của bạn chiếm ít chỗ hơn và bạn có thể vừa vặn hơn!

Mua túi kín khí Ziploc
Mua túi kín khí Ziploc

Mẹo 2: Đóng gói hiệu quả

Bạn không có nhiều chỗ trong ba lô, vì vậy hãy đóng gói hiệu quả. Hình dung trang phục của bạn cho mỗi ngày và đặt chúng ra trước khi đóng gói. Bạn không cần một chiếc quần khác nhau cho mỗi ngày bạn đi du lịch. Một chiếc quần jean có thể giúp bạn có được nhiều trang phục khác nhau.

Mặc dù thật tuyệt khi có nhiều sự lựa chọn về trang phục, nhưng đối với các chuyến đi cuối tuần, bạn phải biết mình sẽ mặc gì vì bạn không có nhiều chỗ cho sự lựa chọn. Ngoài ra, tôi đi du lịch với bạn bè nên tất cả chúng tôi đều chia sẻ quần áo.

Khi nói đến giày, tôi sẽ đóng gói một đôi và mặc một đôi và điều này thật hoàn hảo. Tôi không thể nhấn mạnh đủ việc đóng gói của bạn sẽ dễ dàng hơn bao nhiêu nếu bạn lên kế hoạch trước những gì bạn sẽ mặc để bạn chỉ có thể đóng gói những gì bạn cần.

Đóng gói hiệu quả
Đóng gói hiệu quả

Mẹo 3: Mặc quần áo lớn nhất của bạn trên máy bay

Như tôi đã đề cập, bạn có rất ít chỗ để đi du lịch cuối tuần, vì vậy hãy mặc quần áo lớn nhất của bạn trên máy bay để tối đa hóa không gian. Việc đóng gói sẽ dễ dàng hơn nhiều khi trời ấm hơn vì quần áo mùa hè không chiếm nhiều chỗ, nhưng việc đóng gói mùa đông có thể khó khăn hơn.

Bạn cần quần áo dày hơn, áo khoác mùa đông, mũ, găng tay, v.v. Trên máy bay, hãy mặc áo khoác mùa đông và áo len dày nhất vì chúng sẽ chiếm RẤT NHIỀU chỗ trong túi của bạn. Ngoài ra, hãy đi bốt và đóng gói giày thể thao vì giày thể thao chiếm ít chỗ hơn trong túi của bạn.

Đóng gói hiệu quả
Đóng gói hiệu quả

Với những lời khuyên này, việc đóng gói của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nhiều. Khi mọi thứ đã được đóng gói và sẵn sàng, hãy cố gắng làm cho ba lô của bạn phẳng nhất có thể. Nếu bạn có một chiếc túi khổng lồ siêu béo trên lưng, nhân viên sân bay có thể ngăn bạn lại và yêu cầu bạn trả tiền cho nó như một vật dụng mang theo chứ không phải là vật dụng cá nhân. Bằng cách làm cho túi của tôi phẳng nhất có thể, túi của tôi trông nhỏ hơn và tôi không bị nghi ngờ.

Ngoài ra, đối với các chuyến đi cuối tuần, chỉ mang theo một vật dụng cá nhân vì nếu bạn trả tiền cho một hành lý xách tay mỗi cuối tuần bạn đi du lịch, điều đó sẽ tăng lên rất nhanh và không cần thiết. Một vài chuyến đi đầu tiên có thể bị choáng ngợp khi đóng gói, nhưng tôi hứa vào chuyến đi 3 hoặc 4, đóng gói cho cuối tuần sẽ là bản chất thứ hai.

Bài viết liên quan

Trả lời