Các trường đại học tốt nhất về y học 2024 - Du Học Smart Start

Tìm các trường đại học tốt nhất về y học bằng cách sử dụng dữ liệu Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024 của Times Higher Education

Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024 của Times Higher Education
Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024 của Times Higher Education

Nghiên cứu về y học rất khác nhau trên khắp thế giới. Ở Mỹ, y học được nghiên cứu ở trường sau đại học sau khi hoàn thành bằng đại học không liên quan trực tiếp đến y học. Ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Anh, sinh viên có thể đăng ký học các bằng lâm sàng đại học.

Bất cứ nơi nào bạn học, hầu hết tất cả các bằng cấp lâm sàng kéo dài một số năm tốt – nhiều hơn các khóa học phi lâm sàng. Vì vậy, tốt nhất là đảm bảo rằng bạn đưa ra lựa chọn khôn ngoan khi bạn cam kết tham gia một khóa học dài.

5 Trường đại học hàng đầu về nghiên cứu lâm sàng và khoa học sức khỏe

Top 5. Đại học Stanford

Trường sau đại học tại Đại học Stanford cung cấp các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ cho những sinh viên muốn tiếp tục đào tạo y khoa. Sáu người đoạt giải Nobel, 31 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia và 42 thành viên của Viện Y học nằm trong số các giảng viên hiện tại của trường.

Các nhà nghiên cứu tại Stanford Medicine đang tiến hành nghiên cứu trên một số lĩnh vực khác nhau, bao gồm ung thư, miễn dịch học, di truyền học và khoa học thần kinh. Trường cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lớn và trẻ em, với một trung tâm dành riêng cho trẻ em.

Đại học Stanford
Đại học Stanford

TOP 4. Đại học Hoàng gia London

Chương trình y tế tại Imperial College London cung cấp một loạt các phương pháp giảng dạy, từ các lớp lý thuyết truyền thống đến kinh nghiệm sáng tạo và thực hành. Ngay từ học kỳ đầu tiên, sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, không giống như ở các trường đại học khác ở Anh.

Bằng cấp đại học sáu năm về y học cũng bao gồm bằng cử nhân khoa học, ngoài MBBS. Các khóa học của Imperial rất khoa học, không chỉ tập trung vào thực hành lâm sàng mà còn về kỹ thuật nghiên cứu.

Yêu cầu đầu vào cao; hầu hết các sinh viên được chấp nhận sẽ có điểm cao nhất về hóa học, sinh học và môn thứ ba, và sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi BMAT. Quá trình nộp đơn cũng bao gồm một cuộc phỏng vấn. Imperial là một trong những tổ chức quốc tế nhất ở Anh, nhưng chỉ có một vài sinh viên nước ngoài được chấp nhận vào chương trình y tế mỗi năm.

Đại học Hoàng gia London
Đại học Hoàng gia London

TOP 3. Đại học Cambridge

Sinh viên có thể đăng ký học chương trình y khoa bậc đại học tại Đại học Cambridge. Sinh viên tốt nghiệp cũng có một số lựa chọn để nghiên cứu y học, hoặc trên một chương trình sau đại học cấp tốc hoặc một phiên bản cô đọng của các khóa học tiền lâm sàng và lâm sàng.

Một nửa số sinh viên tốt nghiệp y khoa của Cambridge trở thành bác sĩ đa khoa, và hầu hết tất cả sẽ làm việc tại NHS ở Anh. Tuyển sinh vào bằng y khoa đòi hỏi trình độ trung học xuất sắc và điểm số cao trong bài kiểm tra BMAT. Sinh viên Cambridge, đặc biệt là sinh viên y khoa, có một lịch trình bận rộn, tung hứng các nghiên cứu, các sự kiện xã hội đại học và một loạt các hoạt động giải trí.

Đại học Cambridge
Đại học Cambridge

TOP 2. Đại học Harvard

Được thành lập vào năm 1782, trường y khoa tại Đại học Harvard là trường y lâu đời thứ ba ở Mỹ. Giảng viên của trường cũng giảng dạy trong các khoa khoa học khác tại Harvard, cũng như làm việc trong các khoa lâm sàng tại một số bệnh viện trực thuộc trường đại học.

Đại học Harvard
Đại học Harvard

Có bốn bệnh viện giảng dạy chính trên khắp khu vực Boston. Harvard đã giới thiệu học tập dựa trên vấn đề vào chương trình giảng dạy. Ngoài ra còn có một chương trình chuyên ngành, chỉ chấp nhận 30 ứng viên mỗi năm, tập trung vào nghiên cứu y sinh. Sinh viên y khoa tại Harvard thuộc một trong năm xã hội được đặt theo tên của cựu sinh viên. Học sinh làm việc trong các nhóm nhỏ trong mỗi xã hội, cạnh tranh trong các cuộc thi thể thao và tham dự các sự kiện xã hội.

TOP 1. Đại học Oxford

Y học tại Đại học Oxford là một khóa học truyền thống, được chia thành các giai đoạn tiền lâm sàng và lâm sàng. Khoảng 150 sinh viên được nhận vào khóa học mỗi năm, và 30 sinh viên khác vào một khóa học sau đại học cô đọng các nghiên cứu y khoa chỉ trong bốn năm. Trong vài năm đầu, sinh viên được dạy về mặt lý thuyết với ít tiếp xúc với bệnh nhân. Trong những năm sau đó, họ chuyển sang giai đoạn lâm sàng, dành nhiều thời gian hơn tại Bệnh viện John Radcliffe.

Đại học Oxford
Đại học Oxford

Trường đại học có hai thư viện chính cho y học và nghiên cứu lâm sàng, một thư viện cung cấp tài nguyên cho các yếu tố tiền lâm sàng của khóa học và một thư viện khác tập trung vào chăm sóc sức khỏe. Ngoài khóa học đặc biệt, Oxford còn mang đến cho sinh viên trải nghiệm cuộc sống đại học, nơi diễn ra các sự kiện xã hội và hướng dẫn nhỏ.

Bài viết liên quan

Trả lời