Du học Úc: Một số lưu ý cho “người mới” - Du Học Smart Start

Bạn là một “người mới” hoàn toàn trong hành trình du học Úc? Bạn lo lắng không biết mình phải làm gì và những điều đầu tiên chào đón mình sẽ là gì tại xứ sở chuột túi? Không sao đâu, trong bài viết này, hãy cùng IDP tham khảo một số lưu ý đặc biệt dành cho chính bạn trong lần đầu tiên đáng mong chờ này nhé!

Sau khi trải qua một chặng đường dài trên chuyến bay du học Úc và đến được một sân bay nào đó tại Úc, điều trước tiên bạn sẽ cần làm là hoàn thành các thủ tục nhập cảnh và hải quan liên quan. Nếu bạn cần giúp đỡ hoặc muốn biết thêm bất kỳ thông tin gì, đừng ngại ngần hỏi một nhân viên sân bay hoặc một cán bộ hải quan gần nhất. Chắc chắn rằng, một du học sinh lần đầu du học Úc như bạn sẽ được giúp đỡ rất nhiệt tình đấy!

Tại sân bay, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra các giấy tờ cần thiết và thị thực của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể thu thập hành lý của mình để làm thủ tục nhập cảnh và kiểm dịch.

Có rất nhiều phương án lưu trú để bạn chọn lựa khi du học Úc, bạn có thể ở trong khuôn viên trường hoặc bên ngoài tùy theo nhu cầu và điều kiện của bản thân. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sắp xếp chỗ ở trước khi đến Úc để tránh cập rập cũng nhưng những rủi ro không đáng có. 

Bạn nên nhớ rõ địa chỉ của nơi bạn ở và ghi nó vào một tờ giấy, nhờ đó, bạn có thể bắt taxi hoặc thuê xe về nhà ngay khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay. Nếu di chuyển bằng phương tiện công cộng, bạn phải chắc rằng mình đã hiểu và nắm rõ lịch trình di chuyển. Bạn cũng nên liên hệ phía nhà trường hoặc nơi bạn thuê ở xem có dịch vụ đưa đón tại sân bay hay không để có một chuyến đi thuận lợi nhất. 

Vào đầu năm học, các trường thường tổ chức Tuần lễ Định hướng dành riêng cho tân sinh viên của mình. Trong các hoạt động thuộc khuôn khổ tuần lễ này, tân sinh viên, đặc biệt là du học sinh du học Úc sẽ được tìm hiểu về trường, tham quan các cơ sở và gặp gỡ những người bạn sẽ cùng học tập với bạn tại trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Tuần lễ Định hướng (như nội dung, lịch trình cụ thể,…) thông qua website của nhà trường cũng như các kênh thông tin phổ biến khác.

Sẽ là điều rất may mắn nến trường bạn có tổ chức Tuần lễ Định hướng, hãy tận dụng cơ hội này để kết giao với thật nhiều bạn và tìm hiểu kỹ hơn về trường, khoa, ngành học của mình.

Hãy nhớ rằng, trong suốt quá trình du học Úc của mình, bạn sẽ không đơn độc. Bên cạnh gia đình, nếu có bất kỳ khó khăn nào về học tập và sinh hoạt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường mình (thông tin thường có trong thư nhập học) hoặc các văn phòng IDP gần nhất, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời