5 QUỐC GIA TỐT NHẤT ĐỂ HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG Ở NƯỚC NGOÀI - Du Học Smart Start

Giao tiếp là một quá trình quan trọng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Có bằng Nghiên cứu Truyền thông nghĩa là bạn có cơ hội duy nhất để làm việc và cải thiện quy trình này trong bất kỳ tổ chức nào.

Với cách thế giới đang thay đổi, việc tích hợp công nghệ với giao tiếp, có các kỹ năng để hiểu và phát triển trong môi trường mới này có thể mang lại lợi thế rất lớn. Vì nó cũng liên quan đến Khoa học xã hội, du học có thể giúp bạn học Giao tiếp từ góc độ đa văn hóa. Đây có thể là lợi thế của bạn so với các chuyên gia khác có cùng mức độ. Hãy cùng với Smart Start tìm hiểu thêm về vấn đề này ngay dưới bài viết này.

Các quốc gia tốt nhất để học truyền thông

Hà Lan

du-hoc-ha-lan

Lý do: Môi trường quốc tế, hướng dẫn sáng tạo và hiện đại, và cơ hội đi du lịch

Hà Lan, một quốc gia nằm ở Tây Bắc Châu Âu, là một trong những quốc gia hàng đầu dành cho sinh viên ngành Truyền thông đầy tham vọng. Điều làm cho đất nước này trở nên nổi tiếng là môi trường quốc tế, phục vụ sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Ngay cả khi bạn không nói được ngôn ngữ chính thức của nó, tiếng Hà Lan, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi giao tiếp với người dân địa phương vì hầu hết họ đều nói tiếng Anh.

Một lý do khác để chọn quốc gia này là bạn có thể tiếp cận với hướng dẫn sáng tạo và hiện đại. Giáo viên và giáo sư sử dụng các chiến lược nhắm mục tiêu làm việc theo nhóm và học tập bằng kinh nghiệm thực tế. Thêm vào đó, các cơ sở giáo dục đại học có cơ sở vật chất và thiết kế hiện đại. Một số trường đại học hàng đầu về các khóa học Truyền thông ở Hà Lan là:

  • Đại học Amsterdam
  • Đại học Erasmus Rotterdam
  • Đại học Groningen
  • Đại học Utrecht

Đại học Amsterdam đã giành vị trí đầu tiên trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS năm 2021 về Nghiên cứu Truyền thông và Truyền thông.

Bên cạnh trường đại học hàng đầu này, một lý do khác để chọn Amsterdam là cơ hội du lịch mà nó mở ra. Được coi là cửa ngõ vào châu Âu, quốc gia này có hệ thống giao thông phát triển cho phép bạn khám phá các quốc gia láng giềng bằng máy bay hoặc tàu hỏa.

Thụy Sĩ

Lý do: Đa ngôn ngữ, mức sống cao, học phí thấp

Thụy Sĩ là một quốc gia nằm ở Trung Âu và được biết đến với những hồ nước và địa hình đồi núi. Bên cạnh thiên nhiên tuyệt đẹp, đất nước này còn nổi tiếng đối với sinh viên quốc tế, chiếm 40% tổng số sinh viên.

Ngay cả trước khi sinh viên quốc tế đến, Thụy Sĩ đã là hiện thân của sự đa dạng. Nó có bốn ngôn ngữ chính thức (tiếng Pháp, tiếng Germain, tiếng Ý và tiếng Romansh) và bạn có thể sẽ nghe thấy tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở một số thành phố. Trong khi bạn có thể học các khóa Giao tiếp bằng tiếng Anh, cuộc sống hàng ngày của bạn ở Thụy Sĩ là một cơ hội quý giá để học một ngôn ngữ mới.

Nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn Thụy Sĩ vì mức sống cao và tỷ lệ tội phạm thấp. Bạn có thể không bao giờ muốn rời khỏi đất nước và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đảm bảo gửi đơn đăng ký của bạn đến tổ chức nghiên cứu Truyền thông hàng đầu của Thụy Sĩ, Đại học Zurich . Đây là trường đại học duy nhất của Thụy Sĩ lọt vào Bảng xếp hạng QS cho môn Truyền thông và Truyền thông vào năm 2021, xếp thứ 16.

Cuối cùng, Thụy Sĩ là một trong những quốc gia tốt nhất để học ngành Truyền thông vì chọn Thụy Sĩ đồng nghĩa với việc bạn được hưởng mức học phí phải chăng. Cho dù bạn đến từ một quốc gia EU hay không thuộc EU, học phí thường dao động trong khoảng từ 500 đến 4.300 đô la mỗi năm học.

Xem thêm:

Canada

Lý do: Chất lượng giáo dục, giấy phép làm việc bán thời gian, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Chất lượng giáo dục là một trong những điểm hấp dẫn của Canada đối với sinh viên quốc tế. Các trường đại học ở đây thường nằm trong nhóm phần trăm hàng đầu trong bảng xếp hạng quốc tế, chẳng hạn như QS và Times Higher Education. Trong bảng xếp hạng Nghiên cứu Truyền thông và Truyền thông năm 2021 của QS World University, những trường sau lọt vào top 50:

  • Trường đại học Toronto
  • Đại học McGill
  • Đại học British Columbia

Vì du học có thể là một thách thức về mặt tài chính, Canada cho phép sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian lên đến 30 giờ mỗi tuần. Bằng cách này, bạn có thể bớt lo lắng về tài chính của mình và có tiền để tận hưởng các điểm du lịch hấp dẫn của Canada.

Khi nói đến giao tiếp với người dân địa phương, thông thạo tiếng Anh là đủ. Điều tương tự cũng áp dụng cho chương trình học của bạn, vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính. Điều này hoạt động tốt nếu bạn không học một ngôn ngữ mới. Mặc dù vậy, bạn có thể học một ít tiếng Pháp ở đây và ở đó trong thời gian ở Canada vì khoảng một nửa dân số địa phương sử dụng nó.

Áo

Lý do: Cơ sở vật chất và dịch vụ hàng đầu, giáo dục đại học chất lượng cao, nơi an toàn và chi phí học tập phải chăng

Áo là một quốc gia hàng đầu khác để học Truyền thông ở nước ngoài. Nó thu hút mọi người trên khắp thế giới với sự quyến rũ, lịch sử và tác động văn hóa của thế giới cũ. Bạn có thể học ở đây và cảm thấy như thể bạn đang trong một kỳ nghỉ kéo dài cả năm. Khi nói đến các tổ chức giáo dục đại học, bạn quan tâm đến chất lượng hơn số lượng. Rốt cuộc, chỉ có một số trường đại học cung cấp các chương trình Truyền thông. Một trong số đó là Đại học Vienna , đứng ở vị trí thứ 24 trong bảng xếp hạng QS gần đây nhất theo chủ đề. Cũng đáng để kiểm tra các trường đại học này để biết các cơ sở và dịch vụ hàng đầu của họ:

  • Đại học Klagenfurt
  • Đại học Salzburg

Lo lắng về sự an toàn của bạn nên là điều cuối cùng trong tâm trí của bạn khi đi du học. May mắn thay, Áo cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm thấp. Ngay cả khi bạn xa gia đình, bạn vẫn có thể khiến họ cảm thấy thoải mái. Nó cho phép bạn tập trung vào việc học và các mục tiêu học thuật mà không cần phải liên tục nghĩ về sự sống còn của mình trong một thế giới nguy hiểm.

Trong thế kỷ 21, sự sống còn cũng có nghĩa là có tiền để chi trả cho các chi phí hàng ngày của bạn. Là một sinh viên quốc tế, phần lớn nhất trong ngân sách của bạn là học phí. Đó không phải là trường hợp ở Áo, vì giáo dục ở đây có giá cả phải chăng ngay cả đối với sinh viên ngoài EU. Học phí hàng năm dao động từ $400 đến $8,700. Khi bạn tiết kiệm được tiền học phí, bạn sẽ có nhiều hơn để chi tiêu cho chi phí sinh hoạt, sở thích và hoạt động trong thời gian ở Áo.

Singapore

Lý do: Các tổ chức đẳng cấp thế giới, chuyên môn đa dạng và cơ hội gia nhập các đại gia truyền thông

Singapore, một quốc đảo nằm ở Đông Nam Á, là một quốc gia tuyệt vời để học ngành Truyền thông nếu bạn đang muốn khám phá khu vực này của thế giới. Bạn không cần lo lắng về rào cản giao tiếp ở đây, mặc dù đây là một quốc gia châu Á, vì tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính thức.

Liên quan đến điều đó, bạn cũng có thể đăng ký các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh về nghiên cứu Giao tiếp tại các tổ chức đẳng cấp thế giới của nó. Đại học Công nghệ Nanyang đã có một vị trí ấn tượng ở vị trí thứ 6 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS mới nhất về Nghiên cứu Truyền thông và Truyền thông. Một lựa chọn tuyệt vời khác cho tấm bằng Truyền thông của bạn là Đại học Quốc gia Singapore .

Tại các trường đại học này, bạn có thể khám phá các chuyên ngành đa dạng trong ngành Truyền thông. Những môn tự chọn này có thể mở đường cho bạn làm việc trong ngành mục tiêu của mình. Với danh tiếng học thuật của những trường đại học hàng đầu ở Singapore này, bạn có thể làm việc trong những gã khổng lồ truyền thông trong nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như phát thanh truyền hình, báo chí, hành chính công và quảng cáo.

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official

Bài viết liên quan

Trả lời