TOP 5 QUỐC GIA TỐT NHẤT ĐỂ DU HỌC Ở CHÂU Á  - Du Học Smart Start

Bạn muốn học tập ở châu Á lớn nhất và đông dân nhất trên Trái đất  ? Cho dù bạn là sinh viên đến từ ‘thế giới phương Tây’ đang tìm kiếm một nơi nào đó khác biệt, hay bản thân bạn đến từ một quốc gia châu Á, khu vực này sẽ mang đến điều gì đó cho tất cả mọi người. Với rất nhiều khả năng, bạn có thể tự hỏi điểm đến du học nào là phù hợp với bạn. Để chào mừng sự ra mắt của  Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS mới nhất , đây là tám điểm đến du học mà Smart Start lọc ra có thể để bạn cân nhắc.

Mỗi lựa chọn sau đây không chỉ tự hào có một số trường đại học danh tiếng trong bảng xếp hạng châu Á năm 2021 mà còn mang đến trải nghiệm du học độc đáo và đáng nhớ. 17 địa điểm châu Á cũng lọt vào top 50 của  Bảng xếp hạng Sức mạnh Hệ thống Giáo dục Đại học QS 2018 , nơi giới thiệu các hệ thống giáo dục đại học mạnh nhất trên thế giới. Trong số này, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đều có mặt trong top 10.

Malaysia

Khởi đầu với Đông Nam Á, Malaysia là một lựa chọn tốt cho những sinh viên muốn hòa mình vào một loạt các nền văn hóa và bối cảnh. Malaysia đang trở thành một trung tâm giáo dục đại học, với hệ thống của nó được xếp hạng thứ 25 trên  thế giới. Nó hiện cũng  đang trong quá trình mở rộng chiến lược giáo dục đại học của mình , bao gồm việc chào đón các cơ sở chi nhánh quốc tế của các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài như Đại học Nottingham của Vương quốc Anh (thường có mức học phí tại cơ sở chi nhánh thấp hơn nhiều so với mức bạn phải trả tại chi nhánh chính). Sinh viên quốc tế bị thu hút bởi những thành phố thú vị của Malaysia, cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời và chi phí thấp cả về học phí và chi phí sinh hoạt. Trên thực tế, thủ đô  Kuala Lumpur được xếp hạng là  thành phố sinh viên có giá cả phải chăng thứ hai (và giá cả phải chăng nhất ở Châu Á) trong  QS Best Student Cities 2018 .

Malaysia tự hào có 35 đại diện trong Bảng xếp hạng các  trường đại học châu Á của QS năm 2021 , bảy trong số đó có mặt trong top 100 – trong số này,  Đại học Malaya  được xếp hạng cao nhất ở vị trí thứ chín.

Xem thêm:

Đài Loan 

‘Con hổ Châu Á’ Đài Loan là nơi lý tưởng cho những sinh viên quan tâm đến công nghệ và đổi mới. Nó nổi tiếng với ngành công nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới, với nhiều trường đại học nằm gần câu trả lời của nó với Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ, Công viên Khoa học Tân Trúc. Nhìn chung, Đài Loan có một hệ thống giáo dục đại học mạnh mẽ (xếp thứ 19 trong Bảng xếp hạng Sức mạnh Hệ thống Giáo dục Đại học QS), cũng như một nền văn hóa sống động và đa dạng pha trộn cả truyền thống và hiện đại, với những ảnh hưởng từ Trung Quốc đại lục rõ ràng trong kiến ​​trúc, ẩm thực và tất nhiên là ngôn ngữ chính thức. Ngày càng có nhiều sinh viên nước ngoài lựa chọn du học Đài Loan, nơi như Malaysia có mức học phí khá hợp lý cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt. Đài Loan có 43 thí sinh lọt vào bảng xếp hạng châu Á mới nhất, với 5 trường trong top 50. Trường được xếp hạng cao nhất là  Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)  ở vị trí thứ 19.

Indonesia 

Tiếp theo trong danh sách những nơi tốt nhất để du học ở Châu Á của chúng tôi là Indonesia, nơi có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á và dân số lớn thứ tư thế giới. Indonesia vô cùng đa dạng, với hàng trăm nhóm dân tộc, ngôn ngữ và nền văn hóa riêng lẻ hòa trộn vào một quốc gia thân thiện và khoan dung. Nhìn chung, Indonesia là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn mở rộng tầm nhìn của mình. Giáo dục đại học ở Indonesia đã phát triển đáng kể kể từ khi quốc gia này giành được độc lập vào năm 1945, và quốc gia này hiện đang đón nhận khoảng 5.700 sinh viên quốc tế, trong đó có nhiều sinh viên đến từ quốc gia láng giềng Malaysia. Indonesia là một điểm đến du học không tốn kém khác, với mức học phí thấp tới 3.000 đô la Mỹ một năm cho một số đối tượng. 30 trường đại học Indonesia đứng trong top 350 trong bảng xếp hạng châu Á mới nhất, vớiĐại học Gadjah Mada xếp hạng cao nhất ở vị trí thứ 57.

Tham khảo thêm:

Trung Quốc 

Trung Quốc là một trong những điểm đến du học không sử dụng tiếng nói tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, với 377.000 sinh viên quốc tế đăng ký vào năm 2014. Là một đối thủ lớn trong lĩnh vực thương mại, du lịch và giáo dục, Trung Quốc có một trong những hệ thống giáo dục đại học lớn nhất và mạnh nhất trên thế giới, ở vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng sức mạnh hệ thống. Là một trong những điểm đến lớn nhất thế giới, với bề dày lịch sử 5.000 năm, Trung Quốc cũng cung cấp rất nhiều địa điểm du lịch và cả văn hóa cổ xưa và hiện đại để bạn khám phá ngoài việc học tập của mình. Cả thủ đô  Bắc Kinh  và  Thượng Hải  đều được xếp hạng trong số các thành phố sinh viên tốt nhất thế giới năm 2018, nơi có một số trường đại học danh tiếng nhất châu Á. Có tổng cộng 124 trường đại học Trung Quốc góp mặt trong bảng xếp hạng châu Á, với  Đại học Thanh Hoa dẫn đầu là Trung Quốc ở vị trí thứ hai.

Singapore

Thành phố nhỏ, đông dân cư của Singapore đang phát triển mạnh mẽ như một trung tâm xuất sắc trong giáo dục đại học, với  Đại học Quốc gia Singapore (NUS)  đứng đầu trong bảng xếp hạng châu Á, trong khi  Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là thứ ba. Bản thân Singapore nổi tiếng là quốc gia dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới, đồng thời được hưởng sự thịnh vượng về kinh tế, tỷ lệ tội phạm và tỷ lệ thất nghiệp thấp, và danh tiếng doanh nghiệp mạnh – có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp của bang này rất được các nhà tuyển dụng săn đón. Singapore nổi tiếng là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo, với sự kết hợp giữa người Hoa, người Malaysia và người Ấn Độ, mỗi người thêm ảnh hưởng đến bản sắc độc đáo của thành phố. Các nguyên tắc cốt lõi của quốc gia là dân chủ, đa văn hóa và chủ nghĩa thế tục (tự do tôn giáo), và hệ thống giáo dục đại học của Singapore được xếp hạng 28  trong bảng xếp hạng sức mạnh hệ thống năm nay.

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Bài viết liên quan

Trả lời