Du học Tây Ban Nha: Quy trình nộp hồ sơ - Du Học Smart Start

Đăng ký du học Tây Ban Nha là bước đầu tiên biến ước mơ du học của bạn thành hiện thực. Sau khi bạn đã chọn trường đại học và chương trình bạn chọn, bạn sẽ phải điền vào một số biểu mẫu. Thực hiện theo các bước dưới đây của Smart Start để tìm hiểu cách nộp đơn chính xác vào một trường đại học ở Tây Ban Nha.

Chương trình đại học

Nếu bạn đang muốn lấy bằng cử nhân ở Tây Ban Nha, quy trình đăng ký có thể khác nhau, tùy thuộc vào quốc gia bạn đã học trung học.

Sinh viên EU

Các ứng dụng cho sinh viên châu Âu diễn ra thông qua SNUDE, Đại học Quốc gia Tây Ban Nha về Giáo dục Từ xa. Thông thường, ứng dụng ( Solicitud de inscripcion ) sẽ mở trong tháng Tư. Cùng với đơn đăng ký, bạn có thể được yêu cầu nộp bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc giấy chứng nhận nghỉ học. Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ nhận được Credencial de Accesso trong vòng ba tháng. Điều này có thể được gửi đến các trường đại học bạn muốn theo học.

Tìm hiểu thêm:

Sinh viên ngoài EU

Nếu bạn đến từ một quốc gia bên ngoài EU, bạn cần phải có chứng chỉ trung học được công nhận. Chứng chỉ này đóng vai trò xác nhận rằng bằng tốt nghiệp của bạn có giá trị theo các yêu cầu ở Tây Ban Nha. Bạn có thể dễ dàng xác nhận bằng tốt nghiệp của mình tại đại sứ quán Tây Ban Nha ở nước bạn. Các đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ cung cấp cho bạn Chứng nhận Volante có thể được sử dụng để đăng ký vào trường đại học mà bạn chọn.

Ngoài ra, bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh, được gọi là selectividad hoặc Pruebas de Acceso a la Universidad . Bạn có thể tham gia kỳ thi này hai lần một năm tại quốc gia cư trú của mình. Sau khi vượt qua, bạn sẽ đủ điều kiện để học tại bất kỳ trường đại học công lập hoặc tư thục nào của Tây Ban Nha.

Kỳ thi tuyển sinh

Bài kiểm tra đầu vào bao gồm bốn thành phần khác nhau phải được hoàn thành thành công:

  • Phân tích văn bản bằng tiếng Tây Ban Nha.
  • Các câu hỏi về Lịch sử hoặc Triết học của Tây Ban Nha.
  • Thi ngoại ngữ: Bạn có thể chọn giữa tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Ý.
  • Lựa chọn cá nhân: Phần cuối cùng của kỳ thi là tùy thuộc vào bạn, các lựa chọn được đưa ra bao gồm các môn học liên quan đến Nghệ thuật, Mỹ thuật, Khiêu vũ và Âm nhạc; hoặc các môn học liên quan đến Khoa học và Công nghệ.

Xem thêm:

Chương trình Thạc sĩ

Giống như chương trình đại học, yêu cầu đầu vào của chương trình thạc sĩ sẽ phụ thuộc vào trường đại học và ngành học. Trong hầu hết các trường hợp, các tài liệu phổ biến phục vụ như yêu cầu đầu vào bao gồm bằng chứng về bằng Cử nhân đã đạt được trước đó, bản sao hộ chiếu hợp lệ và bảng điểm có liên quan.

Hầu hết các trường đại học cung cấp cả học kỳ mùa thu và mùa hè có thời hạn nộp đơn khác nhau. Các trường đại học cũng có thể yêu cầu nộp các tài liệu bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần nhờ một phiên dịch viên chính thức dịch chúng sang tiếng Tây Ban Nha.

Xin lưu ý rằng các trường đại học nhận được nhiều đơn đăng ký trong suốt cả năm, vì vậy điều quan trọng là bạn phải gửi đơn đăng ký trước thời hạn và bạn đang gửi đúng tài liệu.

Bài viết liên quan

Trả lời