10 TÀI LIỆU BẠN NÊN CHUẨN BỊ KHI NỘP ĐƠN DU HỌC - Du Học Smart Start

Du học có thể là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Nếu bạn muốn đi du học, bạn cần chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu đang chờ đợi bạn. Có rất nhiều tài liệu và biểu mẫu cần điền khi đăng ký du học khiến bạn có thể quên một số điều cơ bản. Dưới đây là danh sách các tài liệu khác nhau mà bạn nên chuẩn bị sẵn sàng khi đăng ký một chương trình du học được Du học Smart Start thống kê:

Giấy tờ cần thiết khi đăng ký du học

Bạn sẽ cần một danh sách đầy đủ các tài liệu cần thiết cho một nghiên cứu ở nước ngoài. Dưới đây là một số Tài liệu Du học quan trọng mà bạn cần phải có khi nộp đơn vào các chương trình du học.

Đơn đăng ký

Mẫu đơn đăng ký là thứ đầu tiên hội đồng tuyển sinh nhìn thấy từ bạn, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó trông đẹp mắt! Nó sẽ cung cấp cho họ một ý tưởng chung về các kỹ năng của bạn và bạn là người như thế nào. Ứng viên cần lưu ý rằng họ nên điền vào tất cả các trường nhất định trong mẫu đơn trực tuyến, cung cấp thông tin chính xác và cung cấp bằng chứng thông qua các bằng chứng như bài tiểu luận nếu có bất kỳ trường hợp đặc biệt nào áp dụng cho họ. Đảm bảo xem lại nội dung tương tự trước khi gửi để tránh bất kỳ lỗi nào vào phút cuối!

Hộ chiếu

Điều này rất cần thiết cho các chuyến du lịch quốc tế và bạn sẽ cần đảm bảo rằng nó được cập nhật. Bạn sẽ cần một hộ chiếu có giá trị ít nhất sáu tháng sau ngày trở lại theo kế hoạch của bạn. Đây là một trong những Hồ sơ Du học quan trọng nhất.

SOP (Statement of Purpose)

SOP rất quan trọng đối với ứng dụng. Nó sẽ nói về kiến ​​thức học thuật và chuyên môn của bạn, lý do để cải thiện trong một khóa học cụ thể và lý do muốn nộp đơn vào một tổ chức cụ thể. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn cho các sinh viên và họ phải làm điều này một cách cẩn thận. Bài luận này là cần thiết vì hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá chặt chẽ nó. 

Xem thêm:

Bảng điểm học tập

Bạn sẽ cần gửi các bản sao chính thức của bảng điểm học tập như một phần của đơn đăng ký. Đây là những hồ sơ học tập của bạn tương tự như bảng điểm tổng hợp. Chúng sẽ bao gồm các bằng cấp và các khóa học mà bạn đã tham gia trong quá khứ. 

LOR (Letter of Recommendation)

Thư giới thiệu là một phần tài liệu quan trọng khác giúp hội đồng tuyển sinh đánh giá hồ sơ của sinh viên. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành trình của ứng viên thông qua đại học và giới thiệu cho những người tham gia về thành tích cũng như mô hình làm việc cụ thể của họ.

Điểm thi chuẩn hóa du học: 

Nếu bạn đang nộp đơn vào một chương trình yêu cầu điểm kiểm tra tiêu chuẩn hóa, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có sẵn điểm số của mình. Đối với sinh viên quốc tế, đôi khi điều quan trọng là phải nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Bài kiểm tra phổ biến nhất cho điều này là IELTS , một số trường đại học cũng có thể chấp nhận TOEFL hoặc PTE . Cũng có thể bạn sẽ phải làm bài kiểm tra SAT hoặc ACT nếu đăng ký ở bậc đại học. Nếu bạn đang đăng ký để lấy bằng thạc sĩ từ một học viện ở quốc gia khác, thì nhiều trường đại học cũng yêu cầu làm các bài kiểm tra bổ sung như GRE hoặc GMAT .

Chứng minh nguồn tài chính:

Bạn sẽ yêu cầu bằng chứng về số dư ngân hàng của mình để cho thấy bạn có khả năng trang trải học phí và chi phí sinh hoạt tại thời điểm nộp đơn xin thị thực. Điều này có thể được chứng minh bằng báo cáo ngân hàng. Bạn cũng có thể xuất trình bằng chứng về khoản vay sinh viên hoặc bất kỳ bằng chứng thu nhập nào khác tại thời điểm nộp đơn xin thị thực.

CV – Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch/CV là một tài liệu rất có giá trị để có thể giới thiệu các kỹ năng, kinh nghiệm và quá trình làm việc của bạn cùng với thành tích học tập). Điều quan trọng đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt là đối với MBA với hy vọng thu hút sự chú ý của các nhân viên tuyển sinh ngoài kia.

Giấy khám sức khỏe

Một số quốc gia có các quy định về sức khỏe cụ thể của riêng họ phải được tuân thủ. Chúng bao gồm nhận thẻ bảo hiểm y tế hoặc có hồ sơ tiêm chủng. Đừng quên đi kiểm tra để cập nhật các báo cáo sức khỏe của chính mình!

Ảnh chụp

Để chứng minh danh tính của bạn, một bức ảnh chụp cận cảnh khuôn mặt của bạn sẽ được yêu cầu. Thị thực có thể có những yêu cầu cụ thể đối với hình ảnh, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã điều tra kỹ lưỡng vấn đề này và tuân thủ các tiêu chuẩn của họ.

  • Thị thực sinh viên
  • Danh mục đầu tư
  • Chứng minh nhân dân
  • Bằng chứng về kinh nghiệm làm việc
  • Bằng chứng về chỗ ở

Bằng cách chuẩn bị sẵn tất cả các tài liệu này, bạn sẽ có thể hợp lý hóa quy trình đăng ký và tăng cơ hội được nhận vào chương trình mơ ước của mình. Vì vậy, nếu bạn dự định đăng ký sớm, hãy chuẩn bị các tài liệu này và sắp xếp chúng theo thứ tự. Cuối cùng, bạn sẽ cần đóng gói hành lý của mình và sẵn sàng cho một trải nghiệm tuyệt vời!

Bài viết liên quan

Trả lời