5 ĐỊA ĐIỂM DU HỌC HÀNG ĐẦU 2022 - Du Học Smart Start

Có lẽ có một lý do chính đáng (hay đúng hơn là rất nhiều) khiến hầu hết thế giới quan tâm đến việc dành thời gian du học của họ ở một trong mười quốc gia sau đây. Cho dù đó là mức giá tuyệt vời: tỷ lệ dịch vụ, tính cách của người dân địa phương, tiêu chuẩn giáo dục nổi tiếng thế giới hay cảnh quan đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh, đây là những quốc gia nên đến du học nếu bạn đã sẵn sàng cho một khoảng thời gian tốt đẹp để theo đuổi con đường học vấn của mình. Hãy cùng với Smart Start tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm nhé!

Florence, Ý

Ý

Với ẩm thực tuyệt vời, ngôn ngữ gợi cảm, nghệ thuật tuyệt đẹp và lịch sử năng động, Ý là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho các sinh viên có nguyện vọng du học. Các chương trình du học ở Ý có sự pha trộn độc đáo giữa nghiên cứu văn hóa Ý và các khóa học về nhiều chuyên ngành từ kinh doanh đến mỹ thuật .

Ưu điểm: Hầu hết các chương trình yêu cầu ít hoặc không yêu cầu học tiếng Ý, giúp sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận nước Ý. Ngoài ra, có những cảnh quan điện ảnh, các di tích lịch sử mang tính biểu tượng ở mọi ngóc ngách, và gelatos với màu sắc mà bạn thậm chí không biết là tồn tại.

Nhược điểm: Không học ngôn ngữ quốc gia khiến việc hòa nhập vào văn hóa địa phương trở nên khó khăn- và đây là một nét văn hóa bạn không muốn bỏ lỡ. Và trong khi ăn tất cả gelato đó không nhất thiết là người bạn tốt nhất của vòng eo của bạn, nó có tác dụng kỳ diệu đối với tâm hồn.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha tự hào có các lễ hội lịch sử, lễ hội siestas và vũ công flamenco. Và nhiều thứ không chỉ là những thứ rập khuôn; cũng có những chuyến đi bộ đường dài tuyệt vời trên khắp đất nước, những bãi biển tuyệt vời cho tất cả các loại bãi biển khác nhau và vô số loại jamón serrano. Mỗi năm, hàng nghìn sinh viên đến Tây Ban Nha để học tiếng Tây Ban Nha (duh!) Và tham gia các lớp học về kinh doanh quốc tế , nghiên cứu châu Âu , v.v.

Ưu điểm: Sự đa dạng của các chương trình du học ở Tây Ban Nha đảm bảo các điều kiện về nhà ở và lớp học phù hợp với con đường cá nhân của bạn. Nhân khẩu học của sinh viên du học sẽ rất đa dạng, nhưng nếu bạn chỉ muốn quay lại với người dân địa phương trên một ly sangria , đừng lo lắng. Người dân đất nước này không gì thích hơn là được trò chuyện, chia sẻ thức ăn và tắm nắng.

Nhược điểm: Tây Ban Nha là một điểm đến du học phổ biến của sinh viên Mỹ nên đôi khi khó có thể hòa mình vào văn hóa bản địa. Sinh viên quốc tế cần phải có chủ đích về việc đi ra khỏi con đường bị đánh bại và khám phá bên ngoài vùng an toàn của họ; đi thưởng thức một số món tapas với người dân địa phương, thực hiện các chuyến đi trong ngày đến những ngôi làng nhỏ và tìm hiểu cộng đồng của bạn.

Granada, Tây Ban Nha

Tìm hiểu thêm:

Anh

Không chắc đó là mối quan hệ lịch sử của nước Anh với rất nhiều nơi trên thế giới… hay hồ sơ của David Beckham… hay biệt ngữ kỳ quặc… hay lâu đài của Harry Potter… nhưng vì lý do nào đó, sinh viên chỉ thích đi du học ở Anh.

Ưu điểm: Lý tưởng cho những sinh viên chưa bao giờ ra khỏi đất nước, nước Anh mang đến một bước đột phá tinh tế hơn vào thế giới của những khác biệt văn hóa. Tiếng Anh được nói ở khắp mọi nơi (ngay cả khi có tiếng địa phương mà bạn có thể chọn nếu bạn sẵn sàng cho thử thách!) Và việc tìm kiếm các thương hiệu yêu thích của bạn từ quê nhà có lẽ sẽ không phải là vấn đề ở đây.

Nhược điểm: Nó có thể hơi quá “dễ dàng” đối với những sinh viên đang tìm kiếm một trải nghiệm văn hóa khác biệt đáng kể. Ngoài ra, Vương quốc Anh là đắt đỏ; không có gì xung quanh điều đó. Nếu chi phí là một mối quan tâm, sinh viên nên tìm kiếm các chương trình bên ngoài Luân Đôn để có nhiều lựa chọn hợp lý hơn.

Nếu đã đến nước Anh thì tiếng anh là một việc vô cùng quan trọng. Để bổ xung được thêm kiến thức của mình thì sao bạn không thử tìm hiểu qua Top 10 địa điểm dạy IELTS tốt nhất tại Hà Nội để có thể giúp mình trong việc học tiếng anh tốt hơn.

Pháp

Từ ánh đèn rực rỡ của thành phố và cảnh đẹp của Paris đến mặt trời ven biển và niềm vui ở French Riviera, sinh viên yêu thích chủ nghĩa lãng mạn của nước Pháp. Điều đó thậm chí không được đưa vào các tuyên bố thời trang hoặc các cuộc phiêu lưu ẩm thực . La vie en rose .

Ưu điểm: Các chương trình có sẵn ở các địa điểm đa dạng như Paris quốc tế hoặc Avignon thời trung cổ , với các tùy chọn bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Bạn có thể chọn cho mình mức độ thử thách của học kỳ tiếp theo. Chúng ta đã đề cập đến các món ăn ưa thích và tính trữ tình của ngôn ngữ, phải không?

Nhược điểm: Ngay cả khi bạn đã chọn đăng ký một chương trình du học Pháp giảng dạy bằng tiếng Anh, một số nghiên cứu tiếng Pháp trước đó vẫn được khuyến khích, đặc biệt nếu bạn đang sống bên ngoài các trung tâm chính. Cần biết rằng các cuộc biểu tình của công đoàn không thường xuyên có thể khiến đất nước đóng cửa. Nhưng này, tất cả đều là một phần của trải nghiệm.

Xem thêm:

Đức

Có thể vì Đức là quê hương của lễ hội Oktoberfest nổi tiếng thế giới và lâu đài Neuschwanstein (nguồn cảm hứng của Disney), nhưng không thể phủ nhận rằng sinh viên bị cuốn hút vào nhiều thú vui của văn hóa Đức và nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Ưu điểm: Đây là một nơi tuyệt vời để học kinh doanh , khoa học cứng và tiếng Đức ( natürlich ). Đây cũng là một nơi tuyệt vời để thực tập học thuật , với trụ sở chính của một số công ty lớn nhất thế giới và sự cống hiến cho sự đổi mới. Bên trong và bên ngoài lớp học, hiệu quả cao, vì vậy không cần phải lãng phí thời gian với những bất tiện quan liêu.

Nhược điểm: Một số chương trình học tiếng Đức trước đó được khuyến khích, mặc dù nhiều chương trình cung cấp sự kết hợp giữa tiếng Đức và các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tốt nhất của cả hai thế giới!

Berlin, Đức

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Bài viết liên quan

Trả lời