Nắm trọn cẩm nang du học Đài Loan - Du Học Smart Start

Lời khuyên để du học sinh Đài Loan có trải nghiệm tốt hơn

Không còn nghi ngờ gì nữa, Giáo dục Đại học Đài Loan được đánh giá khá cao trên thế giới. Nó phải cung cấp các cơ sở giáo dục được quốc tế đánh giá cao, hệ thống hỗ trợ hào phóng, các chương trình cấp bằng được đào tạo bài bản, môi trường địa phương thân thiện và sự hướng dẫn từ một số khoa tốt nhất trên thế giới. Nói chung, bất kỳ ai quyết định đến Đài Loan sẽ có một trải nghiệm giáo dục tuyệt vời. Nhưng, đó có phải là tất cả những gì người ta cần biết để học ở đây? Dĩ nhiên là không. Như bạn có thể đoán, chúng tôi sẽ tham gia vào thế giới Đài Loan và hệ thống Giáo dục Đại học của nó. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 lời khuyên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm phong phú trong nước. Nhiều người trong số những lời khuyên này là hiển nhiên, nhưng tôi sẽ nhắc bạn về chúng bởi vì con người là sinh vật hay quên.

Vì vậy, không cần phải lo lắng gì thêm, đây là 5 lời khuyên cho việc du học Đài Loan.

Thông tin về các trường đại học tốt nhất ở Đài

Tất nhiên, bạn không thể đi đến Đài Loan mà không đọc về các trường đại học của nó và vị trí của họ trong số những trường tốt nhất thế giới. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng có tới 21 trường đại học của Đài Loan luôn được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Ngôn ngữ

Có thể có rào cản ngôn ngữ trong nước, nhưng hầu hết các trường đại học cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ thì bạn sẽ phải nộp bằng chứng về trình độ thông thạo. Điểm TOEFL hoặc IELTS là đủ. Điều đó đang được nói, bạn phải liên hệ với trường đại học của bạn và đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ. Ví dụ, một số chương trình sau đại học yêu cầu ứng viên phải hoàn thành bằng tiếng Anh chưa tốt nghiệp; nếu không, các lựa chọn thay thế cũng có sẵn cho những người chưa tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Lưu ý rằng một trường đại học được xếp hạng càng tốt thì điểm TOEFL hoặc IELTS được mong đợi sẽ cao hơn. Vì vậy, hãy lưu ý các yêu cầu tại trường đại học của bạn.

Tham khảo thêm bài viết sau:

Top 10 địa chỉ học Ielts tốt nhất tại Hà Nội

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NHỮNG AI SẮP ĐI DU HỌC HÀ LAN

10 lời khuyên hữu ích cần bỏ túi khi du học Nhật Bản

Học phí

May mắn thay, bạn sẽ thấy học phí ở Đài Loan khá hợp lý. Không giống như các trường đại học và cao đẳng ở phương Tây, bạn sẽ không phải bán tài sản của mình để trả tiền học ở đây. Qua đây, bạn sẽ có được một nền giáo dục tốt và cân nhắc với một khoản tiền hợp lý. Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng, các khóa học đại học ở đây có học phí khoảng $ 1,600- $ 3,000 một năm. Trong trường hợp bạn quan tâm đến một chương trình cấp bằng nghiên cứu, thì bạn có thể bỏ ra khoảng 4.000 – 5.000 đô la. Tất nhiên, những ước tính này bị giới hạn học phí. Có những khoản chi phí khác mà bạn có thể phải trả như phí nhập học, phí ăn ở, v.v. Tuy nhiên, nhìn chung, gánh nặng tài chính sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc việc nhận học bổng trong trường hợp bạn muốn hỗ trợ việc học của mình mà không gặp nhiều căng thẳng về tài chính.

Những phát minh công nghệ thú vị

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ và muốn theo đuổi nền giáo dục tương tự, thì Đài Loan là nơi dành cho bạn. Thế giới biết đến những kỳ tích công nghệ mà đất nước này đã đạt được. Các trường đại học của nó hoạt động tốt nhất trên mặt trận kỹ thuật và công nghệ. Nền kinh tế của nó phụ thuộc vào những đổi mới công nghệ được thực hiện theo thời gian, thể hiện rõ ràng từ kết quả nghiên cứu mẫu mực, các công ty đa quốc gia và các trường đại học công nghệ tốt. Hơn nữa, bạn sẽ trở thành một phần của nhóm sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng nhiều nhất trên thế giới – điều này nghe có vẻ hay ho phải không?

Tìm hiểu thêm:

TẠI SAO ĐỨC LÀ NƠI HOÀN HẢO ĐỂ DU HỌC?

Các bài tập sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình

Văn hóa địa phương thân thiện

Bạn có thể có nền giáo dục tốt nhất ở hầu hết các nơi, nhưng văn hóa thân thiện thì rất ít được tìm thấy trên thế giới. Có nhiều quốc gia tiên tiến vẫn còn cảnh giác với người nước ngoài và coi họ như những cá nhân hạng hai. Tuy nhiên, Đài Loan không thuộc loại này. Không nghi ngờ gì nữa, đó là một nền kinh tế tiên tiến cao nhưng nó siêu thân thiện và có thể điều chỉnh được. Nó tương đối rẻ và đã phát triển một môi trường hướng ngoại, hiện đại chào đón người nước ngoài. Nhớ nhà là một điều có thật, và nó có thể gây căng thẳng cho sinh viên quốc tế. Có một môi trường thân thiện và dễ gần là một lợi ích cho cộng đồng sinh viên quốc tế. Vì vậy, bất kể bạn muốn học tập ở đâu trên đất nước này, bạn đều được cung cấp một môi trường lành mạnh, hướng tới tương lai và đáp ứng.

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Bài viết liên quan

Trả lời