TẠI SAO ĐỨC LÀ NƠI HOÀN HẢO ĐỂ DU HỌC? - Du Học Smart Start

Gần đây, Đức đang trở thành một nam châm thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng khám phá một số lý do tại sao sinh viên thích học tập tại đất nước tuyệt vời này.

Đức là một thiên đường giáo dục đại học. Không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác, ở Đức, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học được xếp hạng trên toàn thế giới, vô số khóa học để lựa chọn, bằng cấp có giá trị toàn cầu hứa hẹn khả năng tuyển dụng cao và chi phí sinh hoạt hợp lý.

TẠI SAO ĐỨC LÀ NƠI HOÀN HẢO ĐỂ DU HỌC?

Hơn nữa, Đức có một lịch sử lâu đời và phong phú, một phong cách sống sôi động và năng động pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, thành thị và nông thôn sẽ đắm chìm và khiến bạn yêu thích từng giây từng phút ở đây.

Không có gì ngạc nhiên khi Đức được xếp hạng trong số những điểm đến hàng đầu thế giới cho sinh viên quốc tế. Theo thống kê chính thức mới nhất, có hơn 357.000 sinh viên nước ngoài muốn lấy bằng đại học ở Đức trong khi con số này đang tăng lên đều đặn.

Hàng năm, hàng nghìn học giả đến từ khắp nơi trên thế giới tin tưởng giao việc học của họ cho các trường đại học của Đức và lý do của điều này là hiển nhiên. Hãy cùng với Du học Smart Start tìm hiểu thêm dưới bài viết này!

Học phí thấp hoặc không có

Vào thời điểm mà giáo dục đại học đang trở thành một nhu cầu thiết yếu do nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia có trình độ cao và chi phí theo học đại học ngày càng tăng nhanh, Đức là điểm đến du học hàng đầu duy nhất mà các trường đại học không thu học phí.

Một quyết định có hiệu lực vào tháng 10 năm 2014, tuyên bố rằng tất cả sinh viên quốc tế theo học tại một trường đại học công lập ở Đức sẽ được miễn phí đóng học phí bình thường. Sinh viên nước ngoài sẽ chỉ phải trả một số chi phí hành chính như đóng góp của sinh viên, phí hội sinh viên và vé giao thông công cộng tổng cộng khoảng 250 € mỗi học kỳ.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2018, 35.3% sinh viên nước ngoài tương lai ở Đức cho biết các trường đại học có học phí thấp hoặc không có học phí là lý do hàng đầu khiến họ theo học các chương trình giáo dục đại học ở Đức.

Xem thêm:

Các trường đại học được xếp hạng hàng đầu

Dựa trên các bản ghi chép chính thức vào năm 2018, có 429 cơ sở giáo dục đại học công lập đang hoạt động ở Đức, trong đó 106 trường là trường đại học. Các trường đại học của Đức vượt trên các tiêu chuẩn giáo dục đại học toàn cầu .

Một trong số họ đã liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên đánh giá cao các trường đại học này về chất lượng giáo dục, trải nghiệm thực tế trong quá trình học, cơ hội nâng cao trình độ học vấn trong và sau khi học và quan trọng nhất là môi trường an toàn và thân thiện.

Họ được hưởng danh tiếng trên toàn thế giới nhờ vào sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu đã được công nhận, được xây dựng dựa trên một truyền thống lâu đời và phong phú về giáo dục đại học. Ngoài các trường đại học hàng đầu được xếp hạng toàn cầu truyền thống, còn có một số trường đại học khác của Đức được giới thiệu trong bảng xếp hạng toàn cầu hàng năm. Bên cạnh việc nằm trong số những trường tốt nhất, một số trường đại học của Đức cũng là trường lâu đời nhất ở Châu Âu.

Du lịch Châu Âu với Visa du học

Nếu bạn là một sinh viên châu Âu và muốn học tập và sinh sống tại Đức, bạn sẽ có những quyền lợi như một công dân Đức và công dân EU\EFTA về quyền nhập cảnh tự do, cơ hội học tập và làm việc mà không cần thêm bất kỳ giấy phép nào.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là công dân Châu Âu và bạn muốn học tập tại Đức, bạn sẽ phải xin thị thực Du học Đức. Trừ khi bạn đăng ký chương trình học tiếng hè, bạn sẽ cần phải xin thị thực sinh viên cho phép bạn cư trú ở Đức hơn 90 ngày và cũng có được giấy phép cư trú để có thể sống và di chuyển khắp đất nước. Giấy phép cư trú cũng sẽ cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực trong toàn bộ Khu vực Schengen, tạo cơ hội tuyệt vời để đến thăm các quốc gia bạn quan tâm trong khung thời gian.

Khi bạn nhận được thư chấp nhận từ trường Đại học Đức được chỉ định, bạn nên nộp đơn xin thị thực sinh viên ít nhất 3 tháng trước khi khởi hành dự định của bạn (thời gian bạn dự kiến ​​ở Đức).

Đối với giấy phép cư trú, tất cả tài liệu của bạn sẽ được gửi đến Văn phòng Nhập cư của khu vực Đức nơi trường Đại học của bạn đóng quân, và sau khi mọi thủ tục hành chính được thực hiện, bạn sẽ được cấp giấy phép cư trú.

Tuy nhiên, để có được thị thực du học, cần phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Nếu bạn đang đi du lịch đến Châu Âu theo giấy phép như vậy, bạn sẽ phải thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền được chỉ định trước khi khởi hành.

Vô số khóa học cấp bằng

Liên quan đến việc có một số lượng lớn các trường đại học, Đức cung cấp vô số các khóa học cấp bằng được thiết kế phù hợp với sở thích của mọi người. Là một nước công nghiệp phát triển, Đức đã đầu tư rất nhiều vào các trường đại học Kỹ thuật và ngày nay các chương trình Kỹ thuật đặc biệt được coi trọng tại các trường đại học của Đức. Tuy nhiên, có rất nhiều chương trình học được cung cấp tại các trường đại học này và ở một số trường, họ dẫn đầu toàn cầu về ngành y và dược.

Hơn nữa, danh sách các môn học truyền thống trong các trường đại học Đức đang mở rộng nhanh chóng khi các lĩnh vực nghiên cứu mới đang xuất hiện tương ứng với sự cải tiến khoa học tiên tiến. Cho dù bạn sẵn sàng nghiên cứu về nguyên tử hay các thiên hà bí ẩn trong vũ trụ, ở Đức, bạn có thể sẽ tìm thấy một chương trình về nó được giảng dạy bởi các chuyên gia được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực cụ thể đó.

Các chương trình nghiên cứu được công nhận trên toàn cầu

Các chương trình học tại các trường đại học Đức hiện đại về cấu trúc và cách thức truyền đạt cho sinh viên. Chúng được thiết kế để đáp ứng những phát triển khoa học cập nhật nhất đang diễn ra trên thế giới và giáo dục những cá nhân có thể tự tin đối mặt với những thách thức toàn cầu.

Chương trình giảng dạy của họ được cung cấp và thay đổi liên tục nhằm tìm kiếm hoặc tạo ra các phương pháp tiếp cận toàn diện cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ với bằng cấp được công nhận và có giá trị trên toàn cầu.

Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới nhìn bạn với sự tôn trọng cao nhất bởi vì họ biết chất lượng giáo dục mà bạn đã được cung cấp trong quá trình học, điều này khiến họ sẵn sàng tuyển dụng bạn và tin tưởng giao cho bạn những trách nhiệm lớn.

Chi phí sinh hoạt phải chăng

Cộng đồng đa dạng

Với một chút quản lý tài chính thông minh và một chút điều chỉnh cho lối sống cũ của bạn, chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Đức khá phải chăng. Thông thường, bạn sẽ mong đợi giá cao hơn ở khu vực thành thị so với các khu ngoại vi.

Tiền thuê nhà là mối quan tâm tài chính chính mà bạn sẽ phải giải quyết khi học tập tại Đức. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn và mặc dù chi phí thuê khác nhau (chủ yếu tùy thuộc vào vị trí của căn hộ) nhưng nhìn chung thì không quá đắt.

Để giảm bớt gánh nặng tài chính, bạn có thể tìm một người mà bạn có thể chia sẻ phòng và điều này sẽ giảm một nửa chi phí của bạn. Chi phí của các hàng hóa và dịch vụ khác như thực phẩm, tiện nghi, phương tiện giao thông công cộng, v.v. không cao.

Tìm hiểu thêm:

Cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế

Luật pháp Đức quy định rằng sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ một tuần hoặc 120 ngày toàn năm. Người ta ước tính rằng hơn 60% sinh viên quốc tế hiện nay làm việc bán thời gian khi học tập tại Đức.

Bạn không cần phải có bằng cấp ngay từ đầu vì có rất nhiều công việc có sẵn và bạn có thể sẽ tìm được thứ gì đó. Thông thường, sinh viên ở Đức làm gia sư, nhân viên pha chế, nhân viên hành chính, trông trẻ, v.v.

Làm việc bán thời gian cùng với việc học tập là một lựa chọn bạn phải nghiêm túc xem xét ở Đức, mặc dù bạn có thể không cần thêm tiền để đối phó với chi phí sinh hoạt hoặc loại khóa học của bạn không bao gồm năm học. Kinh nghiệm làm việc của bạn có thể làm tăng khả năng được tuyển dụng trong tương lai, có thể học hỏi bạn cách bổ sung kỷ luật vào lối sống và sống độc lập.

Triển vọng trong tương lai

Bằng cấp của bạn được cấp từ một trường đại học Đức là bằng cấp được đánh giá cao và có giá trị trên toàn thế giới. Như một dấu hiệu của điều này, sinh viên tốt nghiệp tại Đức có khả năng tuyển dụng cao trong thị trường việc làm toàn cầu.

Vì vậy, một khi bạn nhận bằng cấp của mình, nhiều nhà tuyển dụng sẽ đến với bạn với một loạt các lời đề nghị hấp dẫn để thuê bạn. Họ tin tưởng các tín chỉ nghề nghiệp của bạn đạt được thông qua nền giáo dục xuất sắc ở Đức và rất tin tưởng bạn có thể giúp cải thiện hoạt động kinh doanh của họ. Là ứng viên được săn đón nhiều như vậy, sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học Đức là một trong những nhân viên được trả lương cao nhất.

Điều đó nói lên rằng, bất kể lĩnh vực học tập của bạn và quốc gia nơi bạn sẵn sàng tìm việc, bằng cấp tiếng Đức của bạn sẽ giúp bạn có được một công việc được trả lương cao và hoàn hảo.

Học một ngôn ngữ mới

Bắt đầu từ khả năng làm việc trong tương lai cho đến niềm vui cảm xúc, có vô số lý do tại sao việc học tiếng Đức rất có lợi cho bạn .

Đức là một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất trên thế giới trong khi tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng nhiều nhất ở lục địa Châu Âu. Các công ty Đức dẫn đầu toàn cầu và có mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên thế giới.

Do đó, bằng cách nói tiếng Đức, bạn đang đặt mình vào vị trí mà họ sẽ đến gặp bạn và sẽ mời bạn làm việc. Mặt khác, tiếng Đức được sử dụng rộng rãi trên thế giới, và điều này có nghĩa là cơ hội để bạn đi du lịch thế giới và đến những nơi bạn chưa từng đến.

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội và muống cải thiện về tiếng anh của mình để có được bằng ielts thì có thể tham khảo thêm bài viết: Top 10 địa chỉ học Ielts tốt nhất tại Hà Nội

Cộng đồng đa dạng

Đức có truyền thống là trung tâm của các công dân nước khác. Ngày nay, công dân Đức sống hòa đồng với nhiều người nước ngoài đến đây làm việc và sinh sống cùng gia đình.

Ngoài ra, các trường đại học của Đức thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế coi Đức như một cơ hội để đạt được các mục tiêu giáo dục của họ. Điều đó nói lên rằng ở Đức, bạn sẽ bắt gặp một cộng đồng đa dạng, mỗi cộng đồng đều có những đặc điểm cụ thể riêng sẽ khiến bạn nhìn thế giới từ một góc độ khác.

Ngoài ra, bạn có thể kết bạn với nhiều người bạn từ khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu về phong tục tập quán của họ.

Di sản văn hóa và lịch sử

Di sản văn hóa và lịch sử

Đức có một lịch sử lâu đời, phong phú và phức tạp và những nhận xét về nó nằm rải rác trên khắp đất nước. Ngày nay, bạn chắc chắn biết ít hơn về nước Đức so với những gì bạn có thể tưởng tượng . Đất nước đã đóng vai trò quan trọng trong các giai đoạn quan trọng của lịch sử loài người.

Người bản xứ của họ đã đóng góp vô song vào các phong trào lịch sử, văn hóa và khoa học đã thay đổi mãi mãi toàn bộ tiến trình lịch sử toàn cầu. Du học Đức là cơ hội tuyệt vời để bạn tham quan hầu hết những viên ngọc văn hóa và lịch sử này, nghe những câu chuyện khó tin liên quan đến chúng và thu về những kỷ niệm khó quên.

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official

Bài viết liên quan

Trả lời