5 cách sinh viên tiếng Anh quốc tế có thể bắt đầu viết như người bản xứ

Học nói như một người nói tiếng Anh bản ngữ là một thử thách khó khăn, nhưng khi nói đến viết lách, bạn đang bước vào một thế giới hoàn toàn mới của tiếng Anh. Bạn không chỉ cần hiểu đầy đủ ngữ pháp và cấu trúc câu, bài viết của bạn phải có ý nghĩa! Đó là lý do tại sao Du học Smart Start đã tìm thấy 5 mẹo hữu ích mà sinh viên quốc tế có thể sử dụng để họ cũng có thể bắt đầu viết như người bản ngữ.

Đọc các tài liệu khác nhau cho các mục đích khác nhau

Đọc các tài liệu khác nhau cho các mục đích khác nhau

Đọc một loạt các tài liệu khác nhau sẽ giúp bạn hiểu khi nào và ở đâu để sử dụng cấu trúc câu và ngữ pháp nhất định. Ví dụ: nhiều khả năng bạn sẽ thấy một phong cách viết thông thường trên blog hoặc trang web cá nhân. Trong trường hợp tài liệu quảng cáo hoặc các trang web chuyên nghiệp hoặc tác phẩm in, bạn sẽ thấy một phong cách viết trang trọng hơn.

Được tiếp xúc với nhiều tác phẩm viết khác nhau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ tiếng Anh nói chung vì bạn sẽ thấy các từ trang trọng, bình thường và đôi khi thậm chí là tiếng lóng, tiếng Anh được viết. Đảm bảo rằng bạn đọc càng nhiều tài liệu khác nhau càng tốt có thể bao gồm: tài liệu quảng cáo, blog, tạp chí, báo, báo cáo hoặc thậm chí là sách.

Tận dụng tất cả các loại tài liệu in sẽ giúp bạn nhận ra cách sử dụng các cấu trúc, ngữ pháp và phong cách viết khác nhau là một phần của ngôn ngữ tiếng Anh.

Xây dựng từ điển của riêng bạn

Khi bạn học ngày càng nhiều thông qua việc học tiếng Anh của mình, bạn có thể thấy rằng một số từ sẽ vô tình bị bỏ qua. Giữ một cuốn từ điển cá nhân để bạn tham khảo bất cứ lúc nào.

Trong từ điển này bao gồm các thành ngữ, cụm từ phổ biến, tiếng lóng và đặc biệt là bất kỳ động từ bất quy tắc nào. Không chỉ viết nó ra cho phép nó dễ nhớ hơn mà bạn sẽ có một điểm tham chiếu tuyệt vời để quay lại khi bạn viết một cái gì đó. Chưa kể, sử dụng từ điển của riêng bạn có thể tốt hơn các dịch giả trực tuyến, vì chúng không phải lúc nào cũng chính xác.

Chỉ cần đảm bảo giữ bút hoặc bút chì trên tay, cùng với từ điển tự tạo mới của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể viết ra bất kỳ bổ sung nào vào từ điển khi bạn đọc hoặc nghe chúng. Viết trong từ điển của bạn trong mỗi thời điểm sẽ giúp bạn có sự chính xác cũng như ngăn bạn quên thêm các từ hoặc quy tắc mới vào từ điển của bạn sau này.

Ngoài từ điển cá nhân, bạn cũng có thể giữ một từ điển đồng nghĩa trong tay. Một từ điển đồng nghĩa sẽ giúp bạn làm quen với các cách sử dụng khác nhau cho các từ cũng như tìm các từ khác để sử dụng thay vì các từ giống nhau mọi lúc. Mục đích của từ điển đồng nghĩa là giúp cung cấp sự đa dạng trong ngôn ngữ của bạn vì có nhiều từ trong tiếng Anh có cùng nghĩa. Khi bạn học từ mới và đưa chúng vào sử dụng trong tiếng Anh nói hoặc viết của mình, bạn sẽ có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hơn nói chung.

> Cần tìm hiểu thêm:

Vấn đề lưu loát tiếng Anh thể hiện như thế nào?

Việc quên các cụm từ, cách diễn đạt và cụm từ ghép tiếng Anh là điều bình thường!

Tham gia vào các cuộc trò chuyện thời gian thực trực tuyến

Đọc các tài liệu khác nhau cho các mục đích khác nhau

Truy cập trực tuyến trong các phòng trò chuyện hoặc tham gia một diễn đàn phổ biến là một cách tuyệt vời để thực hành cuộc trò chuyện bằng văn bản của bạn với những người khác. Thực hành kỹ năng viết của bạn sẽ chỉ tìm cách cải thiện sau khi bạn đã học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh. Tham gia vào các cuộc trò chuyện thời gian thực là phương pháp tốt nhất để rèn luyện trí não của bạn để làm điều đó.

Bởi vì các diễn đàn và phòng trò chuyện diễn ra trong thời gian thực, phản hồi của bạn sẽ cần phải nhanh chóng. Khóa đào tạo này sẽ không chỉ trau dồi kỹ năng tư duy tiếng Anh của bạn mà còn cả kỹ năng viết của bạn – và cuối cùng bạn sẽ có thể trau dồi kỹ năng phát âm của mình.

Sau khi bạn đã có thể thực hành các kỹ năng phát âm của mình, bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả trong các lĩnh vực của cuộc sống như phỏng vấn xin việc hoặc thậm chí có thể dịch thuật. Vào cuối ngày, tham gia vào cuộc trò chuyện bằng văn bản trong thời gian thực sẽ rất quan trọng đối với các kỹ năng tiếng Anh tổng thể của bạn – đặc biệt là đọc và viết.

Viết trên blog cá nhân của bạn

Những người ham đọc blog là những người gắn bó với các quy tắc ngữ pháp bằng tiếng Anh. Họ xem bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp nào là không chuyên nghiệp và lãng phí thời gian từ phía họ.

Tuy nhiên, bắt đầu một blog cá nhân là một cách tuyệt vời để chia sẻ câu chuyện của bạn với thế giới trong khi thoát khỏi ranh giới của những độc giả nghiêm khắc. Độc giả của bạn sẽ có thể hiểu rằng bạn đang học tiếng Anh miễn là bạn chia sẻ một chút thông tin đó trên blog của mình!

Viết trên blog cá nhân cũng sẽ giúp bạn thực hành kỹ năng viết, kể một câu chuyện, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân hoặc thậm chí là ý kiến của riêng bạn. Dù bạn quyết định viết blog cá nhân của mình là gì, chỉ cần đảm bảo rằng bạn viết thường xuyên nhất có thể. Viết trên blog của bạn thường xuyên sẽ nâng cao khả năng viết và kỹ năng nói của bạn. Nó cũng giúp viết về một cái gì đó bạn quan tâm để bạn cảm thấy có động lực để tiếp tục viết trên blog của bạn thường xuyên nhất có thể.

Luôn khiêm tốn

Bây giờ, một điều bạn phải hoàn toàn nhớ cho dù bạn đang học tiếng Anh ở giai đoạn nào, là luôn khiêm tốn. Sẽ luôn có người muốn đưa ra những lời chỉ trích mang tính xây dựng và bạn cần lưu ý rằng họ chỉ đang cố gắng giúp đỡ.

Mặc dù một số người có thể tiếp cận tốt hơn những người khác, nhưng bất cứ lúc nào bạn nhận được những lời chỉ trích mang tính xây dựng, bạn nên ghi nhớ nó, nhưng không nên là sự xúc phạm. Khi bạn học, bạn sẽ cần phải có khả năng chia sẻ công việc của mình với những người khác. Đây có thể là giáo viên, học sinh của bạn, hoặc thậm chí là một người bạn thân. Hãy chắc chắn có sự tự tin để chia sẻ bài viết của bạn và mong đợi được nghe một chút phê bình mang tính xây dựng.

Cho dù bạn đã học tiếng Anh lâu, những sai lầm và sai sót vẫn xảy ra, ngay cả với những người nói tiếng Anh bản ngữ. Hãy chắc chắn rằng bạn khiêm tốn và biết ơn những người tình cờ sửa chữa bất kỳ sai lầm hoặc lỗi lầm nào bạn đã mắc phải. Nó không chỉ giúp bạn sửa chữa sai lầm hay sai sót, bạn sẽ được hướng dẫn đúng hướng từ đó trở đi. Rất có thể, một khi bạn đã có một sai lầm được chỉ ra cho bạn, bạn sẽ không làm nó một lần nữa.

Nên đọc thêm:

Bí mật giúp bạn luyện nói tiếng anh lưu loát hơn

Làm thế nào để phát triển linh cảm cho tiếng Anh chính xác và tự nhiên

Hãy biết ơn những người đang dành thời gian trong ngày của họ để đọc và xem xét công việc của bạn. Lời khuyên của họ có thể cực kỳ hữu ích để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn. Giữ một tâm trí và trái tim cởi mở và cởi mở với bất kỳ lời chỉ trích mang tính xây dựng nào, nó sẽ chỉ giúp bạn cải thiện về lâu dài.

Học tiếng Anh có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc sống cá nhân và thậm chí là sự nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian để nỗ lực tìm hiểu tất cả các biệt ngữ, quy tắc và phong cách viết khác nhau liên quan đến ngôn ngữ tiếng Anh viết. Bạn cũng nên chỉnh sửa tác phẩm của mình và viết lại các tác phẩm của mình thường xuyên. Chỉnh sửa và viết lại sẽ không chỉ giúp bạn luyện tập mà còn giúp bạn trau dồi kỹ năng viết của mình hơn nữa khi bạn loại bỏ bất kỳ lỗi nào và sửa bất kỳ lỗi nào.

Khi bạn ghi nhớ năm lời khuyên trên ngoài việc luyện tập mỗi ngày và tìm kiếm lời khuyên từ người bản ngữ tiếng Anh sẽ giúp bạn trên hành trình trở nên thông thạo tiếng Anh nói và viết!

 

Bài viết liên quan

Trả lời