Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi bắt đầu học tiếng Anh

Những sai lầm bạn có thể mắc phải khi học ngoại ngữ là gì? Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này và thật thú vị, tất cả chúng đều đúng theo một cách nào đó.

Mọi người đều đấu tranh với một ngôn ngữ mới ngay từ đầu. Bạn có thể gặp vấn đề với cách phát âm kém, không thể tìm đúng từ để diễn đạt bản thân hoặc đơn giản là tiếp tục làm rối loạn ngữ pháp cho dù bạn lặp lại các quy tắc bao nhiêu lần.

Đây đều là những sai lầm phổ biến, nhưng chúng không nên kìm hãm bạn. Lý do lớn nhất khiến mọi người mắc phải những sai lầm như vậy là vì họ dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu và ghi nhớ, và quên đi việc đắm mình trong ngôn ngữ. Nó rất đơn giản – nếu bạn không áp dụng những gì bạn đã học vào thực tế, bạn sẽ khó thành công.

Tại sao nói bằng ngôn ngữ lại quan trọng như vậy?

Bạn có thể đã nghe nói về những lợi ích của việc học tập hoặc đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là ở một quốc gia có ngôn ngữ bạn đang học. Nếu bạn đã đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh, bạn chắc chắn nhận thấy kỹ năng của mình được cải thiện nhanh như thế nào. Mặc dù việc học một ngôn ngữ và các quy tắc và từ vựng của nó là rất quan trọng, nhưng cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất vẫn là cách tiếp cận trực tiếp.

Nếu bạn bị bao quanh bởi những người không nói được ngôn ngữ của bạn, bạn chỉ cần sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp. Đây là cơ hội lớn nhất của bạn để vượt qua những rào cản bạn gặp phải với ngôn ngữ, tìm những từ bạn cần và quan trọng nhất là thực hành nói.

Chỉ cần đọc và viết một ngôn ngữ có thể chuẩn bị cho bạn một bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng điều này sẽ không khiến bạn nói ngôn ngữ đó. Vì vậy, ngay cả khi bạn không có cơ hội đi du lịch nước ngoài và nói chuyện với người nói tiếng Anh bản ngữ, nghe người khác nói tiếng Anh và cố gắng nói chính mình sẽ giúp bạn cải thiện khả năng của chính mình.

Làm thế nào và khi nào để nói tiếng Anh

Chắc chắn, việc học ngữ pháp của bạn và cách đọc rộng lớn mà bạn đã làm phần nào đã dạy bạn cách nói ngôn ngữ, nhưng bạn không thể biết liệu bạn có thực sự học được gì trước khi thử hay không.

Vì vậy, làm thế nào và khi nào bạn nói tiếng Anh để học nó?

Câu trả lời cho câu hỏi này là – ở mọi nơi và mọi lúc. Sẽ có nhiều cơ hội để nói tiếng Anh khi học nó. Bắt đầu từ lớp học của bạn, nơi bạn có thể nói chuyện với giáo sư và đồng nghiệp của mình, với nước ngoài bạn đến thăm trong kỳ nghỉ – tiếng Anh về cơ bản ở khắp mọi nơi. Là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới, cơ hội của bạn là vô hạn!

Nếu bạn quá xấu hổ khi nói ngôn ngữ trước mặt người khác ở giai đoạn đầu tiên học nó, bạn luôn có thể tự mình thực hành. Những tiến bộ trong công nghệ ngày nay cho phép bạn nghe cách phát âm và lặp lại nó theo cách mà bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ đúng.

Đôi khi, ngay cả những điều đơn giản như nghe một bài hát hoặc các diễn viên nói chuyện trong phim cũng có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng nói của mình. Chỉ cần lặp lại những gì mọi người nói, hoặc thực hiện cuộc trò chuyện liên quan đến họ để thực hành nói của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng internet để giao tiếp với những người học khác ở cấp độ toàn thế giới. Truy cập các diễn đàn và trang web nơi bạn có thể tìm thấy một người bạn nói và sử dụng các nền tảng như Skype để cùng nhau thực hành các kỹ năng của mình.

Lợi ích của việc nói ngôn ngữ

Những lý do để nói ngôn ngữ khi học nó là không bao giờ kết thúc. Đây là lý do tại sao không nói tiếng Anh là sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải.

Đây là những gì bạn đang bỏ lỡ nếu bạn không nói được ngôn ngữ này:

1. Nói cải thiện sự trôi chảy

Khi bạn đang nói chuyện bằng ngôn ngữ đích, bạn có thể cải thiện cả trí nhớ và sự trôi chảy. Đây là một loại bài tập cho kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Cố gắng tìm những từ tốt nhất để diễn đạt bản thân sẽ giúp bạn suy nghĩ bằng ngôn ngữ mục tiêu. Ngay cả khi bạn mắc nhiều sai lầm, nói sẽ giúp bạn xác định và loại bỏ chúng kịp thời.

2. Nói sẽ giúp bạn ghi nhớ

Bạn có thể tiếp tục viết đi viết lại các từ và cụm từ mới, nhưng vẫn không nhớ một nửa trong số chúng. Nói ra và sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện thực tế là một trong những cách tốt nhất và được khuyên dùng nhất để tăng cường trí nhớ của bạn.

3. Nói cải thiện kỹ năng toán học

Theo các nghiên cứu gần đây, những người thành công trong việc học một ngôn ngữ khác đạt điểm cao hơn trong toán học. Nhưng điều này không dừng lại ở đây – học ngoại ngữ thực sự giúp ích cho nhiều môn học và kỹ năng khác ngoài toán học.

Học ngôn ngữ thứ hai là một trải nghiệm quan trọng và tuyệt vời. Vì vậy, hãy cố gắng tránh sai lầm khủng khiếp này ngay từ đầu để thoát khỏi tất cả những rào cản mà bạn sẽ phải đối mặt nếu bạn không lên tiếng. Một trong những yếu tố lớn nhất trong việc học một ngôn ngữ thực sự là nói ngôn ngữ đó. Đó là mục tiêu cuối cùng của việc học nó, và là chìa khóa để học nó cùng một lúc.

Bài viết liên quan

Trả lời