Tại sao việc học có mục đích lại quan trọng? - Du Học Smart Start
  • Chúng ta ăn để lấy năng lượng cho cơ thể.
  • Chúng ta uống để bổ sung nước.
  • Chúng ta tập thể dục để duy trì sức khỏe của bản thân.

Vì vậy, bạn thấy đấy, con người chúng ta thường có xu hướng chỉ làm những việc có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến bản thân trong tương lai. Tôi đã đọc hàng tấn tin nhắn mỗi cuối tuần về việc mọi người nói rằng họ vẫn tập trung trong một hoặc hai tháng, nhưng sau đó họ dần mất hứng thú với quá trình học tập và bắt đầu chuyển mối quan tâm cho nhưng công việc khác.

Này tất cả mọi người ngoài kia,

Chào mừng bạn trở lại blog của tôi một lần nữa, và tôi hy vọng bạn đã có một khoảng thời gian vui vẻ vào cuối tuần này. Hôm nay chúng ta sẽ thấy việc học với một mục đích giúp bạn học tốt hơn và nhanh hơn như thế nào.

Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, tôi đã có một buổi trò chuyện với một trong những người đã gửi cho tôi những tin nhắn như trên (Rằng họ không thể gắn bó với quá trình học tập và mất động lực). Tôi cần biết từ trong ra ngoài vấn đề này để tôi có thể tìm ra nơi anh ấy gặp vấn đề. Để bắt đầu, tôi đã hỏi về niềm đam mê của anh ấy, số lượng người anh ấy tương tác bằng tiếng Anh trong cuộc sống thực, cơ hội anh ấy có thể nói, vân vân… Bây giờ tôi sẽ không tiết lộ toàn bộ cuộc trò chuyện và tên thật, nhưng tôi chắc chắn sẽ cho bạn biết thực tế vấn đề mà anh ấy đã gặp phải và rất có thể bạn cũng cũng gặp vấn đề tương tự như vậy.

Anh ấy là một đầu bếp trong một nhà hàng địa phương ở một quốc gia không nói tiếng Anh, nơi anh ấy hầu như không nói dù chỉ một câu bằng tiếng Anh, bởi lẽ tất cả các nhân viên, đồng nghiệp, thậm chí là khách hàng của anh ấy đều là người bản địa và hầu hết họ thậm chí không có kiến thức cơ bản về nói tiếng Anh.  Vì vậy, bạn thấy đấy, anh ấy không có cơ hội nào trong cuộc sống thực để nói chuyện bằng tiếng Anh và chính vì lý do này, anh ấy không có niềm đam mê để tiếp tục học thêm. Bầu không khí nơi anh ấy sống và nơi anh ấy phải sống phần còn lại của cuộc đời đã mang lại cho anh ấy cơ hội không có cơ hội để trò chuyện bằng tiếng Anh.

Ý tôi là, tại sao bạn lại học tiếng Anh nếu bạn không bao giờ sử dụng nó trong cuộc sống thực?

Tìm ra lý do chính xác tại sao bạn muốn học nói tiếng Anh giúp bạn học tốt hơn và nhất quán trong nỗ lực và chăm chỉ của mình. Nói cho cùng, bạn sẽ không có động lực để học nói tiếng Anh trong trường hợp bạn điều hành một cửa hàng tạp hóa ở quốc gia không nói tiếng Anh, nơi 99% người ta chỉ giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ của mình, chứ không phải tiếng Anh.

Tôi biết nhiều người trong số các bạn sẽ như thế nào- Thật không tốt khi đánh giá ai đó dựa trên nghề nghiệp của họ và những gì họ làm, nhưng những người bạn thân yêu của tôi, nếu bạn làm điều gì đó mà không có động lực hay mục tiêu, nó sẽ không mang lại cho bạn kết quả mà bạn vẫn mong muốn.

Những người làm việc cho một công ty đa quốc gia phải giao dịch với khách hàng quốc tế, vận động viên thể thao với giới truyền thông và giáo viên để dạy các sinh viên khác bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn thấy đấy, tất cả họ đều có mục đích cụ thể cho việc tại sao họ phải học nói tiếng Anh và đó chính là điều luôn thúc đẩy họ tiếp tục học hỏi và cải thiện.

Tất cả những gì tôi nói là, hãy tìm và xác định ước mơ của bạn là gì, tìm mục đích tại sao bạn muốn học nói tiếng Anh và sau đó gắn bó với một trang web hoặc một giáo viên dạy tiếng Anh tốt để cải thiện tiếng Anh giao tiếp của bạn.

Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đủ ý tưởng và nắm bắt kiến thức về tầm quan trọng của việc học có mục đích.

Bài viết liên quan

Trả lời