Các bài tập sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình

Kỹ năng viết vượt trội luôn là kết quả của sự luyện tập và siêng năng không ngừng. Không có người nào được sinh ra như một nhà báo hay blogger chuyên nghiệp. Phải mất rất nhiều thời gian và thực hành để học cách viết tốt bằng tiếng Anh. Bất kỳ người nào cũng có thể cải thiện kỹ năng viết của mình nếu làm việc hướng tới việc cải thiện bản thân một cách nhất quán.

Học bất kỳ ngôn ngữ nào, chúng ta có xu hướng tập trung vào việc phát triển các kỹ năng đàm thoại. Nếu bạn nói tiếng Anh trôi chảy với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác kinh doanh, người đối thoại bình thường, nó đủ để thiết lập sự giao tiếp thành công. Kỹ năng viết tiếng Anh là cần thiết cho bạn khi vượt qua các kỳ thi ngoại ngữ quốc tế, đăng ký vào một cơ sở giáo dục đại học nước ngoài hoặc kiếm việc làm ở nước ngoài. Ngoài ra, những kỹ năng này thường cần thiết để tiến hành trao đổi thư từ kinh doanh với các đối tác.

Nhóm chuyên gia của Du học Smart Start đã chuẩn bị danh sách các mẹo viết hữu ích mà bạn phải tuân theo để cải thiện kỹ năng của mình.

Lưu giữ tất cả văn bản của bạn ở một nơi

Phung phí trên một cuốn sổ tay hoặc notepad hoặc bắt đầu một tạp chí trực tuyến. Giữ tất cả các tác phẩm văn học của bạn ở một nơi, do đó bạn sẽ có thể quan sát các kỹ năng của mình đang được cải thiện như thế nào, và cũng để giữ cho công việc có tổ chức.

Rèn luyện kỹ năng viết dành cho học sinh mỗi ngày

Rèn luyện kỹ năng viết dành cho học sinh mỗi ngày

Điều quan trọng là phải thực hành hàng ngày, vì vậy đây là thời điểm cao để bắt đầu có được một thói quen mới. Sáng tác văn bản bằng tiếng Anh mỗi ngày sẽ sớm trở thành một nhiệm vụ cơ bản đối với bạn. Bạn sẽ không có cơ hội nhận thấy bất kỳ cải tiến đáng kể nào nếu bạn không bắt đầu trở thành tác giả giỏi nhất. Rõ ràng là không ai có thể tạo ra những câu chuyện và bài báo tuyệt vời trừ khi anh ta đã cố gắng. Như họ nói, sự kiên nhẫn và nhất quán là những yếu tố tốt nhất của quá trình đến sự hoàn hảo.

> Xem thêm:

5 cách sinh viên tiếng Anh quốc tế có thể bắt đầu viết như người bản xứ

Vấn đề lưu loát tiếng Anh thể hiện như thế nào?

Chọn một chủ đề và soạn văn bản

Đừng lãng phí thời gian của bạn để cố gắng tìm ra những gì để tạo nên một câu chuyện. Bạn có thể viết về bất cứ điều gì bạn muốn. Viết về những gì bạn làm, nghe hoặc nhìn thấy, về tin tức, hoặc thậm chí đưa ra câu chuyện hư cấu của riêng bạn. Nếu bạn vẫn bị mắc kẹt với việc lựa chọn chủ đề, hãy sử dụng blog quan tâm.

Soạn ít nhất một bản nháp

 

Một bản nháp là một phiên bản ban đầu, thô của tác phẩm văn học. Đôi khi, công việc tốt nhất của bạn thậm chí còn trở nên tốt hơn sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi và rà soát. Khi bạn xem xét hoặc viết lại tác phẩm của mình, bạn có thể truyền tải thông điệp rõ ràng hơn bằng cách nghĩ ra điều gì đó mới mẻ.

Sử dụng Internet

Bạn có thể cải thiện những kỹ năng này với sự trợ giúp của Internet. Điều quan trọng cần lưu ý là các phòng trò chuyện bằng tiếng Anh không hẳn là những gì bạn cần. Các biểu thức như “C U later” (Hẹn gặp lại) là những gì bạn phải dừng sử dụng khi học cách củng cố kỹ năng viết. Rất đáng để tìm những người bạn nói tiếng Anh và thương lượng với họ cách giao tiếp mà không cần sử dụng tiếng lóng mạng.

Suy nghĩ vượt trội

Suy nghĩ vượt trội

Đừng viết về cùng một điều mỗi ngày, vì đó là một cách hoàn hảo và dễ dàng để bị chán nản và mệt mỏi với nó. Có xu hướng viết cùng một câu chuyện từ các quan điểm khác nhau hoặc vào những thời điểm khác nhau. Không nêu tài liệu một cách rõ ràng. Hãy sáng tạo!

> Tìm hiểu thêm:

Việc quên các cụm từ, cách diễn đạt và cụm từ ghép tiếng Anh là điều bình thường!

Bí mật giúp bạn luyện nói tiếng anh lưu loát hơn

Bạn cần một người bạn sẽ chỉnh sửa tác phẩm của bạn

Nếu bạn có một người bạn chuyên sâu về ngữ pháp và có thể chỉnh sửa tác phẩm của mình, bạn thật may mắn. Khi một người khác đọc lại tác phẩm của bạn, nó sẽ giúp tạo ra những ý tưởng toàn diện hơn để cải thiện văn bản của bạn. Bạn có thể yêu cầu ai đó chỉnh sửa mọi thứ hoặc tách các phần mà bạn đang gặp khó khăn.

Tìm một nơi thuận tiện để làm việc tại

Bạn nên cố gắng luyện tập ở những nơi khác nhau hoặc vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Bạn có thể trở nên được truyền cảm hứng vào ban đêm; Hoặc ngược lại, hãy cố gắng dậy sớm hơn 30 phút và viết vào buổi sáng. Bạn có thể bị làm phiền bởi tiếng ồn, sau đó cố gắng làm việc ở một nơi yên tĩnh và ấm cúng. Và hãy nhớ rằng các kỹ năng sáng tạo luôn được phát triển theo thời gian. Bạn càng viết nhiều bằng tiếng Anh, các tác phẩm văn học của bạn sẽ càng được trau chuốt hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời