Vấn đề lưu loát tiếng Anh thể hiện như thế nào? - Du Học Smart Start

Bởi Robby

Nếu bạn là người mới ở đây xin vui lòng đọc điều này đầu tiên.

Bạn đột nhiên không thể phát âm các từ một cách bình thường – mặc dù bạn biết một từ cụ thể phát âm như thế nào, nhưng nó dường như thốt ra khỏi miệng bạn và tự bị bóp méo – các chữ cái bị trộn lẫn, kết thúc nị thay đổi và bạn có ấn tượng rằng đó là một người khác đang nói – không phải bạn!

Bạn không thể tìm thấy những từ phù hợp khi bạn nói – bạn biết những gì bạn muốn nói và thông thường bạn thậm chí không cần phải ép buộc bản thân phải suy nghĩ một cách có ý thức về những từ như vậy. Tuy nhiên, khi vấn đề lưu loát tiếng Anh này xuất hiện, bạn dường như đã mất tất cả và khi bạn tiếp tục nói, bạn có thể mất toàn bộ khái niệm về những gì bạn muốn nói – tất cả chỉ vì bạn tập trung vào việc tìm từ phù hợp!

Vấn đề lưu loát tiếng Anh thể hiện như thế nào?

Bạn không thể duy trì sự rõ ràng của suy nghĩ – bạn đang đấu tranh để gắn các từ lại với nhau nhưng kết quả là những câu phát ra từ miệng bạn thường khó hiểu và thiếu cấu trúc logic;

Cho dù ngữ pháp tiếng Anh của bạn có tốt đến đâu, đôi khi bạn làm sai mọi thứ – các thì trộn lẫn, các dạng động từ không chính xác thay thế những động từ bạn cần sử dụng, v.v.

Bạn có một khái niệm như thể hàng trăm và hàng trăm từ tiếng Anh đang trôi nổi trong tâm trí bạn và gần như không thể chọn đúng từ và tạo thành một bài phát biểu thích hợp. Ngược lại, khi bài phát biểu tiếng Anh của bạn bình thường, bạn chỉ cần nói mà không có bất cứ điều gì khác trong tâm trí của bạn!

> Xem thêm:

Việc quên các cụm từ, cách diễn đạt và cụm từ ghép tiếng Anh là điều bình thường!

Bí mật giúp bạn luyện nói tiếng anh lưu loát hơn

Trước sự thất vọng hoàn toàn của bạn, bạn có thể nhận thấy rõ ràng rằng bạn nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ và bài phát biểu kết quả là một bản dịch – không phải là một bài phát biểu bình thường!

Ngay cả khi bạn không nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ của mình, bạn gặp phải một điều kỳ lạ – khi bạn nói, những từ sai sẽ thay thế những từ đúng – ngay cả khi chúng không giống nhau và không có mối liên hệ rõ ràng nào khác giữa chúng!

Vấn đề lưu loát tiếng Anh thể hiện như thế nào?

Và, tất nhiên, điều tàn khốc nhất trong tất cả – sự tự tin của bạn chỉ đang cạn kiệt theo ? đúng nghĩa đen khi bạn cảm thấy những triệu chứng này diễn ra!

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để phát triển linh cảm cho tiếng Anh chính xác và tự nhiên

5 cách cải thiện trí nhớ cho người học tiếng Anh

Tôi đoán bây giờ bạn chắc chắn đã nhớ lại gần như tất cả các triệu chứng vấn đề lưu loát tiếng Anh này đã biểu hiện ở một số giai đoạn trong cuộc sống của bạn.

Toàn bộ vấn đề lưu loát tiếng Anh này dường như là một cái gì đó giống như một hội chứng tâm thần và có lẽ chỉ có một nhà trị liệu tâm lý mới có thể giúp đỡ với nó…

Một khi tôi cũng có suy nghĩ như vậy, vâng, nhưng vì tôi đã tự mình giải quyết vấn đề về lời nói này – tôi có thể đảm bảo với bạn rằng bạn cũng làm điều đó mà không cần đến bác sĩ! ?

Nhưng bây giờ chúng ta hãy nói về những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường khi vấn đề này xảy ra và hãy phân tích gốc rễ của những thay đổi đột ngột về khả năng nói tiếng Anh bình thường.

Bài viết liên quan

Trả lời