10 LÝ DO TẠI SAO NÊN DU HỌC AUSTRALIA? - Du Học Smart Start

Quyết định đi du học là một quyết định lớn. Ngoài việc bỏ lại bạn bè và gia đình, bạn cũng có thể bị thách thức bởi những suy nghĩ về những gì và nơi bạn sẽ học. Các trường đại học hàng đầu, thiên nhiên tuyệt vời, các thành phố sôi động và một số đại dương chỉ là một số lý do tại sao nhiều sinh viên quốc tế chọn Úc để học tập. Du học có thể hơi khó khăn, nhưng phần thưởng về giáo dục và phát triển cá nhân cũng có thể rất lớn.

Đất nước đa dạng này có rất nhiều cơ hội cho ai đó đi du học. Đây chỉ là mười trong số rất nhiều lý do khiến bạn có thể cân nhắc chọn Úc làm điểm đến du học của mình. Hãy cùng với Smart Start tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Các trường đại học chất lượng hàng đầu

Sinh viên quốc tế có nhiều sự lựa chọn khi học tập tại Úc. Úc có tổng cộng 43 trường đại học, trong đó có 40 trường đại học Úc, hai trường đại học quốc tế và một trường tư thục. Đó là một trường hợp về chất lượng cũng như số lượng, với sáu trường đại học của Úc được xếp hạng trong top 100 nổi tiếng quốc tế.

Đa dạng văn hóa

Úc là một nơi hội tụ đa dạng của các nền văn hóa. Số lượng lớn các nền văn hóa có rất nhiều mang đến cơ hội bước ra ngoài vùng thoải mái thông thường của bạn và trải nghiệm điều gì đó mới mẻ, nhưng cũng để cảm nhận cảm giác thân thuộc trong môi trường đa văn hóa. Một số lợi ích của việc sống trong một xã hội đa văn hóa bao gồm các dịch vụ ẩm thực tuyệt vời, các lễ kỷ niệm quốc tế công khai và cơ hội học một ngôn ngữ khác.

Bất kỳ chuyên ngành nào cũng được chào đón

Vì các trường đại học của Úc nằm trong số những trường được xếp hạng hàng đầu trên thế giới nên không có gì ngạc nhiên khi họ cung cấp vô số bằng cấp và chuyên ngành khác nhau. Cho dù bạn đang theo học ngành kỹ thuật hay tiếng Anh, y học hay Toán học, có rất nhiều lựa chọn và sự kết hợp khác nhau để bạn lựa chọn khi học tập tại Úc. Bạn nên liên hệ với danh sách ngắn các trường đại học của mình trước khi xem những gì họ cung cấp và liệu bạn có đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện hay không.

Xem thêm:

Ngoài trời tuyệt vời

Australia nổi tiếng với địa hình đa dạng. Vùng hẻo lánh là huyền thoại với những đồng bằng rộng lớn và những loài động vật khác thường. Nếu bạn là người yêu thích biển, bạn tha hồ lựa chọn với hàng nghìn km bờ biển hoang sơ để lựa chọn. Trong những ngày nghỉ của mình, bạn có thể lặn hoặc lặn trên Rạn san hô Great Barrier tuyệt đẹp. Đi bụi hoặc chèo thuyền kayak thường có thể đạt được trong một chuyến đi trong ngày.

Dễ dàng tiếp cận thị thực sinh viên

Nếu bạn đang muốn xin thị thực sinh viên, Úc sẽ cung cấp một quy trình đơn giản hóa để xin Thị thực Sinh viên (loại 500). Có một số yêu cầu bạn cần phải đáp ứng để đơn đăng ký của mình được chấp thuận, bao gồm việc được chấp nhận vào một tổ chức giáo dục và có đủ khả năng tài chính. Bạn cũng sẽ được yêu cầu mua mức bảo hiểm y tế phù hợp trong suốt thời gian lưu trú.

Khả năng thực tập

Một số trường đại học Úc có thể cung cấp cơ hội thực tập hoặc làm việc cho sinh viên của họ. Nếu đây là một lựa chọn mà bạn quan tâm, hãy nhớ liên hệ với tổ chức giáo dục bạn đã chọn để tìm hiểu bất kỳ yêu cầu nào.

Cuộc sống thành phố sôi động

Các trường đại học Úc được đặt ở cả vùng nông thôn và thành thị. Bất cứ nơi nào bạn chọn học, bạn sẽ có thể đi đến một số thành phố lân cận một cách dễ dàng. Mỗi nơi mang đến vô số trải nghiệm độc đáo, từ khung cảnh bãi biển ngoạn mục ở Sydney đến các cửa hàng mua sắm kỳ quặc ở Melbourne.

Tìm hiểu thêm:

Động vật hoang dã

Úc có một số động vật hoang dã đa dạng nhất trên trái đất. Nếu bạn đang học ở nông thôn, bạn có thể đủ may mắn để trải nghiệm một số thứ trong tự nhiên. Ngay cả khi bạn không có nhiều công viên động vật hoang dã mang đến những cuộc gặp gỡ gần gũi với gấu túi, chuột túi, cá sấu, v.v.

Giao tiếp dễ dàng

Người Úc nói tiếng Anh, điều này giúp hầu hết sinh viên quốc tế dễ dàng hiểu và được hiểu. Tuy nhiên, tiếng lóng có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để thành thạo! Nếu bạn đang cố gắng bắt kịp cuộc trò chuyện, hãy thử nhờ ai đó giải thích tiếng lóng cho bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những biến thể mà người Úc đã nghĩ ra.

Cơ hội việc làm đáng kinh ngạc

Nếu bạn thực sự thích thời gian học tập tại Úc, bạn có thể muốn ở lại lâu hơn. Úc cũng cung cấp Thị thực tốt nghiệp tạm thời (phân lớp 485) cho phép một số sinh viên quốc tế ở lại Úc và tiếp tục làm việc sau khi họ tốt nghiệp. Học tập quốc tế tại Úc mang đến nhiều trải nghiệm bổ ích cũng như khả năng tiếp nhận nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi du học ở Úc, thì 10 điểm này thực sự chỉ là khởi đầu cho những gì Úc có thể cung cấp.

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Bài viết liên quan

Trả lời