9 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC TÂY BAN NHA - Du Học Smart Start

Đi du học ở Tây Ban Nha là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn có thể đưa ra — hãy hỏi bất kỳ ai đã làm điều đó! Từ Xứ Basque độc ​​đáo và ít người biết đến ở phía bắc đến các cảng Malaga ở phía nam, Tây Ban Nha có một cái gì đó cho tất cả mọi người và chắc chắn sẽ khiến bạn hoàn toàn say mê . Tuy nhiên, sẽ không chỉ cần đăng ký vào một chương trình và xuất hiện để thành công!

Du học ở bất cứ đâu đều là một thách thức, nhưng đặc biệt là ở Tây Ban Nha, nó sẽ đòi hỏi nhiều hơn là chỉ làm theo “những điều nên làm và không nên làm” để bắt đầu cảm thấy như một người bản xứ. Nhưng, may mắn thay, bạn không phải học từ những sai lầm của chính mình khi bạn có thể học hỏi từ Smart Start! Nếu miệng bạn đang chảy nước miếng vì món tapas và bạn không thể ngồi yên khi nghĩ về flamenco, đã đến lúc tham khảo các mẹo du học hàng đầu của chúng tôi ở Tây Ban Nha và ra sân bay ngay!

Tây Ban Nha lớn hơn bạn nghĩ

Mọi người đánh giá thấp Tây Ban Nha. Là quốc gia lớn thứ tư ở châu Âu và lớn thứ hai ở EU, Tây Ban Nha có rất nhiều mặt bằng. Người ta ước tính rằng con người hiện đại đã đến bán đảo Iberia hơn 35.000 năm trước, biến Tây Ban Nha trở thành một trong những nền văn minh lâu đời nhất và là đế chế toàn cầu đầu tiên trên thế giới. Tây Ban Nha hiện là nhà của 47 triệu người và có một di sản trên toàn cầu bao gồm gần 600 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha. Điều đó làm cho tiếng Tây Ban Nha trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới!

Đừng mong đợi mọi người nói cùng một ngôn ngữ

Mọi người đều cho rằng đó là tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha, nhưng điều này thật đáng ngạc nhiên không phải là trường hợp! Tiếng Tây Ban Nha ở Castilian là ngôn ngữ chính thức, nhưng thực tế nó chỉ được 74% người Tây Ban Nha nói. Những người còn lại nói các phương ngữ khác của Tây Ban Nha – bao gồm tiếng Galicia, Catalan, Occitan và Basque – hoặc các ngôn ngữ khác hoàn toàn. Tây Ban Nha luôn là nơi tập trung nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ, và với sự bùng nổ nhập cư gần đây ở Tây Âu, giờ đây nó đang trở nên chân thật hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Có nhiều hơn Madrid

Thủ đô của Tây Ban Nha là một trong những thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới để du học. Madrid thực sự tuyệt vời, nhưng cũng có rất nhiều nơi khác để học tập! Từ thiên đường Địa Trung Hải Valencia đến Barcelona được bao phủ bởi Gaudi đến Moorish Seville, không có lý do gì để cảm thấy bị giới hạn ở đất nước đa dạng này. Nếu bạn thực sự không thể quyết định được (điều mà chúng tôi biết là khó ở một nơi tuyệt vời như Tây Ban Nha!), Hãy xem xét một chương trình du học du lịch có thể đưa bạn đến nhiều thành phố hoặc thậm chí là quốc gia!

Chọn chương trình phù hợp nhất với bạn

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, Tây Ban Nha hoàn toàn nhỏ giọt với các cơ hội du học tuyệt vời, cả ở Madrid và mọi khu vực khác! Thực hiện nghiên cứu của bạn để chọn một chương trình và địa điểm du học Tây Ban Nha phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của bạn, đồng thời đừng ngại sáng tạo. Một số nhà cung cấp chương trình được xếp hạng cao nhất bao gồm AIFS, IES Abroad, API, CIEE và CISabroad, nhưng hãy nhớ làm bài tập về nhà của riêng bạn và đọc các bài đánh giá chương trình để giúp thu hẹp danh sách. 

Bạn bè địa phương là những người bạn tốt nhất

Đây chắc chắn là một mẹo quan trọng cho bất kỳ loại hình du lịch ý nghĩa nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng khi đi du học ở Tây Ban Nha! Bởi vì Tây Ban Nha là một trong những địa điểm du học hàng đầu, nên tất cả đều quá dễ dàng để níu chân các sinh viên quốc tế khác thay vì rẽ nhánh để gặp gỡ người dân địa phương. Bước ra ngoài vùng an toàn của bạn và kết bạn với các sinh viên Tây Ban Nha trong thành phố của bạn. Họ không chỉ chỉ cho bạn những nhà hàng tốt nhất, quán cà phê sangria và các trang web độc đáo mà còn giúp ích rất nhiều cho kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của bạn!

Đừng ngồi yên 

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia lớn nhất ở Châu Âu và có vị trí địa lý, địa điểm và cơ hội phiêu lưu vô cùng đa dạng. Trải dài từ dãy núi Pyrenees xuống Địa Trung Hải đến Châu Phi, chắc chắn có điều gì đó cho mọi người ở vùng đất tuyệt vời này. Sử dụng thời gian của bạn bên ngoài lớp học để khám phá! Nhảy qua Malaga để thư giãn trên những bãi biển hoang sơ của nó. Đi bộ một phần của Camino de Santiago để trải nghiệm một phần lịch sử sống động. Hãy đến Xứ Basque để hòa mình vào dòng chảy độc đáo của nền văn hóa Pháp và Tây Ban Nha. Không có lý do gì để bạn cảm thấy nhàm chán ở đây, đó là một trong những lý do hàng đầu tại sao du học ở Tây Ban Nha lại trở nên phổ biến!

Tham khảo thêm:

Đề cao lối sống gia đình và công việc kinh doanh

Cách sống của người Tây Ban Nha chậm hơn và tập trung hơn vào gia đình so với hầu hết các quốc gia. Các doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu gia đình vẫn thống trị đất đai, với hầu hết các cửa hàng tập trung vào bán một loại sản phẩm thay vì các siêu thị như nhiều thành phố. Tư duy gia đình-kinh doanh cho phép một cuộc sống thoải mái hơn, nơi mua sắm được thực hiện hàng ngày với số lượng nhỏ và chủ cửa hàng có thể đóng cửa để ngủ trưa bất cứ khi nào họ muốn và nghỉ vào Chủ nhật. Luôn chú ý đến thời điểm mở cửa của doanh nghiệp và nhớ mang theo tiền mặt!

Đừng coi thường thời gian ngủ trưa

Ở Tây Ban Nha không có gì hợp pháp hơn giấc ngủ trưa. MỌI THỨ . ĐÓNG CỬA . Hãy tận dụng thời gian này và sống như người Tây Ban Nha! Chợp mắt vào giữa ngày chỉ vì. Mua một số món tapas mang đi và thưởng thức một lần đến thị trưởng quảng trường vắng khách . Gắn kết với gia đình chủ của bạn bằng một bữa ăn nóng trong khi bạn thư giãn ở nhà. Nhưng dù bạn làm gì, đừng cố đặt trước nhà hàng!

Không ra ngoài trước nửa đêm 

Mọi thứ diễn ra sau đó ở Tây Ban Nha. Là một phần của nền văn hóa nghỉ giữa trưa có nghĩa là mọi thứ trở lại cuộc sống vào đầu buổi tối và tồn tại cho đến tận nửa đêm của buổi sáng. Bữa tối thường từ 9: 00-11: 00 tối và không ai bước chân vào quán bar trước ít nhất là nửa đêm. Đặt cược rằng giấc ngủ trưa giữa trưa trông hấp dẫn hơn bây giờ!

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/duhocsmartstart.official 

Bài viết liên quan

Trả lời