Kỳ thi Anh ngữ Quốc tế mang lại cho bạn điều gì? - Du Học Smart Start

Đa số những người có nhu cầu làm việc và sinh sống ở bất kỳ quốc gia nói tiếng Anh nào đều phải tham gia vào các kỳ thi tiếng Anh. Hệ thống đầu tiên được thành lập là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) vào năm 1989. Hệ thống này được thành lập bởi một số tổ chức từ các quốc gia khác nhau và nó đòi hỏi sự chuẩn bị nghiêm túc.

Các kỳ thi tiếng Anh quốc tế quan trọng khác là TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) và TOEIC (Test of English for International Communication). Chứng chỉ thứ nhất được thiết kế dành riêng cho những người muốn đăng ký vào các trường đại học sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy, trong khi chứng chỉ thứ hai đo lường giao tiếp chung và các kỹ năng hàng ngày của ngôn ngữ tiếng Anh.

Dưới đây Du Học Smart Start chia sẻ những lợi ích mà bạn sẽ có khi bạn quyết định tham gia vào một trong những kỳ thi này và đạt được thành tích tốt!

Khả năng đăng ký đại học tốt hơn

Cách chắc chắn duy nhất để ghi danh vào một trường đại học nơi các lớp học được thực hiện bằng tiếng Anh là đạt kết quả cao trong một trong những kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Khi bạn đã có bằng chứng về kiến ​​thức ngôn ngữ của mình, bạn có thể thử đăng ký vào các trường đại học ở các quốc gia như Anh, Canada, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand,…

Tuy nhiên, bạn cũng phải có một số điểm nhất định để đủ điều kiện đăng ký vào một trường đại học ở một số quốc gia nhất định. Ví dụ, để có thể vào một trường đại học ở Anh, bạn phải đạt tất cả các thành phần từ 6.5 trở lên. Mặt khác, điểm trung bình 5 là đủ để Úc xem xét tiếng Anh của bạn đủ thông thạo để cho phép bạn làm việc tại quốc gia đó. Cuối cùng, có những trường hợp, chẳng hạn như ở Canada, nơi bạn phải kiểm tra với các trường đại học và xem yêu cầu của họ đối với bài kiểm tra là gì.

> Tham khảo thêm:

Nhập cư bây giờ là một lựa chọn đáng cân nhắc

Biết một ngôn ngữ là điều cần thiết để chuyển đến một quốc gia khác và các chính phủ thực sự đánh giá cao nếu những người muốn di cư đến đất nước của họ biết ngôn ngữ của họ. Do đó, nếu bạn có kế hoạch di cư đến một quốc gia nói tiếng Anh, hãy cố gắng đạt thành tích cao trong kỳ thi và bạn sẽ có cơ hội được nhận rất nhiều!

Kiến thức về ngôn ngữ cũng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích khác nhau, khi bạn di chuyển vì biết một ngôn ngữ có nghĩa là biết một phần văn hóa của ai đó. Vì vậy, nếu bạn muốn hòa nhập dễ dàng hơn và trở thành một phần của xã hội đó, bạn sẽ cân nhắc việc học tiếng Anh và tham gia kỳ thi càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, một điều khác cần được đề cập khi nói đến nhập cư là một số quốc gia yêu cầu các bài kiểm tra bổ sung phải được thực hiện khi nộp đơn xin nhập quốc tịch của họ. Ví dụ: Canada sẽ chấp nhận điểm IELTS của bạn, nhưng các bài kiểm tra bổ sung sẽ phải được thực hiện trong đó bạn sẽ phải vượt qua Tiêu chuẩn Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (Canadian Language Benchmarks Standard) của họ. Tất nhiên, đây là một nhiệm vụ dễ dàng nếu bạn hoàn thành tốt các kỳ thi tiếng Anh quốc tế của mình.

> Xem thêm:

Có việc làm với tiêu chuẩn là kêt quả của các kỳ thi tiếng Anh quốc tế

Để làm việc ở nước ngoài, bạn phải đạt điểm số cao hơn nhiều so với kiến ​​thức tiếng Anh cơ bản. Vì thực tế là hầu hết các công việc yêu cầu giao tiếp rõ ràng, bạn sẽ cần phải đạt điểm cao hơn điểm cho nhập cư. Tất nhiên, bạn phải kiểm tra với nhà tuyển dụng xem tình trạng của họ như thế nào khi tính điểm, vì nó có thể khác nhau tùy từng công việc.

Tất nhiên, biết một ngôn ngữ có thể giúp bạn rất nhiều trong việc hiểu được đạo đức làm việc của quốc gia nơi bạn muốn làm việc. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao kiến ​​thức tiếng Anh của bạn vì họ sẽ coi bạn là người hiểu rõ về công việc và văn hóa của quốc gia đó.

Một công việc ổn định ở đất nước của bạn

Ngay cả những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên cũng coi trọng điểm số của bạn và rất có thể bạn sẽ kiếm được một công việc tốt ở đất nước của mình. Ngày nay, các công ty đánh giá cao từng nhà tuyển dụng có kỹ năng tiếng Anh do thực tế là kinh doanh đã trở thành một điều toàn cầu và ngôn ngữ tiếng Anh là cách chính để giao tiếp trong khi kinh doanh.

Khi bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ có thể gửi kết quả cho nhà tuyển dụng ở quốc gia của bạn và nhận được một lợi thế lớn khi tuyển dụng!

Điều duy nhất là – ngay cả các nhà tuyển dụng ở quê hương của bạn cũng có thể có những tiêu chuẩn khác nhau khi nói đến việc biết tiếng Anh, có nghĩa là một số có thể yêu cầu kết quả kiểm tra tốt hơn.

Tóm lại, tham gia kỳ thi tiếng Anh quốc tế chỉ có thể mang lại lợi ích cho bạn ngay cả khi bạn không có ý định chuyển đến một quốc gia khác sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định di cư, bạn sẽ có cánh cửa rộng mở tại các trường Đại học, nơi làm việc và có thể được chấp thuận quyền công dân. Có rất nhiều lợi thế mà bài kiểm tra này mang lại cho bạn và bạn sẽ quyết định khi nào bạn sẽ làm bài kiểm tra tiếp theo.

Bài viết liên quan

Trả lời